Nữ 8x công sở mê mặc đẹp: "Nếu phải bó buộc mình vào một bộ đồ mà không chút cảm xúc thì đúng là cực hình"

Tía Tô Đăng lúc: Thứ năm, 15/07/2021 20:04 (GMT +7)
Dù không làm công việc liên quan đến thời trang, Lê Thuỳ Dương (Nàng Dương) vẫn sở hữu gu thời trang được nhiều người ngưỡng mộ.
Hashtag #Người thật việc thật: Chia sẻ kinh nghiệm mặc đẹp #Bí quyết mặc đẹp #Truyền cảm hứng làm đẹp #BEAUTORY #Thời trang

Lê Thuỳ Dương - nickname Nàng Dương là nhân viên công sở 8x, đang làm việc trong lĩnh vực tài chính ở một tập đoàn truyền thông. Cô chia sẻ, sở dĩ lựa chọn nickname này vì nó thể hiện đúng tính cách của mình: Có chút gì mềm yếu, nhưng rất nhiều ngỗ nghịch; Đôi khi dở dở ương ương, đôi khi lại khí thế quyết liệt; Sầu đấy, nhưng chỉ lúc sau lại tươi vui hớn hở... "không biết đâu mà lần".

@instagram:instagram.com/nangduong
@instagram:instagram.com/nangduong

Sở hữu làn da trắng, chiều cao 1m7 và vóc dáng thanh mảnh, Nàng Dương dù không chủ động theo đuổi mục tiêu trở thành một fashionista nhưng với phong cách thời trang ấn tượng, thần thái thu hút cùng những dáng pose chuyên nghiệp, cô nhận được sự ái mộ của nhiều người. Dù không phủ nhận những lợi thế ngoại hình khiến mình dễ mặc đồ, dễ mua đồ hơn, 8x vẫn khẳng định để mặc đẹp, ngoại hình không phải điều quan trọng nhất: "Là phụ nữ, chúng ta đừng đóng khung cũng như cho rằng mình béo quá, mình thừa mỡ chỗ này, ước gì mình có vòng 3 to hơn thì mới mặc quần jeans loe, mặc váy lụa ôm sát hay mặc jumsuit lấp lánh... mới đẹp. Chúng ta hãy mặc chúng bởi vì chúng ta thích".

Nữ 8x công sở mê mặc đẹp: 'Nếu phải bó buộc mình vào một bộ đồ mà không chút cảm xúc thì đúng là cực hình' - Ảnh 2
Nữ 8x công sở mê mặc đẹp: 'Nếu phải bó buộc mình vào một bộ đồ mà không chút cảm xúc thì đúng là cực hình' - Ảnh 3

Nói về phong cách, cảm khái trước câu nói "Tận hưởng niềm vui của việc diện đồ chính là một nghệ thuật đích thực" của John Galliano, Nàng Dương không định hình phong cách thời trang theo một style cụ thể: "Mình thích chân váy dài, lượt thượt, càng rộng càng tốt, để bay bổng bồng bềnh trong gió. Lúc khác lại thích áo có kiểu cổ cầu kỳ, chiết eo để tôn lên chiếc eo của phụ nữ. Có khi lại thích lả lơi, hở chỗ này một tí, che chỗ kia một tẹo, bổ sung trang sức lộng lẫy để thêm phần thần bí."

Nữ 8x công sở mê mặc đẹp: 'Nếu phải bó buộc mình vào một bộ đồ mà không chút cảm xúc thì đúng là cực hình' - Ảnh 4
Nữ 8x công sở mê mặc đẹp: 'Nếu phải bó buộc mình vào một bộ đồ mà không chút cảm xúc thì đúng là cực hình' - Ảnh 5

Cũng có đôi khi Nàng Dương chia sẻ việc về việc mình "lên cơn" nghiện mặc quần tây với áo sơ mi phóng khoáng, đi giày loafer da đen "trông cho chất".

Nữ 8x công sở mê mặc đẹp: 'Nếu phải bó buộc mình vào một bộ đồ mà không chút cảm xúc thì đúng là cực hình' - Ảnh 6
Lúc cô lại đội khăn lên đầu, mặc một chiếc váy kỳ lạ rồi đi loanh quanh phố phường, giả vờ mình là khách du lịch...
Lúc cô lại đội khăn lên đầu, mặc một chiếc váy kỳ lạ rồi đi loanh quanh phố phường, giả vờ mình là khách du lịch...

Mỗi sáng thức dậy, nếu không phải để phù hợp với những cuộc hẹn đã được lên lịch, cô sẽ chỉ thuận theo tự nhiên, chọn quần áo và màu sắc theo tâm trạng.

Nữ 8x công sở mê mặc đẹp: 'Nếu phải bó buộc mình vào một bộ đồ mà không chút cảm xúc thì đúng là cực hình' - Ảnh 8
Nữ 8x công sở mê mặc đẹp: 'Nếu phải bó buộc mình vào một bộ đồ mà không chút cảm xúc thì đúng là cực hình' - Ảnh 9
Nữ 8x công sở mê mặc đẹp: 'Nếu phải bó buộc mình vào một bộ đồ mà không chút cảm xúc thì đúng là cực hình' - Ảnh 10

Nàng Dương chia sẻ, những người truyền cảm hứng làm đẹp cho cô nhiều vô số. Đó có thể là người phụ nữ đi xe đạp ngang qua với tà váy lụa xanh phấp phới tung bay trong gió, hay những cô gái châu Á mang vẻ đẹp điển hình mắt một mí, tóc đen trong hội họa cổ xưa.

Nàng Dương cũng đặc biệt yêu thích những người phụ nữ đậm chất Á Đông như NTK Li Lam, NTK Thuỷ Nguyễn,... Thậm chí, không phải những con người bằng da bằng thịt, chỉ cần một thoáng động lòng với cảnh sắc, đồ vật vô tri, những chiếc váy lấp lánh, những giấc mơ thổn thức ngày hè, mùi vị của nắng và gió lào ấm nóng, lụa là, cỏ cây,... cũng có thể khởi đầu cho cảm hứng để cô "chơi" với màu sắc, "nghịch" cùng trang phục. 

Nữ 8x công sở mê mặc đẹp: 'Nếu phải bó buộc mình vào một bộ đồ mà không chút cảm xúc thì đúng là cực hình' - Ảnh 11
Nữ 8x công sở mê mặc đẹp: 'Nếu phải bó buộc mình vào một bộ đồ mà không chút cảm xúc thì đúng là cực hình' - Ảnh 12
Nàng Dương: 'Những người phụ nữ có chung sự rung động trước màu sắc, khoảnh khắc đẹp, bắt lấy trong khung hình một cử chỉ đẹp, duyên dáng thì đều thấy thật gợi cảm, thấy muốn được đẹp hơn để cùng rung động với người ta.'
Nàng Dương: "Những người phụ nữ có chung sự rung động trước màu sắc, khoảnh khắc đẹp, bắt lấy trong khung hình một cử chỉ đẹp, duyên dáng thì đều thấy thật gợi cảm, thấy muốn được đẹp hơn để cùng rung động với người ta."

Với Nàng Dương, quần áo, váy vóc, phụ kiện, màu sắc... chính là tiếng nói bộc bạch cho nội tâm, là cách chia sẻ những cảm xúc giấu kín một cách nhẹ nhàng, nhẹ nhõm và thuần khiết nhất. Lấy tư tưởng "mặc vui quan trọng hơn là mặc đẹp", cô cảm thấy nếu phải bó buộc mình vào một bộ đồ mà không chút cảm xúc thì đó thực sự là một cực hình.

Nữ 8x công sở mê mặc đẹp: 'Nếu phải bó buộc mình vào một bộ đồ mà không chút cảm xúc thì đúng là cực hình' - Ảnh 14
Nữ 8x công sở mê mặc đẹp: 'Nếu phải bó buộc mình vào một bộ đồ mà không chút cảm xúc thì đúng là cực hình' - Ảnh 15
Nữ 8x công sở mê mặc đẹp: 'Nếu phải bó buộc mình vào một bộ đồ mà không chút cảm xúc thì đúng là cực hình' - Ảnh 16

Chính vì sự phóng khoáng có chút bất cần trong việc lựa chọn trang phục, đôi khi cô nhận về những nhận xét về việc "ăn mặc không bình thường". Tuy nhiên, Nàng Dương cũng không cảm thấy phiền toái và buồn bực về những lời nhận xét ấy, bởi với cô mà nói, được hạnh phúc với những gì mình mặc quan trọng hơn.

Nàng Dương cũng tự nhận mình là người dễ tính, không kén chọn, quan trọng là cách phối.
Nàng Dương cũng tự nhận mình là người dễ tính, không kén chọn, quan trọng là cách phối.

Về quan điểm mua sắm hàng hiệu, Nàng Dương chia sẻ rằng nếu bạn có điều kiện thì việc mua hàng hiệu, sở hữu một món hàng hiệu cũng làm cho người khác dễ dàng công nhận bạn hơn. Nhưng nếu không có điều kiện thì sử dụng hàng bình dân, đồ thiết kế, đồ si, đồ được cho, đồ thừa kế của bà, của mẹ... cũng không khiến bạn trở nên tầm thường và kém thời trang đi. Vẫn giữ quan điểm lựa chọn trang phục theo cảm hứng, Nàng Dương không phân biệt giá trị của món đồ, miễn là phù hợp và khiến cô cảm thấy rung động thì cô sẽ ưu tiên lựa chọn. Nàng Dương chia sẻ: "Mặc đúng, mặc đẹp còn khiến người khác nhớ đến mình lâu hơn, nên đồ gì cũng chỉ để tôn lên cái tôi, tâm trạng và bản thể này thôi".

Nữ 8x công sở mê mặc đẹp: 'Nếu phải bó buộc mình vào một bộ đồ mà không chút cảm xúc thì đúng là cực hình' - Ảnh 18

Trong mắt Nàng Dương, "phụ nữ đẹp là người phụ nữ hiểu và tôn trọng bản thân, biết yêu thương và không ngừng khám phá những trải nghiệm mới. Đó có thể là người phụ nữ run rẩy yếu đuối nghĩ ra hàng ngàn kịch bản bị bội phản trong tình yêu, cũng có thể là người phụ nữ ngang tàn thưởng rượu trong một không gian đẹp. Một phút trước cô ấy buồn, một giây sau cô ấy lấp lánh rạng rỡ để yên tĩnh nếm trải nguyên vẹn nỗi buồn ấy... Người phụ nữ ấy có thể là bất cứ ai, chỉ cần họ trung thực với cảm xúc của mình, không từ chối tiếng nói cất lên từ thân tâm của họ, chấp nhận nó, tôn vinh nó."

Nữ 8x công sở mê mặc đẹp: 'Nếu phải bó buộc mình vào một bộ đồ mà không chút cảm xúc thì đúng là cực hình' - Ảnh 19
Nữ 8x công sở mê mặc đẹp: 'Nếu phải bó buộc mình vào một bộ đồ mà không chút cảm xúc thì đúng là cực hình' - Ảnh 20
Nữ 8x công sở mê mặc đẹp: 'Nếu phải bó buộc mình vào một bộ đồ mà không chút cảm xúc thì đúng là cực hình' - Ảnh 21

Để chia sẻ về kinh nghiệm mặc đẹp của bản thân, Nàng Dương cho rằng: "Sự phù hợp với cảm xúc, nhất quán với suy nghĩ tại mỗi thời điểm khi bạn choàng bộ đồ lên người sẽ cho bạn biết đó chính là bộ quần áo phù hợp với bạn" - mới thấy rằng cảm xúc hưởng thụ, tôn trọng cái tôi và yêu thương nó vô điều kiện là những gì cô gái 8X này tìm kiếm trong hành trình thời trang của chính mình. 

Billie Eilish khiến dân tình "bỏng mắt" với loạt ảnh selfie vô cùng sexy Body Positivity là gì? Hành trình học cách yêu những điều không hoàn hảo Cận kề thi cử, bao giờ Đỗ Thị Hà mới định tiến bộ về phong cách thời trang?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp