5 món lẩu ngon nức tiếng, gắn liền với đời sống người Sài Gòn

5 món lẩu ngon nức tiếng, gắn liền với đời sống người Sài Gòn

Sài Gòn nổi tiếng là nơi giao thoa của nhiều nền ẩm thực vùng miền. Đặc biệt là những món lẩu với hương vị đa dạng và hấp dẫn.

Sài Gòn đã bắt đầu vào mùa mưa. Những cơn mưa như làm thay đổi bầu không khí oi bức của Sài Gòn những ngày nắng, có chút se lạnh hơn. Thời tiết như thế này hợp nhất quây quần cùng bạn bè, người thân đi ăn lẩu. 

Sài Gòn có rất nhiều món lẩu với hương vị đa dạng bởi đây là nơi giao thoa của nhiều nền ẩm thực Việt Nam. Tin chắc các món lẩu mà 2DEP chuẩn bị giới thiệu cho bạn sẽ làm bạn muốn ra đường và đi ăn ngay mặc cho những cơn mưa hối hả ngoài kia.

Những món lẩu nức tiếng ở Sài Gòn mà bạn phải biết - Ảnh 3
Bàn tiệc lẩu tại SàI Gòn

Lẩu gà là é

Một món lẩu dân dã rất nổi tiếng ở Đà Lạt, nhưng bây giờ lại trở nên phổ biến ở Sài Gòn. Đây là một món lẩu dễ ăn, nước dùng từ thịt gà, thêm vị chua chua từ lá é và vị ngọt thanh từ các loại nấm. Thịt gà đã nấu chín trong nồi lúc mang ra chấm cùng muối tiêu chanh thêm vài lát ớt cay xè cũng đủ ấm lòng ngày mưa. Múc một chén là muốn ăn thêm ngay đến chén thứ ba, thứ tư.

Lẩu gà lá é
Lẩu gà lá é đầy ụ với thịt gà

Lẩu gà lá é Tao Ngộ - 79a Trần Quang Cơ, Phú Thạnh, Tân Phú
Lẩu gà lá é Thu Trinh, đường Số 1, quận 7

Lẩu bò

Lẩu bò có lẽ là món lẩu quốc dân của người Sài Gòn trên các bàn nhậu. Một buổi nhậu đôi khi chỉ cần một nồi lẩu bò là cũng đủ để cà kê đến tối khuya. Hương vị lẩu bò có phần đậm đà, thơm mùi xương bò và nhiều topping. Một nồi lẩu như vậy bạn sẽ có thịt tươi, gân, lá xách, bò viên, gan, tim... và nhiều món ăn kèm như rau, khoai môn, củ sen và mì trứng. 

Lẩu bò
Lẩu bò

Địa chỉ tham khảo

Lẩu Đuôi Bò A Tài – Hẻm 372 Cách Mạng Tháng 8, P. 10, Quận 3

Lẩu bò Hoàng Thu – 84/1 Hồ Thị Kỷ, P.1, Q.10

Lẩu bò xí quách Tư Lê – 735 Hoàng Sa, Phường 9, Quận 3

Lẩu dê

Đổi vị một chút với món lẩu mang âm hưởng núi rừng. Lẩu dê rất được mọi người ưa thích không chỉ ở phần thịt dê thơm ngon, lạ miệng mà còn ở công thức nước lẩu rất kì công. Nước lẩu được nấu từ bài thuốc Bắc đi kèm với củ sen, khoai môn và táo đỏ bổ dưỡng. Một nồi lẩu như vậy sẽ có rất nhiều thịt dê tươi ăn kèm với đậu hủ, mì căng, hủ tíu mềm hay mì trứng cũng đều ngon.

Lẩu dê
Lẩu dê hầm cùng bài thuốc bổ dưỡng

Địa chỉ tham khảo

Lẩu Dê Lâm Ký - 47 Nguyễn Thị Nhỏ, Phường 9, Quận Tân Bình 

Lẩu dê Bảy Hồng - Hẻm 141 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1

Lẩu mắm

Món lẩu cho những bạn yêu thích ẩm thực miền Tây Nam Bộ. Lẩu mắm có phần đậm đà hơn những món lẩu khác vì nước dùng được nấu chung với các loại mắm cá. Điều đặc biệt là lẩu mắm có món nhúng rất đa dạng và có thể tùy biến linh hoạt. Vì đã có phần nước dùng đậm vị nên topping có thể là thịt, hài sản hay heo quay đều được. Điều đặc biệt ở lẩu mắm chính là được dùng kèm với rất nhiều loại rau tươi mát đến từ miền Tây như rau nhút, rau đắng, bông điên điển...

Lẩu mắm
Lẩu mắm

Địa chỉ tham khảo

Lẩu Mắm 140 - 140/13 Trần Huy Liệu, P. 15,  Quận Phú Nhuận

Lẩu mắm Chín Thùy - 340 Trường Sa, P.2, Q.Phú Nhuận

Lẩu cá kèo

Lẩu cá kèo nổi tiếng nhờ hương vị đậm đà, nhất là vị chua của lá giang và vị ngọt thịt của cá kèo. Món lẩu này thường ăn kèm với các loại rau miền sông nước Nam Bộ là đúng bài. Thịt cá kèo thơm ngọt, chấm vào chén nước mắm cay cay, húp một muỗng nước lẩu chua chua ngọt ngọt cũng đủ hấp dẫn bất cứ thực khách khó tính nào. 

Những món lẩu nức tiếng ở Sài Gòn mà bạn phải biết - Ảnh 1
Ảnh: akpumper

Địa chỉ tham khảo

Lẩu cá kèo Rau Đắng - Số 4 Nguyễn Thị Diệu, Phường 6, Quận 3

Lẩu cá kèo Mưa Rừng - Số 10A Sư Thiện Chiếu, Quận 3, TP. HCM