Cô gái trượt phỏng vấn vì "25 tuổi chưa yêu ai thì năng lực giao tiếp có vấn đề"

Hồng Hoa Đăng lúc: Thứ sáu, 09/09/2022 21:36 (GMT +7)
Nhà tuyển dụng cho rằng, sở dĩ đánh trượt phỏng vấn cô gái kia vì ở độ tuổi 25 mà chưa từng yêu ai thì chứng tỏ có vấn đề về giao tiếp.

Mới đây, MXH xôn xao bàn tán về câu chuyện trượt phỏng vấn vì chưa có người yêu. Được biết, sự việc éo le này xảy ra ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Vào năm 2017, một cô gái trẻ tên Tiểu Triệu, 25 tuổi, vô cùng hào hứng vô cùng vì được gọi đi phỏng vấn vị trí nhân viên thiết kế cho một công ty game tại Tứ Xuyên.

Xuyên suốt cuộc phỏng vấn, Tiểu Triệu nhanh chóng thuyết phục được nhà tuyển dụng bởi trình độ, kinh nghiệm cũng như khả năng ăn nói của mình. Những tưởng mọi việc sẽ trôi qua một cách suôn sẻ và Tiểu Triệu nhanh chóng được nhận vào làm, nhưng bất ngờ phút chót cô lại bị đánh trượt bởi một lý do rất hy hữu.

Cô gái trượt phỏng vấn vì chưa có người yêu: '25 tuổi chưa yêu ai thì năng lực giao tiếp có vấn đề
Cô gái trượt phỏng vấn vì chưa có người yêu: "25 tuổi chưa yêu ai thì năng lực giao tiếp có vấn đề
Công ty cho rằng, vì chưa có kinh nghiệm yêu đương sẽ dễ bị cuốn vào vòng xoáy tình yêu và gây ảnh hưởng đến công việc.
Công ty cho rằng, vì chưa có kinh nghiệm yêu đương sẽ dễ bị cuốn vào vòng xoáy tình yêu và gây ảnh hưởng đến công việc.

Theo đó, trước khi kết thúc buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng đã hỏi Tiểu Triệu một câu: "Hiện tại cô Triệu đã có bạn trai chưa?". Vốn tính thật thà, cô nàng cho biết cô chưa từng yêu bất kỳ ai trong suốt 25 qua mà chỉ chú tâm vào việc học hành để nâng cao năng lực.

Sau khi nghe được câu trả lời, Tiểu Triệu đã ngay lập tức bị đánh trượt bởi theo nhà tuyển dụng cô không thích hợp với yêu cầu của công việc. "Một cô gái trẻ 25 tuổi nhưng không có một mảnh tình nào, chứng tỏ năng lực giao tiếp có vấn đề", phía nhân sự giải thích.

Ngoài ra, phía công ty game còn quả quyết rằng, vì chưa có kinh nghiệm yêu đương sẽ dễ bị cuốn vào vòng xoáy tình yêu và gây ảnh hưởng đến công việc. Bộ phận nhân sự cho rằng, người làm nghề thiết kế cần có cảm xúc, sự nhanh nhạy và biết lấy cảm hứng từ cuộc sống. Đối với một người chưa yêu đương thì kinh nghiệm sẽ rất ít ỏi, khó mà đảm đương tốt công việc.

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của dân tình. Đa số không đồng tình với lý lẽ của nhà tuyển dụng vì cho rằng công việc dựa vào năng lực, kỹ năng chứ không phải dựa vào kinh nghiệm yêu đương cá nhân.

Đa số không đồng tình với lý lẽ của nhà tuyển dụng vì cho rằng công việc dựa vào năng lực, kỹ năng chứ không phải dựa vào kinh nghiệm yêu đương cá nhân.
Đa số không đồng tình với lý lẽ của nhà tuyển dụng vì cho rằng công việc dựa vào năng lực, kỹ năng chứ không phải dựa vào kinh nghiệm yêu đương cá nhân.

"Thiết kế game có cần kĩ năng giao tiếp quá xuất sắc không? Tính chất công việc không hề giống như vị trí sales. Yêu là yêu, làm việc là làm việc, các sếp đang đánh đồng hai việc đó à?"

"Phỏng vấn xin việc thôi cũng bị hắt hủi. Người ta không thích chứ có phải giao tiếp kém đâu"

"Đã không muốn nhận thì nói rõ đi còn viện cớ không có người yêu", một số bình luận của netizen

Một trường hợp khác trước đây, cô gái trẻ tên là Kiều Hinh Vi cũng từng bị đánh trượt chỉ vì chưa gội đầu trước khi đến phỏng vấn dù kinh nghiệm và kỹ năng của cô đều rất tốt.

 

Hành trình Lê Dương Bảo Lâm từ anh chàng trượt SKĐA vì ngoại hình đến "Lee Min Ho Đồng Nai" Sự thật về thí sinh 28 điểm khối A trượt tốt nghiệp vì 1 điểm tiếng Anh Người đàn ông 55 tuổi quyết tâm thi đại học lần thứ 27 sau 26 lần thi trượt Pha Lê từng bị ba đánh khi điểm dưới 5, muốn nhảy xuống sông nếu trượt Đại học

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp