Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời ở tuổi 96

Chan Chan Đăng lúc: Thứ sáu, 09/09/2022 08:18 (GMT +7)
Nữ hoàng Elizabeth II - người giữ ngai vàng lâu nhất trong lịch sử nước Anh - vừa qua đời ở tuổi 96.
Hashtag #Hoàng gia Anh #Bạnbiếtgìchưa

Cách đây ít giờ, các tờ báo phương Tây đồng loạt đăng tải thông tin Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 96. Nữ hoàng qua đời sau một thời gian được điều trị và theo dõi sức khỏe chặt chẽ bởi đội ngũ y tế tốt nhất.

Đồng thời các thông tin cũng cho biết Thái tử Charles, 73 tuổi, người được chỉ định thừa kế ngai vàng từ năm ba tuổi, hiện trở thành Vua Charles III, và sẽ được chính thức công bố tại Cung điện St James’s ở London trong thời gian sớm nhất.

Nữ hoàng Anh Elizabeth qua đời ở tuổi 96.
Nữ hoàng Anh Elizabeth qua đời ở tuổi 96.

Trước đó, khi có thông tin sức khỏe của Nữ hoàng Elizabeth II có những dấu hiệu nghiêm trọng, hàng trăm người đã tập trung trước Cung điện Buckingham ở trung tâm thủ đô London để cầu mong một phép màu xảy ra. Các thành viên của hoàng gia cũng nhanh chóng trở về. Tuy nhiên không lâu sau đó, bà không qua khỏi.

Theo một số thông tin, khi Nữ hoàng qua đời, tại cung điện Buckingham xuất hiện cầu vồng kép như một lời chia buồn với sự ra đi của người đứng đầu hoàng gia Anh.

 Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời ở tuổi 96 - Ảnh 2

>>> Xem thêm: Công chúa Charlotte lộ diện tại sự kiện, hành động cử chỉ như Nữ hoàng Anh

Nữ hoàng Elizabeth II sinh năm 1926. Bà là con gái đầu lòng của Thái tử Albert (sau khi đăng cơ lấy hiệu là Vua George VI) và Công nương Elizabeth Bowes - Lyon. Nữ hoàng Elizabeth lên ngôi năm 25 tuổi và dành gần 3/4 cuộc đời ở cương vị người trị vì Vương quốc Anh. Trong suốt sự nghiệp trị vì của mình bà có nhiều đóng góp duy trì sự ổn định, sức ảnh hưởng của hoàng gia ở khắp nước Anh và khối thịnh vượng chung.

Nữ hoàng Elizabeth II cũng là người nắm quyền trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh. Tháng 6/2022 vừa qua, Nữ Hoàng Anh kỉ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng.

 Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời ở tuổi 96 - Ảnh 3

Về đời tư, Nữ hoàng Elizabeth II kết hôn với hoàng tử Hy Lạp Philip Mountbatten năm 1947. Sau này, cả hai luôn xuất hiện cùng nhau trong các sự kiện chung. Hình ảnh của họ được người dân nước Anh vô cùng kính trọng và ngưỡng mộ. Hoàng thân Philip vừa qua đời tháng 4/2021 ở tuổi 99. 

Bún chả Hà Nội được đưa vào sách dạy nấu ăn mừng Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh Công chúa Charlotte lộ diện tại sự kiện, hành động cử chỉ như Nữ hoàng Anh Bí mật về đồ vật nhỏ như bàn tay, đến Nữ hoàng Anh cũng cần để mặc đẹp hơn mỗi ngày 8 chiếc túi xách được từ Nữ hoàng Anh đến các cô cháu dâu ưa chuộng

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp