Phi cơ không quân Ukraine gặp nạn, 22 người chết

Phi cơ không quân Ukraine gặp nạn, 22 người chết

Bộ Nội vụ Ukraine cho hay trên máy bay có 7 thành viên tổ lái và 20 học viên, trong đó 22 người đã chết, hai người bị thương và 3 người vẫn mất tích.

Tối 25/9, vận tải cơ An-26 của không quân Ukraine gặp nạn, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng. Xác máy bay bốc cháy dữ dội bên một tuyến đường cao tốc cách đường băng khoảng 1,2 km.

Phi cơ không quân Ukraine gặp nạn, 22 người chết - Ảnh 1
Phi cơ không quân Ukraine gặp nạn, 22 người chết.

Ban đầu Bộ Nội vụ Ukraine cho biết phi hành đoàn gồm 23 người đều là học viên đến từ Đại học Không quân Kharkiv, do Bộ Quốc phòng Ukraine quản lý. 23 người trong phi hành đoàn gồm 5 thành viên tổ lái và 18 học viên Đại học Không quân Quốc gia Ivan Kozhedub.

Nhưng một nguồn tin khác cho hay phi cơ có 7 thành viên tổ lái và 20 học viên, trong đó 22 người đã chết, hai người bị thương và 3 người vẫn mất tích.

Nguyên nhân vụ tai nạn máy bay hiện vẫn chưa được xác định, nhưng theo một số nguồn tin quân sự thì trước khi máy bay gặp nạn phi công đã thông báo gặp trục trặc động cơ.

Antonov An-26 là vận tải cơ hạng trung được Liên Xô chế tạo trong giai đoạn 1969-1986 và được sử dụng rộng rãi trong lực lượng vận tải chiến thuật của Liên Xô, cũng như xuất khẩu cho hàng chục nước để phục vụ mục đích quân sự và dân sự. Ukraine hiện còn vận hành khoảng 20 chiếc An-26.