Những món ăn đem lại may mắn cho các sĩ tử trước giờ thi

Min Xu Đăng lúc: Thứ ba, 28/03/2023 11:37 (GMT +7)
Trước mỗi kỳ thi quan trọng như thi lớp 10, tốt nghiệp THPT, các món ăn đem lại may mắn như xôi gấc, chè đậu đỏ, xôi đỗ… luôn được các phụ huynh tín nhiệm.
Hashtag #Ẩm thực việt nam #Văn hóa ẩm thực #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng
Nghe nội dung bài viết

Mặc dù đã nắm vững các kiến thức trong tay, thế nhưng trước mỗi kỳ thi quan trọng như thi tốt nghiệp THPT quốc gia các sĩ tử vẫn mong muốn bản thân có thể gặp may mắn và vượt vũ môn thành công. Chính vì vậy những món ăn giúp may mắn trong thi cử như: chè đậu đỏ, xôi đỗ, xôi gấc, đu đủ… đều được các phụ huynh chuẩn bị cho con cái mình.

1. Những món ăn có màu đỏ, đặc biệt là xôi gấc

Theo quan niệm của nhiều người, màu đỏ không chỉ thể hiện cho sự may mắn mà còn tượng trưng cho sự thành công và chiến thắng, chính vì vậy trước những kỳ thi quan trọng, những món ăn có màu đỏ đều được nhiều sĩ tử chọn để ăn. 

Ảnh: @camelliahealthy.
Ảnh: @camelliahealthy.

Bên cạnh món xôi gấc đặc trưng thì các món ăn như đậu đỏ, đậu nhồi thịt sốt cà chua, dưa … đều xuất hiện thường xuyên trong mâm cơm trước ngày thi của nhiều gia đình

2. Những món từ đậu, đặc biệt là đậu đỏ

Trong tiếng Việt, “đậu” còn có tên gọi khác là “đỗ”, với mong muốn các sĩ tử thi cử được thuận lợi và đỗ đạt, những món từ đậu đỗ như xôi đỗ, chè đậu đỏ… thường “đắt khách” vào mỗi mùa thi. Ngoài ý nghĩa may mắn, các món ăn từ đậu đỗ thường giàu dinh dưỡng và có tác dụng thanh nhiệt trong ngày nắng nóng, giúp tăng cường sức khoẻ cho các sĩ tử trước ngày thi. Tuy nhiên danhh sách này không có đậu đen vì quan điểm màu đen sẽ dễ bị xui xẻo. Thậm chí đậu đen còn nằm trong danh sách các món không nên ăn trước kì thi.

Ảnh: @superchinesevn.
Ảnh: @superchinesevn.

3. Đu đủ

Giống như tên gọi của mình, các sĩ tử thường ăn loại trái cây này vào mỗi dịp thi cử quan trọng với mong muốn có thể hoàn thành bài thi một cách đầy đủ và hoàn chỉnh mà không lo thiếu sót.

Ảnh: @veganbodegacat.
Ảnh: @veganbodegacat.

Đu đủ cũng là một loại trái cây giàu vitamin và có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ. Tuy nhiên loại quả này có thể gây khó tiêu nên bạn không nên ăn quá nhiều một lúc.

4. Cánh gà, cánh chim

Với mong muốn bay cao, bay xa và đạt được nhiều thành công trong các kỳ thi quan trọng, những món như cánh gà, cánh chim cũng được nhiều người lựa chọn ăn để đem lại may mắn.

Ảnh: @eatwithbeann_.
Ảnh: @eatwithbeann_.

Cánh gà chiên, cánh gà rang muối hay cánh gà chiên mắm… là những món ăn vừa hấp dẫn vừa có ý nghĩa đối với các sĩ tử.

5. Tôm

Nhiều người chọn ăn tôm để những kỳ thi quan trọng được may mắn vì họ cho rằng thực phẩm này sẽ giúp các sĩ tử làm bài tốt và “bật xa như tôm”. Bên cạnh đó tôm còn là một món ăn giàu dinh dưỡng, phù hợp để các sĩ tử bồi bổ, tăng cường sức khoẻ.

Một số món ngon được làm từ tôm là: tôm hấp, tôm chiên xù, tôm nướng sa tế…

Ảnh: @chefe.dahora.
Ảnh: @chefe.dahora.

Hy vọng với một vài gợi ý trên, các sĩ tử và gia đình sẽ có những sự lựa chọn phù hợp cho bữa ăn và đem lại may mắn trong kỳ thi quan trọng sắp tới. 

Những món ăn sĩ tử nên tránh trước giờ thi để việc thi cử được thuận lợi, suôn sẻ Những món ăn mang đến may mắn để cả năm Tân Sửu được hanh thông 4 món ăn được cho là "giải đen rước may mắn" dịp cuối năm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp