Những xu hướng làm đẹp được dự đoán sẽ lên ngôi trong năm 2021

Những xu hướng làm đẹp được dự đoán sẽ lên ngôi trong năm 2021

Tạo điểm nhấn ở phần mắt và chân mày cùng việc chăm sóc da tối giản chính là những xu hướng làm đẹp được dự đoán sẽ lên ngôi trong năm 2021.

Khi mọi người phải chống chọi với dịch bệnh covid-19, đeo khẩu trang khi ra đường trở thành điều bắt buộc để bảo vệ bản thân, nhiều người cho rằng việc make-up có lẽ không còn là điều quá cần thiết nữa. Tuy nhiên, khẩu trang không che hết cả khuôn mặt của bạn. Nhiều người bắt đầu quan tâm đến make-up mắt và chân mày thật ấn tượng để tạo sự thu hút. Xu hướng này được dự đoán sẽ tiếp tục duy trì vào năm 2021 trong bối cảnh đại dịch vẫn hoành hành.

Nhấn nhá nhiều hơn ở phần mắt

Khi phần lớn khuôn mặt bị che đi bởi khẩu trang, điều duy nhất có thể làm là tạo điểm nhấn cho đôi mắt của bạn. Nhiều người nghĩ đến việc tạo những đường kẻ mắt dày, đậm và thử nghiệm với nhiều màu sắc khác nhau bên cạnh màu đen.

Những xu hướng làm đẹp dự đoán lên ngôi trong năm 2021 - Ảnh 2
Eyeliner màu sắc nổi bật đang được nhiều người ưa chuộng để tạo ấn tượng cho đôi mắt.
Những xu hướng làm đẹp dự đoán lên ngôi trong năm 2021 - Ảnh 8
Xu hướng kẻ mắt dưới được nữ chính bộ phim ăn khách The Queen's Gambit lăng xê

Một số chuyên gia trang điểm cũng bắt đầu ưa chuộng sử dụng những bảng mắt nhũ vàng, bạc để phần mắt thêm ấn tượng. Mọi chất liệu make-up mắt được cho là "lố lăng" trước đây đều được áp dụng với mong muốn tạo sự thu hút, nhấn nhá mạnh mẽ cho đôi mắt.

Những xu hướng làm đẹp dự đoán lên ngôi trong năm 2021 - Ảnh 5
Nhiều người áp dụng cách đánh mắt với sản phẩm nhũ ánh vàng, bạc.

Tô chân mày nhiều màu

Thử nghiệm nhiều màu khác nhau trên chân mày lại đem đến sự tự nhiên khi thay đổi màu tóc. Những màu tóc tẩy sáng như hồng, xanh dương,... rất được ưa chuộng hiện nay. Để tạo thêm sự tự nhiên cho màu tóc nhân tạo, nhiều beauty blogger chia sẻ tips tìm màu chân mày có sắc độ tương tự để tạo sự đồng bộ. Điều này lại hợp lý khi bạn sở hữu một mái tóc cùng màu với chân mày để tăng thêm độ chân thật.

Những xu hướng làm đẹp dự đoán lên ngôi trong năm 2021 - Ảnh 1
Chân mày với màu sắc tương đồng với màu tóc, tạo nên sự tự nhiên.

Nhiều người cũng bắt đầu yêu thích xu hướng chải chân mày nhiều màu bằng mascara. Một số hình ảnh với đôi chân mày phá cách, có cả bảy sắc cầu vòng và không chú trọng về phần tỉa tót. Phong cách chân mày gothic (đen đậm, sắc bén) cũng được nhiều người quan tâm để tăng thêm sự thu hút cho đôi mắt.

Những xu hướng làm đẹp dự đoán lên ngôi trong năm 2021 - Ảnh 1
Xu hướng chân mày không tỉa tót, màu sắc sặc sỡ được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng để gây ấn tượng.

Tối giản các bước dưỡng da

Bên cạnh make-up thì skincare cũng có những thay đổi. Với xu hướng ngày càng tối giản, người ta bắt đầu quan tâm đến những phương pháp dưỡng da tự nhiên, đơn giản mà hiệu quả. Những sản phẩm dưỡng da thuần chay (vegan skincare) cũng được mọi người quan tâm. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc vào những mỹ phẩm đắt tiền. Skinimalism (dưỡng da tối giản) nhấn vào làm sạch sâu và cấp ẩm chính là xu hướng skincare của tương lai.

Những xu hướng làm đẹp dự đoán lên ngôi trong năm 2021 - Ảnh 7
Skinimalism (chăm sóc da tối giản) dự đoán trở thành xu hướng skincare của tương lai.