Những món đặc sản người Việt thì mê, khách Tây dễ chê của Việt Nam

BHBE Đăng lúc: Thứ tư, 14/10/2020 08:29 (GMT +7)
Do văn hoá và thói quen ăn uống khác nhau, có rất nhiều món ăn với người Việt là đặc sản ngon "tuyệt cú mèo", nhưng với khách quốc tế lại rất đáng sợ.
Hashtag #Món ăn kinh dị #Đặc sản Việt Nam #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Trứng vịt lộn

Với người Việt Nam, trứng vịt lộn là món ăn rất bổ dưỡng và được dùng phổ biến như món ăn sáng hoặc ăn nhẹ chiều tan tầm. Người ăn được sẽ thấy trứng vịt lộn có vị bùi béo, ăn một lúc vài quả cũng chẳng sao nhưng với du khách nước ngoài, đặc biệt là du khách đến từ châu Âu và Mỹ, việc ăn trái trứng đã có con non ở bên trong, thậm chí con non là một việc khá kinh dị, vì thế ăn trứng vịt lộn là một trải nghiệm mang tính thử thách với họ.

Khách nước ngoài không ăn được phần con vịt đã phát triển trong quả trứng.
Khách nước ngoài không ăn được phần con vịt đã phát triển trong quả trứng.

Sầu riêng

Thơm nức mũi, ngon, ngọt, béo ngậy, tan ra trong miệng, nghĩ đến đã thèm, đó là miêu tả của rất nhiều tín đồ sầu riêng khi nói về loại trái cây vua này. Nhưng có thật ai cũng nghĩ như thế? Câu trả lời là không! Người Việt không phải ai cũng ăn được sầu riêng, với khách quốc tế, món này lại càng khó nhằn bởi thứ mùi rất dai dẳng và khó chịu cả nó. Phải đấy, với người ăn được, sầu riêng rất thơm, nhưng với người không ăn được, sầu riêng thực sự nặng mùi và ám ảnh. 

Sầu riêng, loại quả thơm với người này nhưng nặng mùi với người khác.
Sầu riêng, loại quả thơm với người này nhưng nặng mùi với người khác.

Tiết canh

Trong các ăn của ẩm thực thế giới, có rất ít món sử dụng máu động vật, chín vì thế, việc người Việt ăn tiết canh - món ăn làm từ tiết sống của động vật được xem là khá kinh dị với nhiều du khách quốc tế, nhất là khi tiết canh đã chế biến vẫn còn nguyên màu đỏ tươi. Tuy nhiên tiết canh với người ăn được lại ngọt, mát và được xem là món ăn bổ dưỡng mà không phải ai cũng biết làm.

Tiết canh được làm từ máu tươi là một thử thách kinh dị với khách quốc tế.
Tiết canh được làm từ máu tươi là một thử thách kinh dị với khách quốc tế.

Mắm tôm

Là một trong những loại đồ chấm nổi tiếng và phổ biến nhất Việt Nam, không có gì ngạc nhiên khi mắm tôm được người Việt sử dụng phổ biến và rộng rãi đến thế trong ẩm thực. Trong đó, nổi tiếng nhất có thể kể đến bún đậu chấm mắm tôm, vị đậm đà của mắm tôm quả thực giúp nâng vị của bún đậu cũng như các món bún giả cầy, bún ốc, bún riêu... Nhưng cũng chính bởi sự đậm đà và hương vị có phần "hung hãn" theo quan điểm của khách nước ngoài mà mắm tôm trở thành món ăn thử thách của các vị khách quốc tế.

Mắm tôm vốn rất nặng mùi.
Mắm tôm vốn rất nặng mùi.
5 món mắm ngon nổi tiếng, góp công lớn để ẩm thực Việt ghi dấu với thế giới Về miền Tây nhớ nếm thử vị đậm đà của lẩu mắm

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp