Nữ sinh Hà Nội "siêu năng lực" đỗ cùng lúc ba chuyên Toán - Văn - Anh

Tuệ Minh Đăng lúc: Thứ sáu, 17/06/2022 16:50 (GMT +7)
Nữ sinh Hà Nội tên Nguyễn Hồng Nhung đã đỗ cả chuyên Toán và chuyên Anh của Ams, chuyên Toán Khoa học Tự nhiên, chuyên Văn ĐH KHXH&NV.

Năm 2021 kỳ thi vào chuyên ở Hà Nội có một thí sinh "siêu năng lực". Đó là Nguyễn Hồng Nhung. Theo đó Hồng Nhung thi đỗ tất cả 3 lớp chuyên là Văn, Toán, Anh. Trong đó, Hồng Nhung đỗ chuyên Anh trường Amsterdam được đánh giá là khó thi đỗ nhất ở Hà Nội, chuyên Toán trường Amsterdam và trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội, chuyên Văn THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội.

Ngay sau khi đỗ chuyên, Hồng Nhung chọn chuyên Toán tại trường THPT Chuyên Amsterdam chứ không chọn chuyên Anh như nhiều người dự đoán. Không những thi đỗ vào 3 trường chuyên, Hồng Nhung còn có những thành tích học tập và thi đấu khác rất đáng nể khác. Em đoạt danh hiệu Vô địch Cup Cờ vua trẻ Thế giới lứa tuổi U16 nữ, Á quân của Siêu Cup Thế giới U16 nữ cùng nhiều giải cờ vua quốc gia khác.

Nữ sinh Hà Nội lập kỷ lục đỗ cùng lúc 3 trường chuyên nổi tiếng - Ảnh 1
Nữ sinh Hà Nội lập kỷ lục đỗ cùng lúc 3 trường chuyên nổi tiếng - Ảnh 1

Mùa hè này, Hồng Nhung đã thi đấu xuất sắc ở giải Cờ Vua trẻ Quốc gia 2022 bảng U17 nữ với 3 huy chương cá nhân (02 HCV và 01 HCB) và 2 huy chương đồng đội (HCV và HCĐ). Với thành tích như vậy, Hồng Nhung sẽ được đại diện cho Việt Nam thi đấu ở giải Vô địch cờ vua trẻ thế giới 2022 ở Rumania. Hồng Nhung được dự đoán sẽ là tuyển thủ giành huy chương quốc tế về cho Việt Nam. 

Cũng trong năm 2022, một nữ sinh khác cũng đã thi đỗ vào cả 3 ngôi trường chuyên hàng đầu Hà Nội. Đó là nữ sinh Trần Thu Trang, học sinh của trường THCS Nam Từ Liêm. 3 ngôi trường mà Trang thi đỗ trong kỳ thi chuyển cấp của mình đó là: Chuyên Toán THPT Chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội, THPT Chuyên KHTN - ĐH Quốc gia Hà Nội , chuyên Văn trường THPT chuyên KHXH & NV.

Nữ sinh Hà Nội 'siêu năng lực' đỗ cùng lúc ba chuyên Toán - Văn - Anh  - Ảnh 2

Hiện tại các trường THPT Chuyên trên địa bàn TP Hà Nội đã hoàn thành tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng. Các trường TPHT còn lại sẽ tổ chức thi tuyển sinh từ ngày 18 - 20/6. Sáng nay ngày 17/6, khoảng 107.000 thí sinh đã có mặt tại địa điểm thi để nhận phòng thi và học quy chế thi. 

Năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu vật dụng, đồ dùng của học sinh phải để cách phòng thi ít nhất 25 m. Liên quan đến công tác phòng chống dịch, Sở cho phép thí sinh thuộc diện F0 hoặc nghi nhiễm được thi tại phòng riêng. Thí sinh thực hiện nghiêm túc đeo khẩu trang trước, trong và sau kỳ thi.

Nữ sinh Hà Nội 'siêu năng lực' đỗ cùng lúc ba chuyên Toán - Văn - Anh  - Ảnh 3
Nữ sinh Hà Nội 'siêu năng lực' đỗ cùng lúc ba chuyên Toán - Văn - Anh  - Ảnh 4
Nhan sắc bạn gái thủ môn Quan Văn Chuẩn: Hơn 4 tuổi nhưng trẻ như nữ sinh 3 nữ sinh Việt thắng giải Earth Prize 2022 nhờ ý tưởng băng vệ sinh phân hủy từ vỏ thanh long Nữ sinh Nghệ An đạt điểm tuyệt đối IELTS 9.0: Giỏi bắn cung, nuôi bò sát
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp