Phim "Lật Mặt 5" của Lý Hải được công chiếu tại Mỹ

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ tư, 16/06/2021 15:10 (GMT +7)
Sau khi được đón nhận nồng nhiệt tại Việt Nam, "Lật Mặt 5" của Lý Hải sẽ chính thức ra mắt ở Mỹ từ ngày 18/6.
Hashtag #Phim Việt #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Theo đó, "Lật Mặt 5" của Lý Hải có tên quốc tế là Face-off: 48h, được công chiếu ở các bang có đông người Việt sinh sống như California, Texas... Theo chia sẻ của nhà phát hành thì phim dự kiến giới thiệu phim ở 22 rạp, gấp đôi số rạp của Lật mặt 4 cũng đã từng ra mắt thị trường Mỹ vào năm 2019.

Lý Hải cho biết việc đưa tác phẩm ra nước ngoài là kế hoạch anh đã lên từ rất lâu mới mong muốn để giới thiệu phim Việt với công chúng quốc tế. Phim thu được 120 tỷ đồng trong nước sau 10 ngày chiếu khiến nam diễn viên/đạo diễn vô cùng xúc động. Trước đó, anh chỉ kỳ vọng phim hòa vốn là cùng. Bởi tình hình dịch bệnh khá phức tạp, lại bị hoãn chiếu 2 lần khiến anh mất hơn 10 tỷ đồng cho khâu marketing - gỡ bỏ hình ảnh, thông tin tại các rạp và trên mạng xã hội, chỉnh sửa và phát hành trailer mới. Đáng chú ý, Lý Hải còn cho biết anh vốn đã hoàn thành kịch bản Lật mặt 6 nhưng chưa thể quay vì phải đợi kết quả doanh thu từ phần 5.

Phim 'Lật Mặt 5' của Lý Hải được công chiếu tại Mỹ - Ảnh 1

Lật mặt 5 của Lý Hải được đánh giá cao ở chất hành động. Anh đã rất xuất sắc khi tận dụng mọi loại địa hình trong phim để dựng lên sàn đấu giữa hai bên chánh và phản diện. Ở phân đoạn chạm trán đầu tiên, địa điểm là sân thượng một tòa nhà, Lý Hải chọn yếu tố độ cao để tăng nguy hiểm cho các pha đánh đấm mãn nhãn cho người xem. Ở cảnh rượt nhau trên sông, anh cõn huy động 10 tàu bè gồm hai phà nhỏ chở trang thiết bị, ba tàu nhỏ chở đạo cụ và năm canô để đặt máy quay. Ê-kíp còn dùng cả thuốc nổ đánh chìm một tàu trên phim trường để mang đến cho khán giả những hình ảnh thật nhất. Điểm trừ của phim nằm ở phần thoại thiếu tự nhiên, kỹ thuật quay hạn chế vì camera không theo sát được chuyển động của diễn viên.

Phim 'Lật Mặt 5' của Lý Hải được công chiếu tại Mỹ - Ảnh 2
Phim 'Lật Mặt 5' của Lý Hải được công chiếu tại Mỹ - Ảnh 3

Nói về phim Việt được công chiếu quốc tế, vào đầu tháng 6, Bố già của Trấn Thành ra mắt ở một số bang của Mỹ, thu 350 nghìn USD (hơn tám tỷ đồng), xếp thứ 10 trong top doanh thu tuần đầu phát hành, theo Box Office Mojo. Trước đó, phim công chiếu ở Singapore và Malaysia sau khi vượt mốc 400 tỷ đồng trong nước, thậm chí mới đây còn đạt mốc 1 triệu USD doanh thu. Tháng 3/2019, Ngô Thanh Vân ra mắt phim hành động Hai Phượng tại Mỹ sau một tháng phát hành trong nước, giúp doanh thu phim đạt hơn 200 tỷ đồng. Nhiều khán giả bình luận về phim trên mạng xã hội Reddit, so sánh với các bom tấn Hollywood cùng thể loại như Taken (2008), John Wick (2014)...

3 bộ phận cơ thể dễ tiết lộ tuổi thật của phụ nữ và bí quyết chăm sóc chúng để giữ mãi thanh xuân "Lật Mặt: 48h" của Lý Hải cán mốc doanh thu 100 tỷ sau 8 ngày công chiếu Phản ứng của Lý Hải - Minh Hà giữa tin đồn "Lật mặt: 48h" bị chơi xấu

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp