Nữ sinh cấp 3 "khịa" sinh viên Bách Khoa "có học giỏi không", và cái kết đụng phải cựu thí sinh Olympia

Thục Quyên Đăng lúc: Thứ hai, 17/05/2021 15:49 (GMT +7)
Nữ sinh 2003 này đã có những lời lẽ khá cứng đầu và quyết liệt khi bàn về ngành học tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
Hashtag #Đây là cuộc đời #Ảnh girl xinh hot #NEWS #Nóng trên MXH

Thời gian gần đây, trong khi các sĩ tử 2003 đang gấp rút tập trung cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới, thì nhiều bạn trẻ cũng đang cân nhắc lựa chọn trường học, ngành học phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Trong đó, không ít học sinh đã tham gia vào nhiều group sinh viên các trường Đại học theo nguyện vọng để nhờ sự tư vấn của những "đàn anh, đàn chị" đang theo học. 

Mới đây, trong một group tập hợp các học sinh có nguyện vọng xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội đã xảy ra một tranh luận sôi nổi đáng chú ý. Cụ thể, trong một topic về việc tư vấn và bàn luận về ngành Hệ thống điện và Năng lượng tái tạo, một sinh viên của Đại học Bách khoa (tạm gọi là A) thắc mắc rằng chưa thấy nhiều học sinh đăng ký ngành này trong khi đây là một ngành học tiềm năng. Ngay lập tức một nữ sinh (tạm gọi là B) được cho là một sĩ tử chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đã đối đáp rằng: "Tiền đâu mà học!".

A thắc mắc rằng chưa thấy nhiều học sinh đăng ký ngành này trong khi đây là một ngành học tiềm năng thì 'được' B bẻ lại
A thắc mắc rằng chưa thấy nhiều học sinh đăng ký ngành này trong khi đây là một ngành học tiềm năng thì "được" B bẻ lại
Quan điểm của B khiến nhiều người ngán ngẩm
Quan điểm của B khiến nhiều người ngán ngẩm

Lúc này, A liền cho lời khuyên với tư cách của một người đi trường rằng chỉ cần cố gắng kiếm học bổng thì mọi chuyện có thể giải quyết. Nhưng đáp lại, B có vẻ như không đồng ý với quan điểm trên: "1 khoa được mấy người được học bổng ạ, chị có được không, khi học gì gia đình đều phải cân nhắc giữa lực học và kinh tế!"

Trước thái độ "vặn vẹo" của B, nhiều sinh viên khác của Đại học Bách khoa đã lên tiếng bênh vực A. Một trong số đó là tài khoản có tên Công Minh. Anh cho rằng A chỉ đang tư vấn cho B một cách chân thành và cô không nên chọn cách soi mói như thế. 

"Mình nghĩ bạn nên có một cái nhìn khách quan hơn là tư duy chủ quan như thế, bởi vì đầu tư cho việc học không bao giờ là lỗ cả. Còn về việc có học bổng hay không phụ thuộc vào sự nỗ lực của bản thân, sẽ có nhiều loại học bổng và nhiều cách tiếp cận chứ không chỉ có học bổng khuyến khích học tập (PV) của trường. Tất nhiên là học bổng sẽ giúp đỡ về vấn đề tài chính của gia đình phần nào nhưng học bổng không bao giờ là thước đo chuẩn để đánh giá một sinh viên cả." Tài khoản này viết

Công Minh cho rằng A chỉ đang tư vấn cho B một cách chân thành và cô không nên chọn cách soi mói như thế. 
Công Minh cho rằng A chỉ đang tư vấn cho B một cách chân thành và cô không nên chọn cách soi mói như thế. 
Không những không tiếp thu, B lại tiếp tục đáp trả Công Minh với lý lẽ khá 'cứng đầu'
Không những không tiếp thu, B lại tiếp tục đáp trả Công Minh với lý lẽ khá "cứng đầu"

Lần này, không những không tiếp thu, B lại tiếp tục đáp trả Công Minh với lý lẽ khá "cứng đầu": "Nói thì hay, dài, thực tế học có được giỏi không vậy?". Công Minh thấy thế cũng kia bình tĩnh đáp trả: "Mình cũng không có nhiều thành tích và kết quả học tập không cao bằng nhiều anh, chị, bạn bè nhưng có lẽ cũng không quá thua kém ai nếu không muốn nói là có hơn nhiều người."

Đáng chú ý, có một vài dân mạng lướt đọc đã kịp nhận ra Công Minh và nhanh tay giúp anh thả nhẹ một vài bài báo. Lúc này, mọi người mới "ngã ngửa", thì ra Công Minh từng là cựu thí sinh của Đường Lên Đỉnh Olympia.

Công Minh từng là cựu thí sinh của Đường Lên Đỉnh Olympia.
Công Minh từng là cựu thí sinh của Đường Lên Đỉnh Olympia.
Công Minh từng tham gia cuộc thi Olympia năm 2019 và xuất sắc giành giải Nhất tuần và tháng với số điểm cách biệt.
Công Minh từng tham gia cuộc thi Olympia năm 2019 và xuất sắc giành giải Nhất tuần và tháng với số điểm cách biệt.

Cụ thể, tên đầy đủ của chàng trai này là Vũ Công Minh, hiện đang sinh viên ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa, trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Công Minh từng đại diện cho trường THPT Quang Trung, Hải Dương tham gia cuộc thi Olympia năm 2019 và xuất sắc giành giải Nhất tuần và tháng với số điểm cách biệt. Khi ấy, nam sinh này cũng đã sở hữu thành tích rất ấn tượng khi là 1 trong 4 thí sinh lọt vào vòng thi Quý 4 và chỉ bị "hạ gục" bởi Đoàn Nam Thắng - Quý quân của năm. 

Sau khi nhận ra người đang tranh luận với mình có những thành tích học tập nổi bật, B lúc này không thể đáp trả thêm gì ngoài việc... chúc mừng, còn dân mạng lúc này thì "hả hê" trước cái kết cũng như bày tỏ sự ngưỡng mộ với nam sinh Công Minh.

"Bản sao Lâm Vỹ Dạ" xuất sắc trở thành nữ sinh thứ hai giành vòng nguyệt quế Olympia 2021 Nữ sinh lớp 11 xinh như hoa giành vòng nguyệt quế tại Olympia 2021 Nữ sinh từng khuấy động Đường lên đỉnh Olympia năm 2017 giờ ra sao?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp