Trình Mỹ Duyên: Chân dung nàng Kiều bí ẩn trong phim mới của Mai Thu Huyền

Trình Mỹ Duyên: Chân dung nàng Kiều bí ẩn trong phim mới của Mai Thu Huyền

Mặc dù nhà sản xuất chưa công bố danh tính nữ diễn viên chính đóng vai Kiều trong dự án phim cùng tên, Trình Mỹ Duyên đã nhanh chóng được cư dân mạng nhận ra.

Dự án phim Kiều của Mai Thu Huyền gây sự chú ý của khán giả ngay khi tung ra đoạn teaser đầu tiên hôm 26/9. Một trong những chi tiết khiến người xem tò mò là danh tính của nữ diễn viên chính thủ vai Kiều. Nhà sản xuất cố ý úp mở bằng cách chỉ hé lộ những cảnh quay góc nghiêng, sau lưng, bờ môi, đôi mắt của nhân vật.

Tuy nhiên, cư dân mạng nhanh chóng tìm ra cái tên Trình Mỹ Duyên. Việc thí sinh The Face 2017 đảm nhận vai Thúy Kiều cũng đã được chính huấn luyện viên của mình là siêu mẫu Lan Khuê ngầm xác định qua một dòng trạng thái trên Facebook.

Mỹ Duyên hóa nàng Kiều trong phim
Mỹ Duyên được chọn là nữ chính thủ vai Kiều trong bộ phim cùng tên của đạo diễn Mai Thu Huyền.

Trình Mỹ Duyên là gương mặt hoàn toàn mới của điện ảnh Việt nhưng là "người quen" của các sân chơi nhan sắc. Người đẹp sinh năm 1995 đến từ Tuyên Quang, sở hữu đường nét thanh tú, nụ cười sáng và thân hình đẹp.  

Người đẹp Tuyên Quang.
Trình Mỹ Duyên sinh năm 1995, đến từ Tuyên Quang.

Năm 2016, Trình Mỹ Duyên thi Hoa hậu Biển Việt Nam và lọt vào Top 10.

Năm 2017, Trình Mỹ Duyên thi The Face, là thí sinh khá nổi bật trong đội hình của siêu mẫu Lan Khuê, tuy nhiên không giành được thành tích nào đáng kể.

Ngay sau The Face, Trình Mỹ Duyên đăng ký thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, lọt vào Top 45 và giành giải phụ Người đẹp Áo dài. Mặc dù được đánh giá cao về kỹ năng trình diễn, sắc vóc, nhất là vòng eo hoàn hảo, Trình Mỹ Duyên không có cơ hội vào sâu vì có quá nhiều đối thủ mạnh. Đăng quang tại cuộc thi này là Hoa hậu H'Hen Niê.

Tham gia The Face để chữa bệnh cho mẹ...
Mỹ Duyên trong cuộc thi The Face 2017.
Người đẹp tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.
Người đẹp Mỹ Duyên tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.
Tạo hình của Mỹ Duyên trong vai Kiều.

2 năm qua, Trình Mỹ Duyên hoạt động chủ yếu ở lĩnh vực người mẫu. Cô tham gia nhiều tuần lễ thời trang quan trọng trong nước, song không có đột phá nào về mặt hình ảnh. 

Trình Mỹ Duyên chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực người mẫu.

Vai Kiều trong bộ phim cùng tên của nữ đạo diễn - diễn viên Mai Thu Huyền là vai diễn đầu tay chạm ngõ điện ảnh của Trình Mỹ Duyên.

Phim điện ảnh "Kiều" được chuyển thể từ kiệt tác "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du, xây dựng lại từ kịch bản phim truyền hình dài 40 tập. Phim do Mai Thu Huyền đạo diễn, NTK Thủy Nguyễn thiết kế trang phục, Trần Bửu Lộc là nhà sản xuất.

Chia sẻ facebook Thùy Nga