Những món bánh ghi điểm tuyệt đối trong thời tiết mùa Thu mát mẻ

BHBE Đăng lúc: Chủ nhật, 20/09/2020 19:45 (GMT +7)
Trong thời tiết mát mẻ đặc trưng của mùa Thu Hà Nội, những món bánh dưới đây như được nêm thêm gia vị để ngon gấp nhiều lần.
Hashtag #Quán ăn ngon Hà Nội #Đặc sản Hà Nội #Dự báo thời tiết #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Thời tiết mát mẻ là yếu tố giúp các món ăn trở nên ngon hơn gấp bội. Và trong những ngày Thu mát mẻ thế này, các món bánh bình thường đã rất được ưa chuộng dưới đây lại càng được nhiều người ưa chuộng.

1. Bánh rán mặn

Bánh rán có 2 loại mặn và ngọt. Nếu bánh rán ngọt là món ăn dân dã, phổ biến quanh năm thì món bánh rán mặn lại có phấn được ưa chuộng hơn khi trời mát mẻ, bởi bánh rán mặn phải ăn nóng mới ngon. Bánh rán mặn cũng làm từ bột nếp, có phần nhân thường là thịt băm, mộc nhĩ, nấm, được chế biến bằng cách rán ngập dầu trong chảo dầu.

Ảnh: mokhoet_hanoi
Ảnh: mokhoet_hanoi

Bánh rán mặn thường ăn kèm với nước mắn pha chua ngọt và đồ chua để giảm ngấy. Bánh rán mặn ăn ngon nhất lúc vừa gắp ra khỏi chảo. Mùa hè, bánh rán mặn tuy vẫn ngon nhưng do ngại dầu mỡ hoặc nóng bức nên thực khách thường không chuộng như ăn lúc mùa Thu, Đông.

2. Bánh giò

Không có gì thú bằng ngày lạnh trời được thưởng thức chiếc bánh giò nóng hổi. Đặc trưng của bánh giò là luôn phải ăn nóng và càng nóng càng ngon nên sau khi luộc xong bánh thường được ủ thật kĩ trong thúng để luôn nóng như vừa vớt từ nồi.

Bánh giò còn được ăn kèm với nhiều loại giò chả và đồ chua. - Ảnh: chubehanoi
Bánh giò còn được ăn kèm với nhiều loại giò chả và đồ chua. - Ảnh: chubehanoi

Mùa hè, món bánh vì nóng mà không ít người ngần ngại khi thưởng thức nhưng khi vào mùa lạnh, chiếc bánh giò nóng lại là món quà sáng, quà chiều chinh phục được rất nhiều thực khách Thủ đô. Bởi nói cho cùng, ngày lạnh trời được xuýt xoa với chiếc bánh nóng, bên trong là nhân thịt, mộc nhĩ béo, ngậy, giòn thì còn gì thú cho bằng. 

Bánh xèo

Món bánh có nguồn gốc từ miến Trung này hiện tại đã trở thành một phần không thể thiếu của ẩm thực Hà Nội. Thậm chí ở Thủ đô còn có nguyên 1 con phố chuyên bán món này. 

Ảnh: phuongkhonglo
Ảnh: phuongkhonglo

Lý giải về việc bánh xèo trở thành món bánh ưa thích ngày lạnh ở Hà Nội thực ra rất dễ hiểu, đó là trời càng lạnh thì những món ăn phải dùng lúc nóng hổi sẽ càng lên ngôi, mà bánh xèo thì ngon nhất lúc vừa đổ xong tức thì. Chưa kể, đổ bánh xèo nhất định còn cần đến dầu mỡ nên mùa nóng ăn dễ ngán, còn mùa lạnh, đây lại là một điểm cộng giúp món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn.

 

Những tiệm bánh Trung thu cổ truyền nổi danh Hà Nội 4 quán chè hàng chục năm tuổi, gắn liền với người Hà Nội
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp