Những ý tưởng tận dụng bệ cửa sổ làm nơi tiếp khách và góc thư giãn

Những ý tưởng tận dụng bệ cửa sổ làm nơi tiếp khách và góc thư giãn
Nếu biết cách thiết kế nội thất và trang trí khéo léo, khu vực bệ cửa sổ nhỏ xinh sẽ trở thành nơi tiếp khách và là góc thư giãn vô cùng lý tưởng.

Cửa sổ không chỉ là nơi đón nắng cho ngôi nhà/căn hộ luôn ấm áp, tươi sáng mà còn có thể biến thành nơi tiếp khách, góc đọc sách, nhâm nhi một tách trà, cà phê,... nếu bạn biết cách tận dụng khu vực bệ cửa. Chẳng những tiết kiệm diện tích, ý tưởng này cũng rất lãng mạn khi chúng ta có thể quan sát những gì đang xảy ra bên ngoài cửa sổ, nhìn bốn mùa thay lá,... vô cùng thi vị.

Chuyên mục Nhà Hay đã sưu tập được 10 căn phòng khéo léo tận dụng khu vực bệ cửa sổ để thiết kế thành nơi tiếp khách và thư giãn lý tưởng. Mời bạn cùng nhìn ngắm để có thêm nguồn cảm hứng cho không gian của mình nhé!

Những ý tưởng sáng tạo khi tận dụng bệ cửa sổ làm nơi tiếp khách và thư giãn tuyệt vời - Ảnh 1
Ngôi nhà của một nghệ sĩ tại Georgia (Hoa Kỳ) với phòng khách đặc biệt bố trí ngay cạnh bệ cửa sổ. Bức tường màu đỏ thẫm, trần nhà độc đáo, một chiếc bàn tròn cùng bệ cửa góc L tạo nên một khu vực chuyện trò thân tình, ấm áp.
Những ý tưởng sáng tạo khi tận dụng bệ cửa sổ làm nơi tiếp khách và thư giãn tuyệt vời - Ảnh 2
Dự án do KTS Jan Henrik Jansen thiết kế. Anh ấy đã tận dụng bệ cửa sổ có hình dáng độc đáo để tạo nên một không gian thư giãn tuyệt vời, với tường kính trong suốt, lò sưởi tích hợp cùng một khung cảnh tươi xanh bên ngoài.
Những ý tưởng sáng tạo khi tận dụng bệ cửa sổ làm nơi tiếp khách và thư giãn tuyệt vời - Ảnh 3
NTK Emily Munroe đã rất khéo léo khi lựa chọn cách trang trí nội thất cho bệ cửa sổ đồng nhất với phong cách trang trí phòng khách, cả về màu sắc lẫn kết cấu để tạo nên một khu vực tiếp khách phụ có view nhìn ra quang cảnh đắt giá.
Những ý tưởng sáng tạo khi tận dụng bệ cửa sổ làm nơi tiếp khách và thư giãn tuyệt vời - Ảnh 4
Một khung cảnh tuyệt đẹp bên ngoài ô cửa sổ, kết hợp với nội thất bằng gỗ tươi sáng cùng rất nhiều chậu cây cảnh trang trí hai bên dãy kệ mở khiến không gian bên trong và ngoài như hòa vào làm một.
Những ý tưởng sáng tạo khi tận dụng bệ cửa sổ làm nơi tiếp khách và thư giãn tuyệt vời - Ảnh 5
Dự án của NTK nội thất Rina Lovko. Phần bệ cửa sổ được làm theo bản thiết kế của Rina để phù hợp với cấu trúc của ngôi nhà cũng như tăng sự ấm áp cho không gian thư giãn bằng vật liệu gỗ mộc mạc.
Những ý tưởng sáng tạo khi tận dụng bệ cửa sổ làm nơi tiếp khách và thư giãn tuyệt vời - Ảnh 6
Kelly Behan đã lựa chọn bố cục mở dù diện tích căn hộ khá rộng rãi. Thay vì sử dụng ghế sofa, NTK chọn bệ cửa sổ và thiết kế nội thất theo chiều ngang, kéo dài từ phòng khách đến phòng ăn, để lại khoảng trống thoáng đãng ở trung tâm cho căn hộ càng thêm thoáng đãng.
Những ý tưởng sáng tạo khi tận dụng bệ cửa sổ làm nơi tiếp khách và thư giãn tuyệt vời - Ảnh 7
Khi ngắm nhìn góc nhỏ trên bệ cửa sổ này, hẳn bạn sẽ cảm nhận được sự thư thái, nhẹ nhàng tuyệt đối. Từ màu xanh ngọc lam chủ đạo cho đến tấm rèm Roman, đệm và gối tựa êm ái, đặc biệt là khung cảnh bình yên khiến bao người mơ ước.
Những ý tưởng sáng tạo khi tận dụng bệ cửa sổ làm nơi tiếp khách và thư giãn tuyệt vời - Ảnh 8
Căn hộ được thiết kế bởi NTK Alexander Arngoldt. Bệ cửa sổ ngay góc làm việc tại gia được bố trí thêm một tấm đệm gấp để chủ nhân khi mệt mỏi có thể đến bên khung cửa sổ, phóng tầm mắt ngắm nhìn cảnh sắc bên ngoài để thư giãn.
Những ý tưởng sáng tạo khi tận dụng bệ cửa sổ làm nơi tiếp khách và thư giãn tuyệt vời - Ảnh 9
Góc nhỏ được thiết kế trong phòng ngủ của căn hộ do Nadia Zotova thiết kế. Màu sắc tươi sáng của đệm và gối tựa, rèm Roman cản nắng gắt, kết hợp tấm rèm che dày, họa tiết nổi bật nhằm phân vùng không gian thư giãn bên ô cửa và giường ngủ.
Những ý tưởng sáng tạo khi tận dụng bệ cửa sổ làm nơi tiếp khách và thư giãn tuyệt vời - Ảnh 10
Và cuối cùng là dự án của Krads Studio với phong cách thiết kế tối giản, sử dụng rất ít nội thất nhưng lại có thêm nhiều không gian cho con người thả hồn ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên với bốn mùa thay lá bên ngoài vô cùng lãng mạn.
Chia sẻ facebook Copy URL
Thùy Linh