Seungri (Bigbang) chính thức thừa nhận 7 tội danh, mức phạt tù thế nào mà netizen cho là quá nhẹ?

Alice Pham Đăng lúc: Thứ năm, 27/01/2022 15:45 (GMT +7)
Seungri (Bigbang) cuối cùng cũng chính thức thừa nhận 7 tội danh, đồng thời hứa tự ngẫm nghĩ và sửa đổi trước tòa án.

Ngày 27/1, phiên tòa phúc thẩm xét xử Seungri đã diễn ra tại Tòa án quân sự cấp cao của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc. Tại đây, thẩm phán ra phán quyết cuối cùng về mức xử phạt cuối cùng đối với cựu thành viên Bigbang.

>> Xem thêm: Seungri (BIGBANG) tạm hoãn xuất ngũ, đang bị tạm giam tại nhà tù quân đội

Được biết, trong phiên tòa sơ thẩm trước đó, cựu thành viên Bigbang đã liên tiếp kháng cáo, chỉ thừa nhận vi phạm đạo luật Giao dịch ngoại hối, thậm chí khẳng định mình bị cáo buộc oan môi giới mại dâm vì lỗi đánh máy. Tuy nhiên đến phiên tòa phúc thẩm hôm nay, Seungri đã chính thức thừa nhận toàn bộ cáo buộc trước đó gồm mua dâm, môi giới mại dâm, đánh bạc, tham ô, xúi giục bạo lực đặc biệt, vi phạm đạo luật Giao dịch ngoại hối và vi phạm đạo luật Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Seungri (BIGBANG) chính thức thừa nhận 7 tội danh
Seungri (BIGBANG) chính thức thừa nhận 7 tội danh

Thần tượng sinh năm 1990 đã thừa nhận mọi tội danh, đồng thời hứa tự ngẫm nghĩ và sửa đổi. Xét thấy bị cáo đã thừa nhận tội danh của mình và có thái độ hối cải. Tòa đã chính thức giảm mức án cho nam ca sĩ từ 3 năm tù giam và phạt 1,15 tỷ won (21,6 tỷ đồng) xuống còn 1 năm rưỡi tù giam và giữ nguyên tiền đóng phạt. Và nếu xét cả thời gian 5 tháng ngồi tù vì bị tòa giam giữ thì chỉ 1 năm nữa thôi, thành viên Bigbang sẽ được thả tự do.

Seungri nhập ngũ vào năm 2020, trong thời điểm anh đang bị điều tra. Hiện việc xuất ngũ của Seungri hiện đang được tạm hoãn và anh đang bị giam trong Viện cải huấn của quân đội Hàn Quốc, tương đương với nhà tù quân sự.

Tòa đã chính thức giảm mức án cho nam ca sĩ từ 3 năm tù giam và phạt 1,15 tỷ won (21,6 tỷ đồng) xuống còn 1 năm rưỡi tù giam và giữ nguyên tiền đóng phạt.
Tòa đã chính thức giảm mức án cho nam ca sĩ từ 3 năm tù giam và phạt 1,15 tỷ won (21,6 tỷ đồng) xuống còn 1 năm rưỡi tù giam và giữ nguyên tiền đóng phạt.
Nếu xét cả thời gian 5 tháng ngồi tù vì bị tòa giam giữ thì chỉ 1 năm nữa thôi, thành viên Bigbang sẽ được thả tự do
Nếu xét cả thời gian 5 tháng ngồi tù vì bị tòa giam giữ thì chỉ 1 năm nữa thôi, thành viên Bigbang sẽ được thả tự do

Vậy là sau gần 3 năm, ồn ào Burning Sun chấn động toàn showbiz Hàn đã đi đến hồi kết. Tuy nhiên, mức án phạt của Seungri đang gây nên nhiều tranh cãi khi đa số đều cho rằng mức án như thế là quá nhẹ so với 7 tội trạng của nam idol này. Hiện sự việc này đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận.

>> Xem thêm: Seungri khóc xin lỗi gia đình, người hâm mộ và Big Bang

Seungri sinh năm 1990, là thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm nhạc đình đám của Hàn Quốc - Big Bang. Không chỉ hoạt động chung với nhóm, Seungri cũng có một sự nghiệp solo khá rực rỡ, ngoài ra anh chàng còn nổi tiếng là một doanh nhân thành đạt. Tuy nhiên, bê bối tình dục vào năm 2019 đã chấm dứt hoàn toàn sự nghiệp giải trí của Seungri và hình ảnh của anh bị mất điểm trầm trọng trong mắt khán giả. Sự việc cũng buộc anh phải tuyên bố rời khỏi nhóm Bigbang và thông báo giải nghệ.

Choi Tae Joon là ai? Bạn thân Seungri, chồng sắp cưới của Park Shin Hye Seungri (BIGBANG) tạm hoãn xuất ngũ, đang bị tạm giam tại nhà tù quân đội Seungri bị kết án 3 năm tù giam và 22,5 tỷ đồng vì thương mại hóa tình dục Seungri bị tố kéo cả băng đảng đến hành hung nhân viên công ty đối thủ JYP Seungri khóc xin lỗi gia đình, người hâm mộ và Big Bang
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp