PC Covid là gì? Download và sử dụng App PC Covid

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 30/09/2021 13:55 (GMT +7)
PC Covid tích hợp nhiều tính năng như truy vết, thông tin tiêm chủng, xét nghiệm… đã có trên những ứng dụng phòng chống dịch Covid-19 trước đây.
Hashtag #Kiến thức cần biết #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

1. PC Covid là gì?

PC Covid có tên gọi đầy đủ là PC-Covid Quốc gia, là ứng dụng được dùng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 Quốc gia. Ứng dụng này trên thiết bị Android có 31 MB và trên thiết bị iOS là hơn 40 MB. PC-Covid ra đời với mục đích tích hợp và thay thế cho những ứng dụng được sử dụng trong công tác phòng chống Covid-19 đã được sử dụng từ trước đến nay, PC-Covid trở thành ứng dụng phòng chống dịch thống nhất trên toàn quốc.

2. Cách download PC Covid

Từ rạng sáng nay 30/9, để sử dụng ứng dụng PC-Covid, người dân có thể vào App Store và Google Play để tải về điện thoại thông minh của mình. Đây sẽ là ứng dụng phòng chống dịch thống nhất trên toàn quốc.

PC Covid là gì? Download và sử dụng App PC Covid - Ảnh 1

PC-Covid Quốc gia được thiết kế với giao diện đơn giản, trực quan do đó, giúp người dân dễ sử dụng dù là những người ít hiểu biết về công nghệ. 

3. Chức năng của PC-Covid

PC-Covid sẽ cập nhật những thông tin sẵn có của người dân từ những ứng dụng được trên điện thoại trước đó như VHD, Bluezone, VNeID, Sổ sức khỏe điện tử... Trong đó có đủ cả cấp và quản lý mã QR cá nhân cũng như địa điểm; Khai báo y tế, Quét mã QR; Lịch sử di chuyển nội địa; Thông tin tiêm chủng, xét nghiệm; Thẻ Covid-19; Lịch sử tiếp xúc gần; Bản đồ nguy cơ... Nên người dùng không cần cập nhật lại thông tin đã có từ trước.

Trên PC-Covid thì thẻ Covid-19 là một trong những tính năng quan trọng nhất. Và tùy thuộc vào các dữ liệu của người dùng được cập nhật từ hệ thống quản lý tiêm vaccine, xét nghiệm... sẽ hiển thị theo màu, trong đó có ba màu thẻ xanh - vàng - đỏ tương ứng.

Liên quan đến PC-Covid, Cục Tin học hoá - Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ liên tục cập nhật những tính năng của ứng dụng, nhằm mang lại sự thuận tiện cho người dân và phù hợp với chiến lược phòng chống dịch theo từng giai đoạn cụ thể, cũng như điều chỉnh theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống đại dịch Covid-19.

PC Covid là gì? Download và sử dụng App PC Covid - Ảnh 2

Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đến nay nước ta đã sử dụng khoảng 12 ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế và Bộ Công an phát triển. Trong đó không kể tới các ứng dụng địa phương, nên người dân phải cài nhiều app. Chính vì vậy, Chính phủ chỉ đạo các Bộ họp bàn đưa ra thống nhất chung về việc sử dụng 1 ứng dụng duy nhất trong công tác phục vụ chống dịch Covid-19, nhằm mang tới sự tiện lợi nhất cho người dân sử dụng.

Tuy nhiên PC-Covid không thay thế ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử. Vì Sổ sức khỏe điện tử vẫn được duy trì, phát triển theo 1 hướng riêng nhằm phục vụ công tác chuyển đổi sổ y tế sau này và tương lai sẽ thay sổ khám sức khỏe giấy, phục vụ cho công tác khám chữa bệnh đa dạng, nói chung, không chỉ riêng Covid-19.

PC Covid là gì? Download và sử dụng App PC Covid - Ảnh 3
Sau khi tiêm vaccine Covid-19 không nên dùng những loại thuốc nào? Bộ GTVT đề xuất người đi lại liên tỉnh chỉ cần thực hiện "nguyên tắc 5k", không cần tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19 Cơn bão Cytokine khiến Phi Nhung qua đời là gì?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp