Nặn mụn trên mũi, gương mặt cô gái bị biến dạng và có nguy cơ bị mù

Nặn mụn trên mũi, gương mặt cô gái bị biến dạng và có nguy cơ bị mù

Hành động nặn mụn tưởng chỉ bình thường nhưng lại khiến gương mặt của một thiếu nữ Philippines bị sưng phồng và có nguy cơ bị mù.

Mary Ann Regacho, thiếu nữ 17 tuổi người Philippines được chẩn đoán có nguy cơ bị mù sau khi nặn mụn trên mũi, khiến gương mặt cô sưng phồng đến mức khó nhận dạng.

Philippines: Nặn mụn trên mũi, gương mặt cô gái bị biến dạng và có nguy cơ bị mù - Ảnh 3
Gương mặt của cô gái bị sưng phồng sau khi nặn mụn trên mũi.

Cụ thể, Mary cho biết cô bị nổi mụn đầu đen trên mũi và đã cố gắng nặn chúng. Sau vài tuần, vết mụn từ từ lan ra khắp mặt và khiến khuôn mặt cô sưng phồng lên như một quả bóng. Mary cũng cho rằng vết mụn đó xuất hiện do nội tiết tố sau khi cô sinh con vào năm 16 tuổi.

Hiện khối u đã chiếm gần hết khuôn mặt và lan đến khóe mắt của Mary, ảnh hưởng đến thị lực của cô gái. Cô cũng đã từng cố gắng chữa bệnh bằng thuốc thảo dược, nhưng vẫn không khỏi.

Philippines: Nặn mụn trên mũi, gương mặt cô gái bị biến dạng và có nguy cơ bị mù - Ảnh 2
Mary từng rất xinh đẹp trước khi bị biến dạng về khuôn mặt.

"Tôi tưởng nó chỉ là mụn thông thường, nhưng nó đau đến mức tôi không thể ngủ được. Mặc dù đã thử mọi cách để chữa trị, nhưng vẫn không có kết quả". Mary chia sẻ

Philippines: Nặn mụn trên mũi, gương mặt cô gái bị biến dạng và có nguy cơ bị mù - Ảnh 1
Chồng Mary đã kêu gọi những nhà hảo tâm gây quỹ để có thể đưa Mary đến viện điều trị.

Hiện Mary đang sinh sống với chồng và đứa con một tuổi. Thu nhập của chồng Mary không đủ để vừa trang trải cuộc sống vừa trả tiền chữa bệnh cho cô. Trước tình cảnh của vợ mình, chồng Mary đã kêu gọi những nhà hảo tâm gây quỹ để có thể đưa Mary đến viện điều trị.

Mary trước đây từng có gương mặt khá xinh đẹp. Cư dân mạng cho rằng, có thể Mary đã bị nhiễm trùng nặng do nặn mụn bằng tay không sạch. Đây cũng là cảnh báo cho các cô gái tự nặn mụn tại nhà mà không có dụng cụ khử trùng tốt và phương pháp thích hợp.

Chia sẻ facebook Thục Quyên