Tips trị mụn từ những người nhiều năm sống chung với mụn

Tips trị mụn từ những người nhiều năm sống chung với mụn

Mụn - cơn ác mộng chưa bao giờ có hồi kết sẽ được dọn dẹp với bí kíp vô cùng thực tế đúc kết từ kinh nghiệm thực tế của người bị mụn lâu năm.

Mụn là cơn ác mộng với rất nhiều thanh thiếu niên và cả người trưởng thành. Tuy có trăm phương ngàn kế để loại bỏ mụn từ dân gian đến hiện đại đến sự can thiệp của spa chuyên nghiệp, nhưng mụn vẫn là "kẻ bám đuôi" dai dẳng ám ảnh họ. Làm thế nào để khiến da sạch mụn mãi mãi? Thật là khó nói. Đến cả những spa chuyên nghiệp và uy tín cũng chỉ cam kết giúp da bạn sạch mụn chứ không ai có thể hứa hẹn da mặt bạn không tái mụn. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm "xương máu" của những người bị mụn lâu năm, có một số biện pháp hữu ích được đúc kết mà người có da mụn có thể áp dụng:

Bí kíp thoát mụn từ kinh nghiệm

Xông hơi da mặt

Bí kíp thoát mụn từ kinh nghiệm
Việc xông hơi (Steam) da mặt chính là một phương thức thường được sử dụng trong các spa.

Việc xông hơi (Steam) da mặt chính là một phương thức thường được sử dụng trong các spa. Việc xông da mặt bằng hơi nước nóng sẽ khiến da mặt bạn mềm ra, các lỗ chân lông thông thoáng và đưa bã nhờn và cặn bẩn theo mồ hôi trôi ra bên ngoài. Việc này còn giúp cho làn da mụn vốn đã trở nên xù xì và thô cứng, sưng do mụn đặc biệt là mụn lâu năm trở nên mềm mại và dễ xử lí hơn. Để có được công thức xông mặt tuyệt hảo, bạn nên pha nước sôi cùng với muối, chanh hoặc tinh dầu nhé. Vừa thơm vừa dễ chịu giúp da và tinh thần bạn cùng được thư giản.

Lấy nhân mụn

Bí kíp thoát mụn từ kinh nghiệm
Lấy nhân mụn là vô cùng cần thiết, nếu không mụn sẽ mãi mãi ở trong lỗ chân lông của bạn

Lấy nhân mụn hay còn gọi là nặn mụn. Đây là một việc cần làm đều đặn với tần suất tỉ lệ thuận với mức độ nghiêm trọng của mụn. Với những bạn da mụn nặng thì việc lấy nhân mụn một cách thường xuyên là rất cần thiết. Khi da bạn bị mụn thì thường có rất nhiều mủ và nhân mụn nằm ẩn dưới da, việc lấy nhân mụn sẽ giúp da bạn sạch sẽ và triệt tiêu được các ổ mụn. Từ đó, sẽ dần dần làm sạch mụn trên da mặt của bạn. Tuy nhiên, hãy đến các cơ sở chăm sóc da để lấy nhân mụn, tránh việc tự nặn mụn tại nhà vì bạn sẽ rất dễ làm da bị tổn thương nặng nề để lại sẹo và tệ hơn là khiến cho mụn lan ra.

Kiêng ăn đồ "độc"

Bí kíp thoát mụn từ kinh nghiệm
Ăn thưc phẩm sạch chính là đang hành xử tử tế với làn da mụn

Khi bị mụn đặc biệt là mụn nặng thì bạn cần phải kiêng ăn các loại thực phẩm dễ gây mưng mủ, gây lên mụn và khiến cho tình trạng mụn nặng hơn. Điều này sẽ khiến cho công sức chăm sóc da và trị mụn của bạn tan thành mây khói. Vì vậy khi điều trị mụn, bạn cần phải kiêng ăn các loại thức ăn "độc" điển hình như hải sản, thịt bò, rau muống, các loại đậu,... Nếu bạn kết hợp ăn kiêng và điều trị mụn thì hiệu quả giảm mụn sẽ được tăng lên gấp bội.

Giữ vệ sinh da

Bí kíp thoát mụn từ kinh nghiệm
Muốn hạn chế mụn, cần phải làm sạch da đúng cách

Một trong những tác nhân nguy hiểm nhất gây ra mụn chính là bụi bẩn xuất hiện do việc tiếp xúc giữa da mặt với tay và các vật dụng. Do đó việc giữ gìn vệ sinh da mặt là vô cùng quan trọng. Lưu ý mỗi khi chuẩn bị rửa mặt, các bạn cần rửa sạch tay trước khi bắt đầu. Ngoài ra, bạn cần phải vệ sinh da mặt bằng các bước skincare cơ bản dành cho da mụn như rửa mặt, lau mặt bằng toner trị mụn, lotion trị mụn và các sản phẩm đặc trị... để đảm da bạn luôn ở trong trạng thái sạch sẽ. 

Chia sẻ facebook Đức Trung