NSND Công Lý đau xót tiết lộ di nguyện cuối đời của cố NSND Hoàng Dũng

Thu Trần Đăng lúc: Thứ hai, 15/02/2021 09:01 (GMT +7)
NSND Công Lý đã không giấu được sự xúc động khi chia sẻ về di nguyện trước lúc qua đời của NSND Hoàng Dũng.
Hashtag #Nghệ sĩ Hoàng Dũng qua đời #Công Lý #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Vốn là một người anh em thân thiết với NSND Hoàng Dũng, "cô Đẩu" Công Lý dù đã chuẩn bị sẵn tâm thế cho cuộc chia ly này nhưng khi phải đối mặt việc âm dương đôi ngả chia lìa, NSND Công Lý vẫn vô cùng đau xót. Được biết, anh cũng chính là một trong những người đầu tiên được gia đình cố NSND Hoàng Dũng báo tin buồn, nghe tin dữ, anh đã lặng đi không tin vào sự thật đau đớn này.

Chia sẻ trên báo chí, NSND Công Lý kể lại giây phút nghẹn lòng khi hay tin dữ: "Nghe xong điện thoại của gia đình anh Dũng, tôi cứ lặng người đi. Mặc dù tôi đã biết trước, đã chuẩn bị tâm lý cho việc đó, nhưng cảm giác đó rất khó để đối mặt. Tôi gọi điện cho anh Trung Hiếu thì máy bận. Chắc gia đình anh Dũng gọi điện báo tin.

Một lúc sau anh Hiếu gọi lại cho tôi. Hai anh em vừa nói chuyện với nhau vừa khóc. Chúng tôi đều cảm thấy một sự mất mát lớn lắm.

Một người anh, một người sếp, một người đồng nghiệp mà rất nhiều thế hệ bọn tôi trân quý đã nằm xuống. Ai cũng chuẩn bị sẵn tinh thần rồi nhưng lúc sự thật đến vẫn không tránh khỏi cảm giác sốc".

Chia sẻ về di nguyện cuối cùng của NSND Hoàng Dũng, Công Lý cho biết, cố nghệ sĩ muốn tang lễ của mình được tổ chức một cách ấm cúng, giản dị, không ồn ào.

NSND Công Lý đau xót tiết lộ di nguyện cuối đời của cố NSND Hoàng Dũng - Ảnh 1

 "Lúc anh Dũng mệt, anh dặn là không muốn ầm ĩ mà chỉ muốn tổ chức đám tang của một nghệ sĩ giản dị, ấm áp. Hôm nay, anh Trung Hiếu có nói với chúng tôi ý tưởng lấy một vở kịch anh Dũng từng đóng vai chính là "Tiếng đàn vùng Mê Thảo" để tổ chức tang lễ cho anh ấy.

Không phải là diễn lại kịch mà chúng tôi sẽ mặc trang phục trong vở kịch để tiễn anh ấy. Vì theo kịch bản, đến cuối cùng nhân vật Bá Nhỡ của anh Hoàng Dũng qua đời.

Tất nhiên chúng tôi cũng mới chỉ nói với nhau thế thôi, chứ chưa bàn bạc thống nhất gì cả. Dù thế nào, chúng tôi đều hi vọng có thể cùng nhau tổ chức được một lễ tang thật trân trọng, giản dị theo như tâm nguyện của anh Dũng trước lúc qua đời. Mọi thứ cũng phải cân nhắc sao cho thật trọn vẹn, phù hợp", NSND Công Lý nghẹn ngào chia sẻ với báo chí.

"Thật sự tại thời điểm này, tôi không biết phải nói thế nào. Tôi chỉ có thể nói một điều thật ngắn gọn thôi: Từ lâu rồi, từ khi tôi bập bẹ bước chân về Nhà hát Kịch Hà Nội, cho đến khi tôi có những thành quả nghệ thuật, tôi đã tự gọi anh Dũng là người truyền lửa" - Công Lý cho biết cố NSND Hoàng Dũng chính là người truyền ngọn lửa đam mê nghệ thuật cho anh.

NSND Công Lý đau xót tiết lộ di nguyện cuối đời của cố NSND Hoàng Dũng - Ảnh 2

"Thực là từ bé xem những vở kịch trên truyền hình tôi đã rất hâm mộ anh nên thời sinh viên, tôi cứ 'nhăm nhăm' rằng tốt nghiệp xong sẽ về Nhà hát Kịch Hà Nội. Nếu Kịch Hà Nội không mời, có lẽ tôi sẽ không làm nghề nữa.

Chính vì thế, sau đó, dù rất nhiều đoàn kịch nói khác mời chào nhưng tôi vẫn một tình yêu duy nhất. Khi mới bước chân vào nghề thì hừng hực khí thế, tôi tự hỏi không biết mình giữ lửa nghề đến bao giờ, nhưng thật may là khi về đây, không chỉ riêng anh Hoàng Dũng mà các cô, các chú khác cũng nhen nhóm ngọn lửa cho mình và tôi chắc chắn sẽ không bao giờ tắt lửa nghề", NSND Công Lý tâm sự.

Chiều ngày 14/2 (Mùng 3 Tết Nguyên đán), giới nghệ sĩ Vbiz và khán giả trên khắp Việt Nam đều bàng hoàng đau xót khi nghe tin "ông trùm" phim Người Phán Xử - NSND Hoàng Dũng đã ra đi ở tuổi 65 vì căn bệnh ung thư tụy.

Mới đây, trên Fanpage chính thức của NSND Hoàng Dũng cũng phát ra thông báo chính thức đầu tiên về tang lễ của ông. Theo đó, vì tang gia đang còn rất bối rối, mọi người trong gia đình vẫn chưa ổn định lại tinh thần sau sự mất mác quá lớn ngày đầu năm mới, nên vị đại diện gia đình cố nghệ sĩ cho biết sẽ  thông báo đến khán giả chi tiết về tang lễ sau.

 

Đại diện cố NSND Hoàng Dũng chính thức thông báo về tang lễ, gửi lời nhắn đến khán giả Những câu nói rất đời của NSND Hoàng Dũng trong phim "Người phán xử" Tìm hiểu về căn bệnh viêm cơ mà NSND Hoàng Dũng phải chống chọi trước khi qua đời
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp