Những phát ngôn của Chính phủ khiến người dân yên lòng trong dịch Covid-19

Những phát ngôn của Chính phủ khiến người dân yên lòng trong dịch Covid-19

Để đối phó với làn sóng dịch Covid-19 ngay sát Tết Tân Sửu, sự lãnh đạo sáng suốt của lãnh đạo Đảng, Chính phủ là vô cùng quan trọng.

Đại dịch Covid - 19 những ngày qua đã diễn biến hết sức phức tạp tại Việt Nam. Tính đến 18h ngày 29/01 đến 18h ngày 30/1, Việ Nam đã có thêm 34 ca mắc mới trong cộng đồng. Điều đáng nói là đợt dịch này diễn ra ngay sát Tết nguyên đán, thời điểm người dân đi lại rất nhiều nên công tác khoanh vùng và phòng dịch càng thêm khó khăn.

Trước tình hình khẩn cấp của dịch bệnh, những ngày qua lãnh đạo Đảng và Chính Phủ đã chỉ đạo rất sát sao và quyết liệt đưa ra các chỉ đạo kịp thời đến các cơ quan, ban ngành từ cấp trung ương đến địa phương để quyết tâm kiểm soát triệt để tình hình dịch bênh và dập dịch thành công trước Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Hãy cùng điểm qua một vài phát ngôn có thể nói là làm yên lòng người dân cả nước trong giai đoạn nhiều người đang rất hoang mang trước những nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 lần này.

Những phát ngôn
"Phải có một tinh thần Việt Nam mạnh mẽ, kịp thời chống dịch, dập dịch hiệu quả trước Tết" - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Những phát ngôn
"Chúng tôi tự hứa 10 ngày dập dịch, đến chiều 29/1 là còn 8 ngày, vẫn khẳng định như vậy" - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam
Những phát ngôn
"Quân đội sẽ chuẩn bị đủ chỗ cách ly khi cần. Nếu bà con phải đón Tết trong doanh trại quân đội, thì quân đội sẽ đảm bảo cho bà con có cái Tết đầm ấm" - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trung tướng Vũ Hải Sản.
Những phát ngôn
"Ổ dịch tại Vân Đồn đến nay hoàn toàn yên tâm sẽ dập được"  Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh, Nguyễn Xuân Ký.
Chia sẻ facebook Copy URL
ThanhPham