3 quán gà tần ngon nức tiếng, cực hợp cho tối lạnh trời ở khu phố cổ

Phạm Hiền Đăng lúc: Thứ hai, 02/11/2020 17:35 (GMT +7)
Hà Nội có nhiều quán gà tần, nhưng muốn đảm bảo ăn được gà tần ngon, ngọt thịt, thơm nước thì hãy ghi nhớ ngay 3 quán gà tần ngon này nhé!
Hashtag #Quán ăn ngon ở phố cổ #Quà chiều hà nội #Món ăn mùa đông #Ẩm thực Hà Nội #Món ăn đường phố #Quán ăn ngon Hà Nội #Đặc sản Hà Nội #Ẩm thực đường phố #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Muốn ăn gà tần, sao không đến 3 quán gà tần nức tiếng Hà Nội dưới đây. 

Gà tần Mai Hương

Quán gà tần Mai Hương trên phố Hàng Cót được xem là một trong số những quán gà tần ngon nổi tiếng ở Hà Nội. Quán bán đã lâu năm, chuyên gà tần với 2 loại gà ri và gà ác tần với kiểu tần trong lon truyền thống. Gà tần ở đây được khen là là vừa miệng, gà ngọt, thơm, lá ngải tần cho nhiều khá đã miệng.

Gà tần ở đây được khen là ngọt, thơm. - Ảnh: phuong_otss
Gà tần ở đây được khen là ngọt, thơm. - Ảnh: phuong_otss

Nếu muốn ăn no, bạn có thể gọi kèm mỳ hoặc miến. Ngoài gà tần, quán còn bán thêm nhiều món ăn phụ khác như bánh mì, bánh bao, trứng vịt lộn. Giá gần tần ở đây ở mức 57 đến 70 ngàn/ phần, tùy theo là gà ri hay gà ác. Một vài điểm cộng nho nhỏ của quán này là có chỗ đỗ xe rộng và mở đến tối muộn. Còn điểm trừ theo như thực khách góp ý là vì gà mua mang về cũng để trong lon, không kèm đũa, thìa nên đôi khi không tiện.

Ảnh: riviu.vn_hanoi
Ảnh: riviu.vn_hanoi

Địa chỉ: 12 Hàng Cót

Giờ bán: Từ 7 giờ đến 2 giờ

Giá cả tham khảo Từ 57.000 đến 100.000

Gà tần Hàng Bồ

Đây chỉ là quán vỉa hè nhưng vô cùng đông khách ở phố cổ. Nhiều thực khách khi ăn xuýt xoa khen và tò mò về bí quyết nước dùng của quán gà tần Hàng Bồ. Nước dùng đậm đà mang một vị đặc trưng rất riêng. Khi ăn ngải cứu có vị đắng nhưng ăn xong đọng lại vị ngọt ở trong miệng. Có lẽ nước dùng đặc biệt chính là một phần khiến món gà tần của quán thu hút được lượng lớn thực khách tìm đến thưởng thức.

Ảnh: the.mini.cindy
Ảnh: the.mini.cindy

Thực khách thường chọn ăn mì gà tần thuốc bắc của quán. Bạn có thể ăn gà ác nguyên con, nửa con, hoặc chọn ăn riêng đùi, má đùi, hay cánh bởi gà ở đây được chặt ra thành từng miếng vừa ăn. Đặc biệt, ở đây còn có món mì tôm trứng non rất ngon. Ngoài ra, quán còn nhiều món rất đưa miệng khác ăn hay ho lạ miệng hơn như mì gà tần tim, mì gà tần trứng tan, mì tim bầu dục, mì óc tần, mì tần cật,... 

Ảnh: trangnhimtron
Ảnh: trangnhimtron

Địa chỉ: 24 Hàng Bồ

Thời gian mở cửa: Từ 17 giờ đến 23 giờ

Mức giá tham khảo: 50.000đ - 80.000đ

Gà tần Tống Duy Tân

Gà tần Tống Duy Tân là một quán ăn lâu đời với nhiều năm chuyên phục vụ món ăn bổ dưỡng này. Những tiêu chuẩn về món gà tần ngon đã được đáp ứng tại quán. Nước dùng với vị ngọt thanh nhẹ, khiến ai ăn vào lại chẳng thể quên. 

Ảnh: one.sweet.bite
Ảnh: one.sweet.bite

Món đặc biệt của quán là gà ác hầm thuốc bắc.Gà tần của quán này rất mềm dễ ăn, thấm vị thuốc bắc qua từng thớ thịt. Cho vào một chút lá ngải, giá đỗ và vắt mì là có một món ăn vừa ngon lại đầy đủ dinh dưỡng. Mì gà tần ở đây bán khá chạy nhưng chỉ cần gọi, món ăn sẽ được đưa ra rất nhanh. 

Ảnh: hunhdoof
Ảnh: hunhdoof

Ngoài gà tần, quán ăn còn phục vụ nhiều món ăn khác cho thực khách có thêm lựa chọn như cơm rang sườn, cháo tôm, cháo gà,...

Địa chỉ: 29 Tống Duy Tân, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian mở cửa: Từ 9 giờ đến  - 23:59

Mức giá: 75.000đ - 110.000đ

7 quán bún đậu mắm tôm ngon cho người không biết "trưa nay ăn gì" ở Hà Nội 3 quán bánh mì sốt vang ngon cho chiều gió mùa Hà Nội 3 quán ốc luộc ngon Hà Nội cứ lạnh là tấp nập khách ghé ăn

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp