Phân biệt các chất liệu da

SS Đăng lúc: Thứ năm, 10/09/2020 16:52 (GMT +7)
Chất liệu da đã xuất hiện từ rất lâu về trước nhưng đến hiện tại, vẫn giữ độ hot và càn quét các sàn trình diễn thời trang trên toàn thế giới.
Hashtag #Xu hướng thời trang #BEAUTORY #Thời trang

Da là một trong những chất liệu lâu đời nhất, thậm chí còn là chất liệu đầu tiên được con người sử dụng trong may mặc. Tuy đã xuất hiện lâu đời như vậy nhưng da vẫn tiếp tục càn quét các sàn diễn thời trang lớn trên toàn thế giới hết năm nay đến năm khác từ quần áo đến túi xách, giày,... nên có thể khẳng định da là một chất liệu không bao giờ lỗi mốt. 

Hermes Resort 2020
Hermes Resort 2020
Fendi Prefall 2020
Fendi Prefall 2020
Givenchy 2020
Givenchy 2020

Cùng với jeans, da được đánh giá là chất liệu dùng càng lâu càng đẹp. Sự ứng dụng của da trong thời trang không chỉ dừng lại ở quần áo mà chủ yếu ở các loại phụ kiện như thắt lưng, ví, giày,… và chúng đều là những sản phẩm đẹp, bền chắc và cá tính.

Harley - vợ của Justin Bieber trong một thiết kế áo khoác từ thương hiệu Balenciaga 2020
Harley - vợ của Justin Bieber trong một thiết kế áo khoác từ thương hiệu Balenciaga 2020

Mặc dù vậy, theo sự phát triển của công nghệ, con người không chỉ ứng dụng các sản phẩm da thuộc từ động vật trong thời trang mà còn dùng các loại vật liệu khác để thay thế như Simili và da PU. Tuy nhiên giá trị của da thật vẫn còn y nguyên. Mọi biện pháp nhân tạo không thể cho ra một chất liệu hoàn toàn giống. Cùng 2Đẹp tìm hiểu các chất liệu da phổ biến trên thị trường:

Chất liệu da trong BST của Oscar De La Renta
Chất liệu da trong BST của Oscar De La Renta

Da thật

Da thật hay được gọi là da thuộc, là da được thuộc từ các loài động vật. Các loại da thường dùng là các loại da bò, da dê, da cá sấu, đà điểu,… được sử dụng trong việc chế tác các sản phẩm cao cấp. 

Túi xách da thật đến từ Yolanda Adams Handbags
Túi xách da thật đến từ Yolanda Adams Handbags

Simili

Simili còn có các tên khác như faux leather, pleather,.. Simili được làm từ một tám vải lót, dệt kim bằng sợi polyester và được liên kết giữa tấm vải và lớp nhựa, sau đó lớp nhựa sẽ được đưa đi xử lí bề mặt: tạo hình vân và nhuộm màu để sản phẩm giống da thật hơn. Tuy nhiên, đặc tính của simili là cứng nên thường được dùng cho các sản phẩm bình dân.

Chất liệu Simili
Chất liệu Simili

Da PU

Da PU thực chất là một loại Simili, nhưng da PU cao cấp hơn da Simili thông thường. Da Pu còn có tên khác là nhựa tổng hợp, da nhựa mềm, da nhựa dẻo,… Da PU là simili được phủ một lớp nhựa Polyurethane là PU. Vì tính chất của nhựa PU là mềm nên da PU gần giống da thật, dễ lau chùi và có độ bền cao hơn. Giá thành của da PU cũng dễ chịu hơn, chỉ bằng một nửa da thật mà với tính năng như trên vì vậy nên da PU cũng được sử dụng nhiều để làm ví, túi xách, giày dép.

Túi xách sản phẩm da PU
Túi xách sản phẩm da PU
Sự thật Balenciaga đạo nhái concept của du học sinh Việt Nam? Soi gu thời trang vintage của Selena Gomez trong MV Ice Cream Cách phối màu quần áo độc đáo theo quy tắc đối lập bạn cần biết
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp