Ở lại Paris, sau 50 tuổi mình vẫn không bị mang tiếng ế

Quỳnh Quách Đăng lúc: Thứ sáu, 26/03/2021 09:16 (GMT +7)
Mình có cảm thấy đến lúc có bạn trai và mình sẽ tìm kiếm được những người bạn trai rất thú vị và trân trọng phụ nữ ở tuổi mình.
Hashtag #Tản mạn hay #Đây là cuộc đời #PODCAST #Interview

Không có ai ở đây giục mình lấy chồng, và lấy chồng xong không có ai giục mình phải có con, và có con xong thì mình cũng phải sống với cái ‘"lấy chồng và có con chỉ vì bị giục" chứ té ra là không phải vì con tim mình muốn.

Khi không cảm thấy biết làm gì, mình ra sông Seine ngồi ngắm chim, ngắm ngước ngâm nga cùng vài quyển sách trà chuyện vài cốc bia với bạn, vậy là đâu vào đấy.

Mình thích nói tiếng Việt thì mình ra quận 13, mình thích nói tiếng Pháp huyên thuyên thì mình gọi điện bô lô ba la với các bạn. Mình thích nói tiếng Anh, bước chân vào bar là sẽ gặp các bạn đến từ các quốc gia trên thế giới, vì Paris là Thủ đô của cảnh đẹp mà nên ai cũng sẽ muốn đặt chân đến đây một lần. Nếu mình thích học tiếng gì, Paris sẽ cho mình cơ hội gặp mọi người đến từ nước đấy.

Sau 30 tuổi, mình thích đi làm thì mình đi làm, tâm hồn mình thích học gì mình sẽ học đó, mình có cả ngày rảnh rang để học điều mình thích và nói chuyện với những tâm hồn khiến mình vui vẻ hoặc truyền cảm hứng cho mình. Vì nếu mình không được làm những thứ mình thích thì dù có chồng hay có con, tâm hồn mình như bị đầy trong bóng tối. Lúc đó sẽ không ai giúp mình cả vì chẳng ai thích ở cạnh một con người bị lạc lối và không có năng lượng.

Ở lại Paris, sau 50 tuổi mình vẫn không bị mang tiếng ế - Ảnh 1

Sau 50 tuổi, mình không bị mang tiếng ế, mình cảm thấy đến lúc có bạn trai và mình sẽ tìm kiếm được những người bạn trai rất thú vị và trân trọng phụ nữ ở tuổi mình, chứ không bị mang tiếng "hết đát, một lần đò, 2 lần gì đó kia, lớn tuổi quá mà sao chưa có chồng…". Họ yêu mình như mình là chính mình, vì những điều mình trau dồi và những điều mình học được trong cuộc sống.

Sau 65 tuổi, mình không còn lâm vào tình trạng không có hoạt động gì nhiều sau khi về hưu ngoài việc trông con trông cháu, mình có nhà nước tặng lương hưu, vậy là mình có điều kiện đi du lịch và làm những gì tuổi trước mình chưa làm được, mình chăm sóc sức khoẻ trong gym mà không bị ai đánh giá là "sao già thế còn đi tập gym".

Nếu không thích ở nhà, mình sẽ vào maison de retraite ( iện dưỡng lão ) để chia sẻ với những người bạn lớn tuổi có cùng sở thích và chia sẻ những kinh nghiệm sống mình đã may mắn trải qua khiến cho mình trưởng thành và viên mãn như ngày hôm nay.

Và cũng rất có thể , mình sẽ gặp một người bạn nam giới hiểu được điều mình nói. Everything is possible - Tất cả đều có thể.

Vậy nên ở Paris rất vui!

Đây là cuộc đời mà nên mỗi chúng ta đều có câu chuyện của riêng mình. Hãy lắng nghe, thấu hiểu thay vì phán xét, như vậy cuộc đời sẽ dễ thương hơn, cuộc sống của chúng ta, cũng dễ chịu hơn.

 

Không buồn giữa những ngày chênh vênh để cảm thấy đời thật đẹp! Độc thân ư? Điều ấy thật tuyệt vời! Khi đồng tiền hóa thinh không!
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp