Những khoảnh khắc bất ổn "có một không hai" ngày khai giảng mà càng lớn sẽ càng thương nhớ

Tuan Nguyen Đăng lúc: Thứ ba, 06/09/2022 06:05 (GMT +7)
Khai giảng không phải lúc nào cũng vui, nhưng chắc chắn là rất đáng nhớ.
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội #NEWS #Nóng trên MXH

Nếu ai đó hỏi tôi khai giảng là gì? Không cần suy nghĩ nhiều ngay lập tức tôi sẽ trả lời rằng đó là những kí ức đẹp chẳng thể nào quay lại. Một mùa thu nữa lại đến, không khí dịu dàng trong veo của những ngày này vô tình để lại cho tôi chút bồi hồi, bâng khuâng về một thời hồn nhiên cắp sách đến trường.

Năm học 2022-2023 đánh dấu mùa khai trường bình thường đầu tiên sau những khoảnh khắc chỉ được chào cờ và tham dự buổi lễ này qua màn hình các thiết bị thông minh vì những ảnh hưởng khó của dịch bệnh Covid-19.

Dẫu vậy, cái nếp cũ này mỗi năm dường như cũng chẳng có gì khác biệt. Dù có thay đổi đến thế nào đi chăng nữa thì "một ngàn không trăm linh một" biểu cảm của các thế hệ học sinh khi tham dự ngày hội mang tính hình thức này vẫn khiến nhiều người cười bò rồi lại đăm chiêu suy nghĩ.

Trở về nhà sau một thời gian dài tham dự các hoạt động, nghi lễ thì quả thực chẳng mấy ai có thể vui vẻ. (Nguồn ảnh: Trang Lip)
Trở về nhà sau một thời gian dài tham dự các hoạt động, nghi lễ thì quả thực chẳng mấy ai có thể vui vẻ. (Nguồn ảnh: Trang Lip)

Trên mạng xã hội nhiều người chia sẻ rầm rộ khoảnh khắc các em bé mếu máo, uể oải trong ngày khai trường của mình. Những điều này bỗng khiến tôi giật mình nhớ lại tâm trạng của mình trong nhiều năm trước đó.

Ngày còn đi học tôi từng nghĩ khai giảng dường như chẳng thuộc về mình. Tôi chẳng có năng khiếu, tài năng và sự tự tin để có thể biểu diễn trước sự chứng kiến của đông đảo bạn bè và thầy cô. Tôi thấy rằng khai giảng là nơi tôn vinh những thiên thần nào đó ngoài kia và tôi chẳng đủ may mắn để nằm trong số đó.

Đối với tôi đây đơn thuần chỉ là việc mình ngồi cho đủ sĩ số để góp phần sôi động thêm cho không khí của ngày quan trọng này. Những lúc như vậy tôi tự kéo lại tinh thần của chính mình bằng việc nghĩ rằng khai giảng là một ngày hội. Đương nhiên, cô giáo không đứng trên bục giảng và học sinh cũng không cần ngồi dài từ tiết này qua tiết khác.

Cứ thế, 12 năm học trôi qua. Cho đến một ngày tôi đủ hụt hẫng để nhận ra rằng mình đã từng có những khoảnh khắc đẹp mà chẳng hề trân trọng.

>>> Xem thêm: Khai giảng của các bé mẫu giáo: Dù mếu máo khóc vẫn không quên múa, đập tay với cô giáo

Càng lớn tôi càng thèm những ngày được ngồi dưới sân trường dự lễ khai trường quen thuộc....

Ngày tựu trường 5/9 đối với tôi không chỉ là hình thức, nó còn là khoảnh khắc được cùng bạn bè đánh dấu bước trưởng thành đáng chú ý trong chặng đường đời. Là một đặc quyền của một thời hồn nhiên vô lo vô nghĩ.

Kí ức về những ngày đi hoc nhất là những ngày khai trường sẽ luôn ở mãi một góc nhỏ trong tim ta khiến ta nhớ mãi (Nguồn ảnh: 2dep.vn).
Kí ức về những ngày đi hoc nhất là những ngày khai trường sẽ luôn ở mãi một góc nhỏ trong tim ta khiến ta nhớ mãi (Nguồn ảnh: 2dep.vn).

Thế đấy, khai trường vừa là niềm vui vừa là tiếc nuối trong mỗi giai đoạn của cuộc đời. Có những người hân hoan, lại có người chẳng hề bận tâm và cho rằng khai trường chẳng có gì ý nghĩa. Và cũng có người nhớ mãi về lễ khai giảng như một hồi ức đẹp một kỉ niệm đầy tiếc nuối nhưng chẳng thể nào có lại.

Cuối cùng, hãy sống và tận hưởng những giây phút tuyệt diệu này để dù có đi đâu làm gì ta vẫn luôn tự hào về những giây phút đã nhiệt thành, đã luôn hết mình trong quá khứ. Suy cho cùng, thứ tồn tại cùng ta cho đến cuối cùng vẫn là những kỉ niệm do chính bản thân ta tự viết!

Học sinh không đi tổng duyệt khai giảng bị hạ hạnh kiểm, không được tham dự ngày khai trường? Khai giảng của các bé mẫu giáo: Dù mếu máo khóc vẫn không quên múa, đập tay với cô giáo Sao Việt nô nức đăng ảnh ngày khai giảng: Đỗ Thị Hà lộng lẫy, Bảo Thanh nhắn nhủ con trai xúc động
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp