Châu Bùi xin lỗi vì vụ đọc tiếng Việt không dấu nhưng lại mất thêm điểm

Châu Bùi xin lỗi vì vụ đọc tiếng Việt không dấu nhưng lại mất thêm điểm
Phía Châu Bùi đã lên tiếng xin lỗi về vụ livestream đọc tiếng Việt không dấu nhưng cư dân mạng cho rằng không xin lỗi còn hơn.
Sự kiện: Châu Bùi

Tối ngày 1/8, trên trang chủ chính thức của Châu Bùi đã tổ chức livestream, thực hiện trò chơi "Ăn mỳ cay, nói tiếng Việt không dấu". Đáng nói, cách viết không dấu trong trò chơi này cố ý đưa vào những từ ngữ dễ gây liên tưởng thô tục, nhạy cảm, khiến cho Châu Bùi nhận về nhiều chỉ trích của cộng đồng mạng. Ngay sau khi nhận về phản ứng gay gắt đến từ cư dân mạng, phía Châu Bùi đã chính thức lên tiếng xin lỗi đến người hâm mộ.

Đăng tải trên trang chủ chính thức, đại diện của nữ fashionista viết: "Mình là admin phụ trách Fanpage Chau Bui. Mình muốn thay mặt team, gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới mọi người vè sự cố đáng tiếc trong buổi livestream vừa qua, khi đã đưa ra những câu đố có phần chưa phù hợp, có thể gây hiểu lầm lớn đối với nhiều người".

Phía Châu Bùi lên tiếng xin lỗi vì livestream đọc tiếng Việt không dấu gây hiểu lầm nhưng lại bị phản ứng dữ dội hơn - Ảnh 4
Bài viết xin lỗi được đăng tải trên trang chủ của Châu Bùi sau khi lùm xùm nổ ra

Ngoài ra, đại diện của Châu Bùi cũng nhanh chóng đưa ra lời giải thích, cho rằng mục đích ban đầu chỉ là mang lại tiếng cười cho mọi người trong thời gian giãn cách. Những câu nói gây hiểu lầm được đưa ra trong trò chơi cũng được "cóp nhặt" để sử dụng trong quá trình livestream. Quản lý của Châu Bùi cho biết: "Với mục đích ban đầu là mang lại tiếng cười giải trí cho mọi người trong thời gian giãn cách, chúng mình đã nghĩ ra thử thách "Ăn mỳ cay - Giải đố những câu tiếng Việt không dấu" cho Châu. Những câu đố team đã cóp nhặt và sử dụng fanpage để comment challenge Châu trong quá trình livestream. 

Team chúng mình nhận thấy việc xử lý nội dung chưa thực sự chỉn chu, trọn vẹn đã ít nhiều gây ảnh hưởng không tốt tới mọi người, cũng như tới chính hình ảnh của Châu. Việc này trái ngược với mục đích ban đầu, và là điều chúng mình hoàn toàn không mong muốn. Chính vì vậy, chúng mình xin phép thay đổi những nội dung gây hiểu nhầm ở phần comment trong livestream vừa rồi".

Phía Châu Bùi lên tiếng xin lỗi vì livestream đọc tiếng Việt không dấu gây hiểu lầm nhưng lại bị phản ứng dữ dội hơn - Ảnh 3
Livestream gây tranh cãi trên trang chính thức của Châu Bùi vào tối qua

Cuối cùng, phía Châu Bùi nhận sai sót vừa qua đồng thời mong muốn nhận về những đóng góp của người hâm mộ để có thể nâng cao chất lượng bài viết hơn trong tương lai. Đại diện của nữ fashionista nhấn mạnh: "Một lần nữa, chúng mình xin nhận sơ suất và rút kinh nghiệm sâu sắc từ bài học này, để có thể tiếp tục sản xuất, đóng góp và nâng cao chất lượng content trên page, mang những nội dung thú vị, tích cực tới với mọi người. Team hy vọng vẫn sẽ nhận được những sự yêu mến và ủng hộ của mọi người trong thời gian sắp tới. Chúng mình xin chân thành cảm ơn những đóng góp của mọi người. Mong mọi người giữ gìn sức khoẻ và stay strong, stay positive trong thời gian giãn cách này nhé!"

Phía Châu Bùi lên tiếng xin lỗi vì livestream đọc tiếng Việt không dấu gây hiểu lầm nhưng lại bị phản ứng dữ dội hơn - Ảnh 2
Phía Châu Bùi lên tiếng xin lỗi vì livestream đọc tiếng Việt không dấu gây hiểu lầm nhưng lại bị phản ứng dữ dội hơn - Ảnh 1
Những câu tiếng Việt khi đã thêm dấu của Châu Bùi

Sau khi bài xin lỗi được đăng tải trên trang chủ của cô nàng, nữ fashionista tiếp tục nhận về không ít ý kiến trái chiều. Bên cạnh những lời bênh vực, nhiều người cho rằng cô đang "đổ vấy" trách nhiệm cho ê-kíp khi không tự đứng lên gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ. Vì vậy, bài đăng xin lỗi này từ ê-kíp của nữ fashionista lại mang về "hiệu ứng ngược" khiến phản ứng của dân tình dữ dội hơn. 

Ồn ào làm hình ảnh của Châu Bùi trở nên xấu xí hơn trong mắt cư dân mạng. Đây cũng là scandal đầu tiên về hình ảnh cá nhân của nữ IT girl đình đám sau 5 năm đặt chân vào showbiz.

Ngoài nổi tiếng khi là KOL dẫn đầu xu hướng thời trang cũng như có sức ảnh hưởng đến giới trẻ, Châu Bùi còn đang được biết đến khi là người yêu tin đồn của rapper Binz. Mặc dù chưa từng lên tiêng xác nhận nhưng cặp đôi liên tục nhận về sự chú ý, quan tâm của cộng đồng mạng mỗi khi lộ chứng bằng chứng hẹn hò. 

Clip Ricky Star gọi Châu Bùi là "chị dâu":

Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh