5 món ngon nhất định phải thử nếu có dịp đến với Rome, Italia

Hà My Đăng lúc: Thứ ba, 13/07/2021 22:32 (GMT +7)
Nếu có dịp được ghé đến Ý, bạn nhất định phải thử những món ngon đặc sắc này để hiểu rõ hơn về nét tinh hoa ẩm thực của nơi đây nhé!
Hashtag #Ẩm thực Ý #Ẩm thực thế giới #Văn hóa ẩm thực #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Đâu chỉ khiến cho du khách phải say mê và đắm mình trong những cảnh đẹp đến mê hồn, thì ngay cả từ những đĩa mì ống truyền thống, cổ điển cho tới những món ăn được bán trên đường phố với đầy sự sáng tạo đều khiến cho bạn không thể nào bỏ lỡ. Nếu như có dịp đặt chân đến Rome, Italia, chắc chắn bạn không được bỏ qua cơ hội để được thưởng thức những món ăn này.

1. Carbonara

Đây chính là món mì ống, mang tính biểu tượng nhất về Rome. Carbornara là món ăn được kết hợp từ thịt lợn và một công thức làm sốt kem truyền thống mà chẳng nơi nào có được. Phần nước sốt có độ sánh mịn, được làm từ nước mì và trứng. Hỗn hợp này sẽ được trộn vào những phút cuối, khi mà thực khách chuẩn bị được thưởng thức món mì này.

5 món ngon nhất định phải thử nếu có dịp đến với Rome, Italia - Ảnh 1

2. Amatriciana

Đây làm món ăn có nguồn gốc xuất phát từ phía bắc Lazio, thị trấn Amatrice. Điểm nổi bật nhất của món ăn này chính là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa guanciale, pecorino, cà chua và một loại nước sốt cực đậm đà được rưới lên mì bucatini hoặc mì ống.

5 món ngon nhất định phải thử nếu có dịp đến với Rome, Italia - Ảnh 2

3. Supplì

Những viên cơm được chiên giòn theo kiểu truyền thống sẽ có phần nhân là thịt ragù. Khi cắn, bạn sẽ thấy một chuỗi phô mai mozzarella thơm, béo chảy ra. Món ăn này được phục vụ tịa những tiệm bánh pizza và được bán mang đi. Bạn hoàn toàn có thể thử với những phiên bản khác với phần nhân là carbonara hay cacio e pepe.

5 món ngon nhất định phải thử nếu có dịp đến với Rome, Italia - Ảnh 3

4. Carciofi

Một trong những món rau cực phổ biến của thành Rome đó chính là atiso. Món rau này sẽ được chế biến theo 2 cách. Cách một là om cùng với chanh, rau mùo tây, bạc hà cho tới kho tan chảy. Cách thứ hai là chiên rau ngập dầu hai lần ở những nhiệt độ khác nhau. Điều này sẽ tạo nên sự cân bằng giữa các lớp vỏ ngoài và phần nhân kem ở bên trong.

5 món ngon nhất định phải thử nếu có dịp đến với Rome, Italia - Ảnh 4

5. Trapizzno

Món ăn được phát minh từ nhà sản xuất pizza vô cùng nổi tiếng, Stefano Callegari từ năm 2008. Trapizzno là một loại bánh pizza có hình nón và phần nhân nhồi bao gồm: thịt gà cacciatore, thịt viên sốt cà chua, cà tím cùng với một vài loại nhân khác.

5 món ngon nhất định phải thử nếu có dịp đến với Rome, Italia - Ảnh 5
Burrata - bọc phô mai tươi nõn nà, thơm ngậy của ẩm thực Ý Tại sao muốn mì Ý ngon nhất định không được rửa mì sau khi luộc? Burrata - bọc phô mai tươi nõn nà, thơm ngậy của ẩm thực Ý
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp