Nike đòi lại công bằng thành công, đôi sneakers liên quan đến tôn giáo buộc phải thu hồi

Bánh bèo bồng bềnh Đăng lúc: Thứ sáu, 02/04/2021 17:56 (GMT +7)
Sau 1 tuần kiện cáo vì đôi giày chứa máu người, Nike đã thắng kiện.
Hashtag #Sneakers #Scandal thời trang #Nike #BEAUTORY #Thời trang

Vào ngày 29/3, Lil Nas X kết hợp với MSCHF ra mắt đôi giày sneakers mang màu sắc tôn thờ quỷ Satan. Hộp giày nhuốm màu đỏ, bên trong in những dòng chữ trong Kinh Thánh và hình ảnh Satan chuẩn bị ngã xuống nhân gian. 

Thiết kế của đôi giày gần như giống hệt đôi Nike Air Max 97. Phần đệm khí của giày chứa mực đỏ và được hãng quảng cáo là được bổ sung thêm một giọt máu người. Biểu tượng sao 5 cánh của quỷ được treo thêm ở phần dây giày. Đôi giày được bán 1018 USD - con số ma quỷ trong Tôn giáo. 

Đôi giày sneakers mang nhiều chi tiết tôn thờ quỷ Satan
Đôi giày sneakers mang nhiều chi tiết tôn thờ quỷ Satan

Nhờ tính độc đáo và dị biệt, đôi sneakers đã cháy hàng chỉ sau 1 phút mở bán. Chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu như Nike không lên tiếng tuyên bố rằng mình không liên quan gì đến đôi sneakers "buôn thần bán thánh" này và quyết định kiện Lil Nas X và MSCHF do vi phạm thiết kế, "ăn cắp" logo của hãng. 

MSCHF cũng chẳng phải "dạng vừa đâu" khi đổ thêm dầu vào lửa khi cho ra mắt thêm chiếc áo phông in hình trang đầu tiên tập đơn khiếu nại của Nike. Dù vậy, dưới áp lực chỉ trích của cư dân mạng, MSCHF đã phải xóa sản phẩm trên website. 

Sau vài ngày đá quá đá lại, Nike đã chính thức được phán thắng kiện. 

Nike đã được tuyên bố thắng kiện và Lil Nas X và MSCHF buộc phải dừng sản xuất giày.
Nike đã được tuyên bố thắng kiện và Lil Nas X và MSCHF buộc phải dừng sản xuất giày.

Vào thời điểm Nike gửi đơn kiện, 200 đôi giày đã được bán và đến lúc có phán quyết cuối cùng của toàn án thì 665 đôi giày đã được bán đi và sản phẩm cũng không còn sản xuất. Hiện tại Nike đang kiến nghị MSCHF phải thu hồi lại những sản phẩm đã bán nhưng chưa nhận được phản hồi của toà án. 

Đôi giày gợi nhắc đến tôn giáo của Lil Nas X bất ngờ bị Nike khởi kiện Lil Nas X ra mắt đôi sneakers gợi nhắc đến tôn giáo Miley Cyrus là ngôi sao đầu tiên công khai sở hữu đôi giày tôn giáo
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp