NS Mạnh Dung tiết lộ cát-xê bộ phim "Đất rừng phương Nam": An 11 triệu, Cò chỉ 1 suất cơm

Ber Đăng lúc: Thứ năm, 27/01/2022 15:44 (GMT +7)
Chia sẻ của nghệ sĩ Mạnh Dung liên quan đến bộ phim "Đất rừng phương Nam" 20 năm trước khiến nhiều người bất ngờ.
Hashtag #Sao Việt #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Mặc dù đã lên sóng 20 năm nhưng bộ phim "Đất rừng phương Nam" bản truyền hình vẫn là phiên bản kinh điển, nhận được sự yêu thích của khán giả. Ngoài những nhân vật như bé An, thằng Cò, nhân vật ông Ba của nghệ sĩ Mạnh Dung cũng tạo được ấn tượng đặc biệt với khán giả.

Nghệ sĩ Mạnh Dung trong bộ phim 'Đất rừng phương Nam' hơn 20 năm trước
Nghệ sĩ Mạnh Dung trong bộ phim "Đất rừng phương Nam" hơn 20 năm trước

Theo đó, sở hữu ngoại hình khắc khổ, ông đã được mời tham gia bộ phim này. Được biết, trong bộ phim, ông vào vai người bắt rắn. Cũng chính vì vậy, những phân cảnh của ông đều để lại được ấn tượng với khán giả. Tuy nhiên, mãi đến thời điểm hiện tại, ông mới có những chia sẻ liên quan đến những hình ảnh bắt rắn trên màn ảnh nhỏ.

Ông cho biết: "Khi tôi chuẩn bị quay cảnh bắt rắn thì nhận được tin Anh Hồ Kiểng quay phim có cảnh bắt rắn, bị rắn cắn suýt chết. Thực ra trước khi quay, người ta sẽ may miệng con rắn bằng dây kẽm và nếu anh Hồ Kiểng túm đầu con rắn đưa vào giỏ thì không sao cả, nhưng anh ấy lại đưa cái đuôi con rắn vào trước. Con rắn bị vướng và nó mổ, nọc của nó còn dính ở mép, chạy vào máu khiến Hồ Kiểng suýt chết. Thú thực mình không biết bắt rắn, lại nghe tin anh Hồ Kiểng gặp tai nạn như vậy, sợ lắm chứ".

Nghệ sĩ Mạnh Dung và dàn diễn viên 'Đất rừng phương Nam' đã có cơ hội hội ngộ
Nghệ sĩ Mạnh Dung và dàn diễn viên "Đất rừng phương Nam" đã có cơ hội hội ngộ

Mặc dù vậy, nghệ sĩ Mạnh Dung cho biết dù sợ hãi như thế nào nhưng khi vào cảnh quay, ông đều quên hết sợ hãi để có thể hóa thân vào nhân vật một cách chân thực nhất. Thậm chí không chỉ nghệ sĩ Mạnh Dung mà bố mẹ của 2 diễn viên đảm nhận vai An và Cofcũng lo lắng trước những phân cảnh này. Được biết, do không có kinh nghiệm xử lý rắn, nên ông đã bị rắn cắn khá nhiều lần.

Mặc dù rắn đã được may miệng và hút hết nọc nhưng đến hiện tại, trên tay ông vẫn còn nhiều vết rắn cắn. Nam nghệ sĩ hồi tưởng lại: "Trước khi quay, người ta cũng có may miệng và hút nọc rắn. Lúc quay, tôi phải làm quen với con rắn hổ mang, theo sau tôi là nhân viên của trại rắn để nếu có tình huống gì là xử lý ngay. Khi tôi quay cảnh bốc con rắn đi bán còn có 2 đứa nhỏ quay cùng. Bố mẹ tụi nó ngồi trông cũng lo lắng lắm chứ. Nhưng khi đã diễn, chúng tôi quên bản thân mình, quên tâm thế của mình. Do vậy, tôi lao vào cảnh quay, đến mức khi xem, mọi người sẽ không hề biết rằng tôi rất sợ rắn".

Hiện tại, những vết rắn cắn vẫn còn trên bàn tay của nghệ sĩ Mạnh Dung
Hiện tại, những vết rắn cắn vẫn còn trên bàn tay của nghệ sĩ Mạnh Dung

Nghệ sĩ Mạnh Dung cũng tiết lộ cát-xê của mình tại thời điểm 20 năm trước. Được biết, khi đó, ông nhận được 5 triệu đồng, tương đương với một cây vàng. Nhiều nhất là diễn viên Hùng Thuận thủ vai An với cát-xê 11 triệu. Còn diễn viên Phùng Ngọc thủ vai Cò cát-xê ít hơn hẳn, 2 cha con còn chỉ được ăn 1 suất cơm. Nghệ sĩ Mạnh Dung thẳng thắn trả lời khi được hỏi về cát-xê khi nhận lời tham gia bộ phim "Đất rừng phương Nam": "Đừng có nói đến cát-xê, nói tới lại buồn. Thời kỳ đó, 1 suất cơm tôi nhớ là có mấy ngàn, rẻ lắm!

Do là phim của HTV, tiền đầu tư là tiền thuế nên rất eo hẹp. Lúc đó, cát-xê của tôi được 5 triệu, tương đương 1 cây vàng. Thằng An 11 triệu, còn thằng Cò, không chỉ ít tiền hơn mà 2 cha con nó còn chỉ được ăn 1 suất cơm. Nhưng thời đó mọi người làm phim chưa bao giờ nói về tiền, chỉ vì mê tác phẩm này".

Nghệ sĩ Mạnh Dung cũng có mặt trong buổi casting bộ phim 'Đất rừng phương Nam' bản điện ảnh
Nghệ sĩ Mạnh Dung cũng có mặt trong buổi casting bộ phim "Đất rừng phương Nam" bản điện ảnh

Được biết, sau bộ phim này, nghệ sĩ Mạnh Dung cũng được nhiều người nhớ đến với nhân vật ông Ba. Đồng thời, sau "Đất rừng phương Nam", ông cũng nhận được nhiều vai diễn và hầu hết đều là các vai về người dân Nam Bộ. Hiện tại, bộ phim "Đất rừng phương Nam" đang được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chuẩn bị làm lại bản điện ảnh và nhận được sự quan tâm, chú ý của cư dân mạng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng để có thể vượt qua "cái bóng" của bàn truyền hình đã trở thành kinh điển là rất khó. 

NSƯT Mạnh Dung kể chuyện tình 60 năm với người vợ yêu từ năm 17, bị kỷ luật vì dám cầm tay nhau Mạnh Dũng: Thiên lôi hiền nhất lịch sử Táo Quân, nổi bật nhờ nặng ký Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã tìm được Cò và Xinh cho "Đất rừng phương Nam"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp