Mẹ chồng nhận con dâu làm con gái khi con trai bỏ đi theo nhân tình, đứng ra tìm chồng mới cho dâu

Alice Pham Đăng lúc: Thứ hai, 07/02/2022 15:25 (GMT +7)
Nhiều người không ngừng xúc động trước cách hai mẹ con bà Mai nói về nhau cũng như hết sức ngưỡng mộ tình cảm của mẹ chồng dành cho con dâu.

Mẹ chồng nàng dâu là mối quan hệ luôn được nhiều người quan tâm trong cuộc sống xã hội hiện đại. Nhiều người quan niệm vì đây là quan hệ nhạy cảm, rất dễ mâu thuẫn nên người trong cuộc cần phải có sự tinh tế và ứng xử khéo léo mới duy trì được hạnh phúc. Mới đây, mạng xã hội xôn xao chia sẻ lại câu chuyện thú vị của một cặp "mẹ chồng nàng dâu" khi họ xuất hiện trong tập 51 chương trình Mẹ chồng nàng dâu cách đây 3 năm.

Cụ thể, nhân vật chính trong tập này là bà Huỳnh Thị Kim Chi (62 tuổi) và con dâu Ngô Ngọc Mai. Chia sẻ về ấn tượng ban đầu với con dâu, bà Kim Chi cho biết mình không mấy thiện cảm với Ngọc Mai khi cô xuất thân làm nhân viên quán cà phê, vì bà quan niệm các cô gái làm ở đây đều không đứng đắn, đoan trang. Tuy nhiên, trước sự kiên quyết của con trai, bà cuối cùng cũng phải chấp nhận.

Bà Huỳnh Thị Kim Chi và con dâu Ngô Ngọc Mai.
Bà Huỳnh Thị Kim Chi và con dâu Ngô Ngọc Mai.

Ngày Ngọc Mai mới về làm dâu, bà Chi hết sức ngạc nhiên khi con dâu tỏ ra rất vụng về, cả nấu ăn hay nấu cơm bằng nồi điện cũng không rành. Bà phải đích thân dạy con dâu từ cách vo gạo đến việc đổ nước sao cho cơm vừa ngon, không nhão. Chưa kể gia đình chồng còn chung sống với cả bà nội chồng nên Mai phải chiều theo khẩu vị của nhiều người. 

Tuy nhiên, sự chân thành, thật thà con dâu đã khiến bà Chi dần cảm mến và yêu thương cô sau nhiều năm chung sống. Đặc biệt là sau khi 2 cháu nội ra đời, bà càng cưng chiều Ngọc Mai hết mực. Những tưởng về sau gia đình sẽ cứ êm ấm nhưng một lần nữa sóng gió đã ập đến.

Mẹ chồng tìm đến tận nhà tuesday "đánh ghen" giúp con dâu

Một ngày nọ, Ngọc Mai phát hiện Hoàng (chồng cô) ngoại tình, bỏ mặc vợ và 2 con nhỏ đi theo "tuesday". Cô đem chuyện kể lại với mẹ chồng, những tưởng sẽ bênh vực con trai nhưng bà Chi đã thẳng thừng đến tận địa chỉ của cô nhân tình kia hòng "đánh ghen" thay con dâu.

Bà Chi đã thẳng thừng đến tận địa chỉ của cô nhân tình kia hòng 'đánh ghen' thay con dâu.
Bà Chi đã thẳng thừng đến tận địa chỉ của cô nhân tình kia hòng "đánh ghen" thay con dâu.

Sau một thời gian tìm kiếm, dù không gặp được cô nhân tình đó nhưng bà Chi cuối cùng cũng tìm được nhà và gặp bố mẹ của cô. Bà Chi thẳng thắn xác nhận chuyện con trai bà và con gái của họ có gian tình với nhau và hy vọng họ có thể khuyên nhủ cô gái kia từ bỏ mối quan hệ bất chính để trả lại hạnh phúc cho con dâu của bà.

Những tưởng mọi việc sẽ kết thúc êm đẹp đến đây nhưng rốt cuộc Hoàng lại "ngựa quen đường cũ" mà chạy theo nhân tình, bỏ mặc vợ con ở nhà cùng mẹ già. Bất lực trước con trai, bà Chi quyết định ở lại chung sống với con dâu và 2 đứa cháu nội.

Nhiều năm qua, bà Chi luôn xem con dâu như con gái ruột, yêu thương các cháu nội của mình. Dù đã 62 tuổi nhưng bà vẫn chịu khó đi làm để phụ giúp kinh tế nuôi cháu cùng con dâu. Bà quan niệm vì con trai không thể mang lại hạnh phúc cho con dâu và cháu, nên bà muốn dành tất cả tấm lòng của mình cho chúng.

Bà Chi luôn xem con dâu như con gái ruột, yêu thương các cháu nội của mình
Bà Chi luôn xem con dâu như con gái ruột, yêu thương các cháu nội của mình
Mai cũng một lòng một dạ với mẹ chồng và hứa sẽ ở mãi với bà cùng 2 con nhỏ.   
Mai cũng một lòng một dạ với mẹ chồng và hứa sẽ ở mãi với bà cùng 2 con nhỏ.   

Bà Chi thậm chí còn khẳng định với Ngọc Mai, nếu sau này con có ưng ý ai, bà sẽ đứng ra gả chị cho người ta. Về phía Mai, cô cũng một lòng một dạ với mẹ chồng và hứa sẽ ở mãi với bà cùng 2 con nhỏ.   

Nghe đến đây, nhiều người không ngừng xúc động trước cách hai mẹ con nói về nhau cũng như hết sức ngưỡng mộ tình cảm của mẹ chồng dành cho con dâu. Trên MXH, không ít người đã thay đổi cái nhìn khác về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu khi chứng kiến hoàn cảnh của bà Chi và Mai.

"Mẹ chồng - nàng dâu" Quách Thu Phương và Phương Oanh như chị em sinh đôi trong ngày hội ngộ Mẹ chồng hot girl Salim: Phu nhân hào môn giản dị, tận tay chiều theo sở thích của con dâu Chưa về làm dâu, Nicola Peltz đã kế thừa gu thời trang tối giản của mẹ chồng Victoria Beckham Mẹ chồng Hà Nội đưa ra 4 tiêu chí chọn con dâu: Có nhà Hà Nội, học đại học, ưa nhìn và nghèo
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp