Phim "Trịnh Công Sơn" rút khỏi rạp trước ngày ra mắt chính thức

Alice Pham Đăng lúc: Thứ tư, 15/06/2022 11:49 (GMT +7)
Kể từ ngày 17/6, phim "Trịnh Công Sơn" chính thức rút khỏi tại các hệ thống rạp, và chỉ có duy nhất bản phim "Em và Trịnh" được trình chiếu.

Mới đây, trao đổi với Zing, Giám đốc kinh doanh của Lotte Cinema - ông Đoàn Thạch Cương, cho biết, bộ phim Trịnh Công Sơn được đạo diễn, nhà sản xuất của tác phẩm yêu cầu rút khỏi tất cả hệ thống rạp chiếu phim trên cả nước từ ngày 17/6.

Lý do đưa ra là sau gần một tuần chiếu sớm (sneakshow), doanh thu của Trịnh Công Sơn rất thấp và chênh lệch đáng kể so với Em và Trịnh. Cụ thể, Trịnh Công Sơn chỉ đạt 1,6 tỷ đồng, trong khi Em và Trịnh đạt hơn 23 tỷ đồng. Do đó, theo quy luật thị trường, nhà rạp sẽ ưu tiên suất chiếu cho Em và Trịnh.

Phim 'Trịnh Công Sơn' rút khỏi rạp trước ngày ra mắt chính thức
Phim "Trịnh Công Sơn" rút khỏi rạp trước ngày ra mắt chính thức

"Phim Trịnh Công Sơn sẽ giảm dần suất chiếu và rời khỏi rạp vì doanh thu ảm đạm. Đây là quy luật bình thường đối với các nhà rạp. Em và Trịnh đang có doanh thu khả quan, dự đoán vượt 100 tỷ đồng sau khi rời rạp", ông Đoàn Thạch Cương chia sẻ thêm.

Trước đó, 17/6 là ngày công chiếu chính thức của hai bộ phim điện ảnh Em và TrịnhTrịnh Công Sơn. Cả hai tác phẩm đều kể về cuộc đời của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đều do Galaxy đầu tư sản xuất và phát hành.  Phim Trịnh Công Sơn dài 95 phút, nội dung tập trung khai thác tuổi trẻ nhạc sĩ, xoáy sâu vào thời điểm ông sáng tác giữa những năm tháng chiến tranh. Trong khi đó, Em và Trịnh có thời lượng 136 phút, nội dung trải dài từ khi Trịnh Công Sơn còn trẻ đến lúc bước qua tuổi trung niên.

Đa số cho rằng hai bản phim này không có nhiều sự khác biệt, nếu phải bỏ tiền ra để xem cả 2 thì rất phí.
Đa số cho rằng hai bản phim này không có nhiều sự khác biệt, nếu phải bỏ tiền ra để xem cả 2 thì rất phí.
Bộ đôi tác phẩm này đã tạo nên làn sóng tranh cãi gay gắt trên cộng đồng mạng.
Bộ đôi tác phẩm này đã tạo nên làn sóng tranh cãi gay gắt trên cộng đồng mạng.

Dù được ra mắt dưới dạng hai phiên bản độc lập, nhưng xét về tổng thể, cả Em và Trịnh Trịnh Công Sơn đều có cùng một cách triển khai, cùng một cái kết, và chung một mở đầu ở mức độ nào đó. Chính vì điều đó mà ngay khi trình chiếu, bộ đôi tác phẩm này đã tạo nên làn sóng tranh cãi gay gắt trên cộng đồng mạng. Đa số cho rằng hai bản phim này không có nhiều sự khác biệt, nếu phải bỏ tiền ra để xem cả 2 thì rất phí. Chưa kể, suất chiếu cho bản Trịnh Công Sơn cũng được nhận xét là thưa hơn và rơi vào các khung giờ kém đẹp hơn Em và Trịnh.

Hoàng Hà là ai? Nữ diễn viên vào vai Dao Ánh trong phim “Em và Trịnh” Vẻ đẹp càng ngắm càng yêu của Hoàng Hà - nàng Dao Ánh trong “Em Và Trịnh” Sau "Em Và Trịnh", Avin Lu đã tìm được màu tóc chân ái giúp thăng hạng visual Phạm Quỳnh Anh bất ngờ xuất hiện trong phim "Em và Trịnh" nói về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp