Nữ diễn viên Hương vị tình thân công khai hình ảnh xấu nhất, lên tiếng về vấn nạn body shaming

Nữ diễn viên Hương vị tình thân công khai hình ảnh xấu nhất, lên tiếng về vấn nạn body shaming

Nữ diễn viên Ánh Tuyết - Diệp trong Hương vị tình thân - công khai mặt mộc, vòng hai không mấy gọn gàng... kèm theo thông điệp cực gắt về vấn nạn body shaming.

Nữ diễn viên Ánh Tuyết vừa khiến cộng đồng mạng xôn xao khi công khai bộ ảnh vào thời kì xấu nhất của mình. Trong loạt ảnh này, Tuyết không ngại chia sẻ với khán giả gương mặt đầy khuyết điểm, cơ thể đầy mỡ thừa của mình. Nữ diễn viên sinh năm 1996 cũng chẳng ngại ngùng khoe đôi chân “voi” hay tấm lưng không mấy gọn gàng của mình.

Nữ diễn viên Hương vị tình thân công khai hình ảnh xấu nhất, lên tiếng về vấn nạn body shaming - Ảnh 3
Nữ diễn viên từng bị miệt thị ngoại hình khi tự làm xấu mình để vào vai Diệp trong Hương vị tình thân.

“Bạn đã từng bị ai đó body shaming? Hay đã từng body shaming người khác?  

Tuyết tin rằng không chỉ Tuyết mà tất cả mọi người ở đây, ít nhất 1 lần từng bị body shaming trong đời. Không riêng việc tăng cân cho vai diễn, mà trong suốt quãng đời từ khi sinh ra, mình đã nhiều lần là nạn nhân của body shaming!

Nhất là hồi cấp 2, mình dậy thì sớm và luôn bị các bạn nam soi mói cơ thể bằng những ngôn từ phản cảm. Bạn của mình mặt nhiều mụn trứng cá thì bị chế giễu là: “Bánh đa vừng”, “Rửa mặt bằng tăm”,…. Rồi cả lên cấp 3, đại học! Họ luôn đặt ra những chuẩn mực cái đẹp và rồi so sánh!

Vậy tôi hỏi bạn…. Một con sư tử liệu có phải xấu hổ vì chiếc bờm nâu của nó chỉ vì con cừu trắng nói vậy? Không có con voi nào muốn gầy. Và cũng chẳng có con báo nào muốn béo lên cả. Chỉ có con người là thích đặt ra tiêu chuẩn thôi! Biết bao trường hợp phải gánh chịu hậu quả của body shaming, nặng nhất là cái c.h.ế.t. Lời nói bạn cho là “đùa”, có thể gi.ế.t cả 1 mạng người đấy bạn ạ!

Nhưng có một điều đáng buồn là…. Body Shaming gần như đã thành thói quen, ăn sâu vào tư tưởng, để xoá bỏ nó là HOÀN TOÀN KHÔNG THỂ! Và có lẽ, chúng ta phải chấp nhận nó như 1 phần cuộc sống và tự tìm cách để không bị ảnh hưởng xấu từ Body Shaming”, Nữ diễn viên chia sẻ.

Nữ diễn viên Hương vị tình thân công khai hình ảnh xấu nhất, lên tiếng về vấn nạn body shaming - Ảnh 2
Cô cho biết những lời nói đùa của mọi người đôi khi lại gây ra những tổn thương sâu sắc.
Nữ diễn viên Hương vị tình thân công khai hình ảnh xấu nhất, lên tiếng về vấn nạn body shaming - Ảnh 4
Ánh Tuyết mong muốn có thể giúp giảm bớt phần nào vấn nạn miệt thị ngoại hình cho xã hội.

Được biết, để thủ vai Diệp trong Hương vị tình thân, nữ diễn viên đã phải tăng gần 10kg. Trong phim, Diệp là một cô gái ngây thơ hồn nhiên, có trái tim ấm áp luôn bênh vực chị gái mình. Để nhập tâm vào nhân vật, nữ diễn viên gốc Bắc Ninh đã phải biến mình trở thành cô gái có vòng 2 ngấn mỡ, ăn mặc lôi thôi, nhếch nhác.

Thời điểm thực hiện bộ phim, cô cũng từng bị nhiều cư dân mạng "bodyshaming" (miệt thị ngoại hình), giống với nhân vật Diệp của mình trong phim. Vì vậy Ánh Tuyết đã thực hiện bộ ảnh lên tiếng phản đối vấn nạn này. Cô cho rằng mọi quy chuẩn áp đặt về cái đẹp lên người khác là không có căn cứ. Mỗi người đều có một giá trị, một cách cảm nhận khác nhau. Vì vậy mà càng chân trọng cơ thể và tận hưởng những gì mình có. Với một vai diễn phụ nhưng cũng cho thấy quyết tâm theo đuổi diễn xuất chuyên nghiệp của nữ diễn viên 25 tuổi.

Trước khi theo đuổi nghiệp diễn xuất chuyên nghiệp, Ánh Tuyết từng là một hiện tượng khá được chú ý trên mạng xã hội với sự góp mặt trong những phim sitcom, nhạc chế, đóng các clip ngắn...

Nữ diễn viên Hương vị tình thân công khai hình ảnh xấu nhất, lên tiếng về vấn nạn body shaming - Ảnh 6
Nữ diễn viên Hương vị tình thân công khai hình ảnh xấu nhất, lên tiếng về vấn nạn body shaming - Ảnh 5
Chia sẻ facebook Copy URL
Lệ Nguyễn