Chân dung các người đẹp từng đảm nhận vai Kiều trên màn ảnh

Chân dung các người đẹp từng đảm nhận vai Kiều trên màn ảnh

Trình Mỹ Duyên, Phan Thị Mơ, Phạm Kim Cúc, Trương Ngọc Ánh là những người đẹp được lựa chọn vào vai nàng Kiều với vẻ đẹp "sắc đành đòi một tài đành họa hai".

Vẻ đẹp của nhân vật Thúy Kiều trong kiệt tácTruyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du từ lâu đã trở thành một biểu tượng khó có thật ngoài đời thực. Bởi vậy, bất kỳ ai được chọn đóng vai Thúy Kiều trong các tác phẩm điện ảnh chuyển thể đều khiến dư luận chú ý. Điều công chúng quan tâm là, nhan sắc của nữ diễn viên đó có xứng với Thúy Kiều hay không. 

Trình Thị Mỹ Duyên

Dòng trạng thái trên facebook từ Lan Khuê đã ngầm khẳng định người đẹp đến từ Tuyên Quang là nàng Kiều trong bộ phim điện ảnh cùng tên của đạo diễn Mai Thu Huyền.

Trình Mỹ Duyên sinh năm 1995, được khán giả biết đến khi tham gia The Face 2017, lọt Top 45 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và Top 10 Hoa hậu biển Việt Nam 2016. Nhan sắc của cô không được đánh giá quá cao cho tới khi xuất hiện trong đoạn teaser mà nhà sản xuất vừa tung ra.

Những nàng Kiều trên màn ảnh Việt - Ảnh 1
Trình Mỹ Duyên sinh năm 1995, được khán giả biết đến khi tham gia The Face 2017, lọt Top 45 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Phan Thị Mơ

Hoa hậu Đồng bằng sông Cửu Long 2010 được lựa chọn để hóa thân thành nàng Kiều trong bộ phim phóng tác từ Truyện Kiều mang tên "Kiều @". Phim do đạo diễn Đỗ Thành An thực hiện, dự kiến công chiếu ngày 22/12/2020.

Những nàng Kiều trên màn ảnh Việt - Ảnh 1
Phan Thị Mơ sinh năm 1990, từng lọt top 5 Hoa hậu Thế giới người Việt 2011.

Phan Thị Mơ sinh năm 1990, từng lọt top 5 Hoa hậu Thế giới người Việt 2011, Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2012. Năm 2018, người đẹp Tiền Giang đăng quang danh hiệu Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2018 và giành cú đúp tại hai giải thưởng danh giá là Ngôi Sao Xanh Mai Vàng.

Phạm Kim Cúc

Bộ phim “Kiều Ngoại truyện” dài 40 tập, khởi chiếu năm 2018 trên youtube. Phim do ê kíp Lê Sao Chi, Nguyễn Hữu Vân, Đỗ Yến Dương và đạo diễn Nguyễn Bạch Giang sản xuất. Đảm nhiệm vai Kiều là nữ diễn viên không chuyên Kim Cúc.

Những nàng Kiều trên màn ảnh Việt - Ảnh 1
Phạm Kim Cúc là hotgirl Hà thành, sinh năm 1998.

Phạm Kim Cúc là hotgirl Hà thành, sinh năm 1998, là người mẫu look book tại Hà Nội. Phạm Kim Cúc mang vẻ đẹp trong trẻo, thanh xuân, phù hợp với hình ảnh Thúy Kiều năm 16 tuổi.

Trương Ngọc Ánh

Trương Ngọc Ánh là nàng Kiều đầu tiên trên màn ảnh Việt. Cô thủ vai chính trong bộ phim phóng tác từ Truyện Kiều là Sài Gòn nhật thực của đạo diễn Othello Khanh, sản xuất năm 2005.

Trương Ngọc Ánh sinh năm 1976, vào vai Thúy Kiều khi 29 tuổi. Cô từng đoạt giải Hoa hậu Noel 1992, Người đẹp ăn ảnh của cuộc thi Tìm kiếm người mẫu châu Á 1995, Hoa hậu Thời trang quốc tế Ai Cập 1998. Trong lĩnh vực điện ảnh, Ngọc Ánh là người giàu kinh nghiệm diễn xuất với một giải Mai Vàng, một giải Cánh diều vàng cho nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Những nàng Kiều trên màn ảnh Việt - Ảnh 1
Trương Ngọc Ánh là nàng Kiều đầu tiên của màn ảnh Việt.
Chia sẻ facebook Thùy Nga