Nữ TikToker phản đối việc đàn bà rửa bát, đàn ông chỉ ngồi chơi: "Người lành lặn phải biết tự phục vụ"

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ bảy, 28/08/2021 13:32 (GMT +7)
Nữ TikToker này đang nhận về nhiều phản ứng trái chiều khi nêu quan điểm phản đối chuyện "đàn bà rửa bát, đàn ông ngồi chơi".
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội #Tiktoker #NEWS #Nóng trên MXH

Mới đây, tài khoản TikTok M.L.T thu hút sự chú ý của cư dân mạng khi chia sẻ đoạn clip bày tỏ quan điểm của mình về việc rửa bát, nhận về loạt ý kiến trái chiều.

Cụ thể, nữ TikToker này phản đối việc những người phụ nữ lớn tuổi yêu cầu cô nấu cơm, rửa bát, để phục vụ cho những người đàn ông trong nhà đang "ngồi chơi xơi nước". Cô đưa ra lý do là vì họ cũng lành lặn, có hai tay nên hoàn toàn tự làm được, cứ gì phải bắt cô làm. Đoạn video của TikToker này còn đính kèm dòng trạng thái: "Người lành lặn phải biết tự phục vụ bản thân chứ?".

Nữ TikToker phản đối việc đàn bà rửa bát, đàn ông chỉ ngồi chơi: 'Người lành lặn phải biết tự phục vụ' - Ảnh 1

Ngay khi dăng tải, đoạn clip của M.L.T đã được chia sẻ rộng rãi trên các trang MXH. Bên dưới phần bình luận, mọi người liên tục để lại lời nhận xét với nhiều ý kiến trái chiều nhau. Theo đó, một số người thì hoàn toàn đồng tình rằng trong xã hội hiện đại, các thành viên đều nên giúp đỡ nhau làm việc nhà, không phân biệt giới tính Đặc biệt là khi gia đình có tiệc tùng, thì cả nam lẫn nữ đều phải phụ giúp một tay.

Một số người còn cho rằng các thành viên trong gia đình nên phân chia công việc. Ví dụ, đàn ông lớn tuổi mổ gà, nấu các món phức tạp; còn phái nữ đảm nhận nhiệm vụ đi chợ, chế biến món ăn yêu cầu sự cầu kì; con cháu làm việc lặt vặt như nhặt rau, dọn dẹp, rửa bát… Đây được cho là cách làm vẹn đôi đường.

Nữ TikToker phản đối việc đàn bà rửa bát, đàn ông chỉ ngồi chơi: 'Người lành lặn phải biết tự phục vụ' - Ảnh 2

Trong khi đó, số khác lại cho rằng cô gái thể hiện quan điểm có phần hơi “gắt”. Đồng thời cho biết, trong gia đình, người trưởng thành vốn rất bận rộn với việc mưu sinh, lo toan nhiều thứ, thỉnh thoảng mới có dịp được hội họp cùng nhau. Vì vậy mà đã làm con cháu, thì phụ nấu nướng, dọn dẹp hộ các cô dì, chú bác thì là chuyện rất bình thường. Nhất là khi M.L.T chỉ đề cập đến việc nấu cơm, rửa bát, đây là công việc rất cơ bản, không hề nặng nhọc.

"Cũng đúng mà. Mỗi người bắt tay làm một việc thì chẳng mấy mà có mâm cơm ngon lành".

"Thời buổi bây giờ con gái cũng sửa đồ, sơn tường được thì con trai cũng rửa bát được. Dù là người lớn hay trẻ nhỏ thì ai cũng nên làm. Nhưng bạn nói hơi gắt đó, có thể trình bày quan điểm của mình một cách nhẹ nhàng hơn mà",

"Người lớn không làm việc này thì làm việc khác. Bạn so đo, tính toán với họ làm gì?"

"Thực ra việc rửa bát chẳng có gì to tát để khiến chúng ta nghĩ rằng gia đình không có sự công bằng. Phải kính trên nhường dưới bạn ạ. Họ lớn tuổi rồi thì mình làm giúp, có sao đâu", một số ý kiến của cư dân mạng.

Nữ TikToker phản đối việc đàn bà rửa bát, đàn ông chỉ ngồi chơi: 'Người lành lặn phải biết tự phục vụ' - Ảnh 3

Trước những ý kiến trái chiều này, ở phần bình luận, nữ TikToker cũng đã lên tiếng đáp trả: "Thực sự đàn ông đàn bà thì đều là con người cả thôi. Tại sao đàn ông lại không thể xuống bếp, còn đàn bà không được tiếp khách?". Hiện chia sẻ của TikToker này vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi trên MXH.

Nghỉ làm người yêu Quang Hải, Huỳnh Anh lấn sân làm TikToker triệu view Hội hot TikToker trước lời đồn lộ clip nóng: Lê Bống tặng hẳn clip 20 phút; Tiểu Hý, Gấm Kami xin link của chính mình Trương Quỳnh Anh được hot TikToker Bella Poarch khen ngợi
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp