Mẹ chồng Hà Nội đưa ra 4 tiêu chí chọn con dâu: Có nhà Hà Nội, học đại học, ưa nhìn và nghèo

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ sáu, 31/12/2021 13:08 (GMT +7)
Mẹ chồng Hà Nội đưa ra 4 tiêu chí chọn con dâu khiến nhiều người bàn luận.
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội #NEWS #Nóng trên MXH

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ rộng rãi đoạn clip được cắt ra từ chương trình Mẹ chồng nàng dâu. Quan điểm về các tiêu chí chọn con dâu của người mẹ chồng này nhận về vô số ý kiến trái chiều.

Được biết trong chương trình lên sóng vào tháng 3/2020, mẹ chồng là cô Nguyễn Kim Anh và con dâu là cô Trang Đinh xuất hiện với vai trò nhân vật chính của chương trình. Theo chia sẻ, cô Kim Anh là giáo viên Ngữ văn ở Hà Nội. Sau một năm con trai trai lấy, vợ cô khá hài lòng với con dâu của mình.

Khi được MC Quyền Linh hỏi về tiêu chí lựa chọn con dâu của mình, cô Kim Anh thẳng thắn chia sẻ 4 gạch đầu dòng. Đầu tiên cô muốn gia đình con dâu phải có nhà ở Hà Nội. Theo người phụ nữ này, điều này sẽ khiến con trai mình cũng không phải chạy quá xa và con dâu cũng có thể tận hưởng những ngày lễ Tết ở cả gia đình hai bên.

>>> Xem thêm: 'Mẹ chồng trong mơ' cứ dăm bữa nửa tháng lại cầm sấp tiền mặt bốn năm chục triệu cho con dâu

Mẹ chồng Hà Nội đưa ra 4 tiêu chí chọn con dâu: Có nhà Hà Nội, học đại học, ưa nhìn và nghèo - Ảnh 1
Mẹ chồng Hà Nội đưa ra 4 tiêu chí chọn con dâu: Có nhà Hà Nội, học đại học, ưa nhìn và nghèo - Ảnh 2

Ngoài ra, cô Kim Anh cho rằng con dâu phải đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp đại học. Vì khi được học hành cô sẽ có nền tảng kiến thức nhất định.

Tiêu chuẩn thứ ba, cô Kim Anh muốn con gái làm dâu mình không cần quá xinh nhưng phải dễ thương, ưa nhìn.

Điều kiện cuối cùng, cô Kim Anh nhấn mạnh về hoàn cảnh gia đình. "Mình có thêm 1 tiêu chuẩn thứ 4 là có dặn con trai rằng cố gắng đừng yêu con nhà giàu có, chỉ con nhà bình thường mà nếu nghèo thì càng tốt vì họ sẽ quý tình hơn, gần gũi hơn. Mẹ chỉ là giáo viên thôi, mẹ không có tiền để cho các con nên nếu gia đình quá giàu có thì mẹ rất ngại", cô nói.

Ngay sau đoạn clip này được chia sẻ lại, nhiều ý kiến tranh luận đã nổ ra xung quanh vấn đề này. Bên cạnh những ý kiến đồng tình, cho rằng đây là một người mẹ chồng tâm lý thì cũng không ít bình luận thể hiện sự lo lắng khi gặp phải tình huống như vậy:

- Cô chỉ nói khéo câu từ để không mất lòng mọi người thôi chứ những người hiểu chuyện không nghĩ vậy là đúng đâu!

- Có mẹ chồng như thế này con dâu về chỉ nghe mẹ chồng nói bóng gió cả ngày thôi cũng đủ mệt rồi.

- Những phụ nữ đã tính toán được vậy thì không đơn giản nhé!

Ăn diện sành điệu bên Tiên Nguyễn, mẹ chồng Hà Tăng U60 vẫn lấn át con gái Mẹ chồng người Thụy Điển của Hồ Ngọc Hà mặc đồ ngủ Việt Nam đẩy xe cho cháu đi dạo ngoài đường "Mẹ chồng trong mơ" cứ dăm bữa nửa tháng lại cầm sấp tiền mặt bốn năm chục triệu cho con dâu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp