NSND Hoàng Dũng và những điều trùng hợp kỳ lạ trong vai diễn cuối cùng của "Trở về giữa yêu thương"

Hồng Ngọc Đăng lúc: Thứ năm, 18/02/2021 12:52 (GMT +7)
Vai diễn cuối cùng trong bộ phim "Trở về giữa yêu thương" của NSND Hoàng Dũng có những điểm trùng hợp kỳ lạ với cuộc đời thực của người nghệ sĩ tài ba này.
Hashtag #Nghệ sĩ Hoàng Dũng qua đời #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Diễn xuất là một công việc đặc biệt, nó đòi hỏi người diễn viên phải nhập tâm vào nhân vật, coi mình đang sống cuộc đời đó. Với vai diễn cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trong bộ phim "Trở về giữa yêu thương", có một sự trùng hợp đến lạ kỳ khiến nhiều người nổi gai ốc.

Theo đó, vai diễn ông Phương trong "Trở về giữa yêu thương" có rất nhiều điểm giống với NSND Hoàng Dũng ngoài đời thực. Tại buổi họp báo ra mặt phim, cố nghệ sĩ từng bộc bạch rằng ông Phương có nhiều điểm giống ông ngoài đời, đều tầm tuổi, đều làm giám đốc và vừa về hưu được một thời gian ngắn. Và đều là những người khi còn làm việc thì miệt mài với cơ quan, ít khi để ý đến công việc gia đình.

"Khi về hưu luôn có cảm giác như người thừa, rồi khi về nhà phải tiếp xúc với rất nhiều vấn đề của đời sống. Lúc về hưu tôi cũng thường có những cảm giác chông chênh như vậy, giống ông Phương hay chạnh lòng. Chỉ khác ở chỗ, về hưu tôi được đóng phim nhiều hơn và không có thời gian nghĩ chuyện linh tinh như ông Phương", cố nghệ sĩ cho biết.

Điều trùng hợp hơn nữa là trong phim có cảnh ông Phương đang vui vẻ với bạn bè thì bất ngờ bị giãn dây chằng ở lưng phải nhập viện. Chỉ vài ngày sau đó, NSND Hoàng Dũng cũng bị đau lưng nặng phải phẫu thuật cột sống vào ngày 29/12/2020.

Cảnh quay ông Phương phải nhập viện vì giãn dây chằng trong 'Trở về giữa yêu thương'.
Cảnh quay ông Phương phải nhập viện vì giãn dây chằng trong "Trở về giữa yêu thương".

Một điều không may đó không phải là một cơn đau lưng thông thường mà là biểu hiện của ung thư giai đoạn cuối. Lúc này, căn bệnh đã di căn lên cột sống của nam diễn viên khiến việc đi lại của ông trở nên khó khăn. NSND Hoàng Dũng đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 14/2 vừa qua để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng khán giả.

NSND Hoàng Dũng chính thức nghỉ hưu từ năm 2017 sau 10 năm đảm nhiệm cương vị Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội. Trong thời gian làm quản lý, ông ít tham gia đóng phim. Một phần vì bận bịu với công việc chung và riêng, một phần vì ngại lớn tuổi nên không còn nhiều năng lượng.

Dù đã về hưu nhưng cái duyên, cái nghiệp của nghề diễn vẫn bám lấy ông.
Dù đã về hưu nhưng cái duyên, cái nghiệp của nghề diễn vẫn bám lấy ông.

Cho dù vậy, nghề diễn đã trở thành cái duyên, cái nghiệp bám lấy Hoàng Dũng. Cố nghệ sĩ từng gây ấn tượng với vai diễn "ông trùm" Phan Quân vào năm 2017 trong bộ phim "Người phán xử". Vai diễn đã giúp ông đạt được hàng loạt giải thưởng và niềm hạnh phúc không dễ gì có được ở tuổi ngoài 60. Năm 2019, ông cùng lúc tham gia 2 bộ phim gây được tiếng vang lớn là Về nhà đi conSinh tử.

NSND Hoàng Dũng vào vai 'ông trùm' Phan Quân trong bộ phim 'Người phán xử'
NSND Hoàng Dũng vào vai "ông trùm" Phan Quân trong bộ phim "Người phán xử"

Đến năn 2020, NSND Hoàng Dũng cũng tham gia tới 3 bộ phim là Trở về giữa yêu thương, Hồ sơ cá sấuGái già lắm chiêu. Khi đang quay dở bộ phim Trở về giữa yêu thương thì ông đổ bệnh rồi qua đời. Vì thế, đây được xem là bộ phim cuối cùng trong sự nghiệp diễn xuất của nam nghệ sĩ tài hoa, đáng kính.

Xúc động với đôi dòng tâm sự 2 người con trai gửi cố NSND Hoàng Dũng NSND Hoàng Dũng và cuộc hôn nhân 30 năm vẫn nằm tâm sự đến sáng bên nhau Những câu nói rất đời của NSND Hoàng Dũng trong phim "Người phán xử"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp