Nữ sinh viết di chúc để lại cho bạn mình 70 triệu đồng, biết lý do lại càng sốc hơn

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ ba, 06/04/2021 22:22 (GMT +7)
Được giúp đỡ khi gặp khó khăn, cô gái 18 tuổi khiến nhiều người bất ngờ khi lập di chúc để lại số tiền hơn 3.000 USD (gần 70 triệu đồng) cho bạn thân.
Hashtag #Ảnh girl xinh hot #NEWS #Nóng trên MXH

Một nữ sinh đang theo học tại Thượng Hải, Trung Quốc có tên Tiểu Hồng đã lập di chúc tại một ngân hàng để lại số tiền lớn cho bạn thân. Thông tin này hiện đang thu hút sự quan tâm của đông đảo netizen xứ Trung.

Cụ thể, truyền thông Trung Quốc đưa tin Tiểu Hồng đã quyết định để lại số tiền 20.000 nhân dân tệ (hơn 3.000 USD) cho người bạn thân đã luôn sát cánh cùng mình, giúp đỡ cô lú choạn nạn. Mặc cho mọi người cho rằng mình chỉ là cô gái trẻ với quyết định bốc đồng chưa đủ chín chắn tuổi 18, nhưng Tiểu Hồng lại rất kiên định với hành động này của mình, giải thích rõ ràng.

Nữ sinh viết di chúc để lại cho bạn mình 70 triệu đồng, biết lý do lại càng sốc hơn - Ảnh 1

Đầu tiên, cô nhận định bản thân không thể đoán trước điều gì, chuyện sinh tử là điều khó mà lường trước nên cần có sự chuẩn bị kỹ từ trước. Sau đó Tiểu Hồng lý giải, gia đình thuộc diện khá giả, vì vậy số tiền 3.000 USD không phải là vấn đề lớn khiến cô phải suy nghĩ. Nguyên nhân cuối cùng và cùng là quan trọng nhất khiến cô gái trẻ có quyết định này chính là thời điểm cô gặp khó khăn, người bạn kia đã luôn đồng hành, động viên Tiểu Hồng vượt qua.

Ngoài ra, Tiểu Hồng cho rằng lập di chúc là đang mở ra một khởi đầu mới: “Viết di chúc là một khởi đầu mới không phải đặt dấu chấm hết cho cuộc đời mình. Trong tương lai tôi sẽ sống, học tập, làm việc nghiêm túc hơn nữa.” Hiện tại, Tiểu Hồng chưa có tài sản để dành tặng bố mẹ tuy nhiên co cho biết số tiền kiếm được sau này sẽ gửi vào ngân hàng tiết kiệm. Đến thời điểm tài sản tăng lên cô sẽ lại lập thêm di chúc cho một người mới.

Nữ sinh viết di chúc để lại cho bạn mình 70 triệu đồng, biết lý do lại càng sốc hơn - Ảnh 2

Ngay khi chia sẻ rộng rãi trên MXH, câu chuyện của Tiểu Hồng trở thành đề tài bàn tán gây ra nhiều tranh cãi. Mọi người cho rằng cô bạn thân kia rất may mắn khi được tặng lại số tiền lớn như vậy. Cũng có khá nhiều ý kiến khen Tiểu Hồng là một cô gái sốn biết trước biết sau, ai giúp thì sẵn sàng trả ơn hậu hĩnh.

Tuy nhiên vẫn có những ý kiến mỉa mai, cho rằng Tiểu Hồng suy nghĩ bồng bột, sau này có thể sẽ thay đổi quyết định. Nhiều cư dân mạng còn thẳng thắn khẳng định tuổi 18 còn chưa phân biệt được đúng sai, chưa va chạm nên suy nghĩ mọi thứ khá đơn giản, nghĩ sao làm vậy.

Nữ sinh viết di chúc để lại cho bạn mình 70 triệu đồng, biết lý do lại càng sốc hơn - Ảnh 3

“Rồi ít năm nữa lại thêm thông tin nữ sinh đổi di chúc không còn tặng tiền cho bạn nữa. Cuộc sống mà cái gì cũng có thể đổi, nhất là lòng người.”

“Bạn nhà người ta, bạn nhà mình thì suốt ngày bắt mình khao.”

“Chỉ ước có một chiếc bạn như thế này thôi thì sướng phải biết nhỉ, chẳng phải lo nghèo lo đói.” - Một số bình luận của cư dân mạng về Tiểu Hồng.

Việc lập di chúc để lại tiền cho những người không thân thiết, ruột thịt đã không còn quá xa lạ. Trước đó cũng xuất hiện nhiều câu chuyện như việc người đàn ông lập hẳn di chúc để xóa nợ cho bạn bè khi họ không có khả năng chi trả, hay việc để lại tài sản cho hàng xóm thay vì con cái cũng chỉ vì chữ "ơn".

Đối với giới trẻ, hiện nay việc lập di chúc đang ngày càng phổ biến. Họ cho rằng chuẩn bị trước để có thêm động lực tiếp tục cố gắng cũng là một điều tốt. 

Nữ sinh 13 tuổi chuyển dạ ngay lúc đang thi, đi đẻ xong quay lại thi tiếp Nữ sinh lớp 11 xinh như hoa giành vòng nguyệt quế tại Olympia 2021 Top những con giáp nữ sinh ra nghèo khó nhưng có số lại lấy chồng đại gia
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp