Kiểu tóc ngắn layer đang được các cô gái Việt "lăng xê" mùa thu này

Kiểu tóc ngắn layer đang được các cô gái Việt 'lăng xê' mùa thu này
Nhiều cô gái Việt chọn kiểu tóc ngắn được cắt tỉa hoặc tạo layer để thay đổi diện vào mùa thu, ngay cả khi tiết trời đã dịu mát hơn.

Tóc ngắn được nhiều cô gái Việt lựa chọn vào mùa thu ngay cả khi thời tiết đã mát mẻ hơn. Tuỳ thuộc vào từng dáng mặt, bạn sẽ lựa chọn để dài hay lỡ. Nhà tạo kiểu khuyên bạn nữ có khuyết điểm mặt to, tròn khi chọn kiểu tóc này không nên cắt quá ngắn và để mái bằng hoặc thưa vì dễ lộ khuyết điểm trên gương mặt. Thay vào đó, kiểu mái dài, uốn bồng bềnh kiểu Hàn Quốc sẽ rất phù hợp.

Kiểu tóc ngắn layer đang được các cô gái Việt
Kiểu tóc ngắn layer với độ dài ngang vai, để hai mái kiểu Hàn Quốc sẽ giúp gương mặt trông thanh thoát hơn.

Một số bạn nữ cá tính có thể để tóc tém kết hợp với mái ngố để diện mạo trông trẻ trung hơn. Mái tóc này phù hợp với những cô gái theo đuổi phong cách thể thao khoẻ khoắn hoặc cá tính mạnh.

Kiểu tóc ngắn layer đang được các cô gái Việt
Tuy nhiên, tóc tém chỉ phù hợp với bạn nữ có gương mặt trái xoan thôi nhé.

Bên cạnh tạo kiểu, nhiều chị em cũng quyết định thay đổi màu tóc để thay đổi diện mạo trẻ trung, sành điệu hơn. Những tông màu như nâu lạnh hay màu khói trung tính, có tông vàng, nâu hoặc tím than được ưa chuộng vì lên màu tự nhiên, không quá nổi bật. Đồng thời chúng cũng phù hợp với nhiều phong cách thời trang khác nhau.

Kiểu tóc ngắn layer đang được các cô gái Việt
Màu tóc trung tính đem đến diện mạo mới một cách tự nhiên, linh hoạt phù hợp với nhiều trang phục khác nhau.

Việc chăm sóc tóc ngắn tuy đơn giản hơn so với tóc dài nhưng cũng có nhiều điểm cần chú ý.

Kiểu tóc ngắn layer đang được các cô gái Việt
Chăm sóc tóc ngắn đơn giản nhưng có những điểm cần chú ý.
  • Những sản phẩm có thành phần bạc hà hoặc trị gàu dễ làm tóc khô, chẻ ngọn hoặc vểnh lên trông kém thu hút. Hãy sử dụng sản phẩm có thành phần dưỡng và phục hồi chuyên biệt.
  • Khi sấy tóc, máy sấy nên cách tóc khoảng 20cm. Sấy tóc từ trước ra sau với mức nhiệt trung bình để tóc không bị hư tổn hay chẻ ngọn. Bạn có thể kết hợp với tinh dầu dưỡng tóc thoa lên khi tóc còn ướt khoảng 80% rồi sấy tóc để dưỡng chất thẩm thấu tối ưu hơn.
Kiểu tóc ngắn layer đang được các cô gái Việt
Sấy tóc đúng kĩ thuật để mái tóc giữ được phom lâu hơn.
  • Đối với những mái tóc được tạo kiểu uốn xoăn hoặc duỗi cúp, khi sấy bạn nên dùng tay hoặc lược tròn vuốt ngược tóc ra sau để giữ được độ phồng tự nhiên. Duy trì thói quen này để mái tóc lúc nào trông cũng thật dày dặn và bồng bềnh.
  • Kiểu tóc ngắn layer dễ mất nếp sau thời gian ngắn, nên nếu muốn duy trì vẻ đẹp của kiểu tóc này, bạn nên thường xuyên ra salon để cắt tỉa phần ngọn thường xuyên. 
Chia sẻ facebook Copy URL
Lu Ân