Phim về 39 người Việt thiệt mạng ở Anh được chiếu tại 3 LHP quốc tế

Phim về 39 người Việt thiệt mạng ở Anh được chiếu tại 3 LHP quốc tế
Bộ phim tài liệu mang tên "One Year on the Essex Lorry Tragedy" đã được được chọn để công chiếu tại nhiều LHP quốc tế trên thế giới.

Vừa qua trao đổi với Zing, nhà báo Paul Kennedy đã xác nhận bộ phim "One Year on the Essex Lorry Tragedy"  đã được trình chiếu tại 3 Liên hoan phim quốc tế bao gồm Druk International Film Festival tổ chức tại Bhutan, Virgin Spring Cinefest của Ấn Độ và World Film Carnival ở Singapore. Trước khi được thông báo được chọn tại 3 sự kiện điện ảnh quốc tế lớn, bộ phim cũng được chọn để công chiếu trong khuôn khổ Pune International Film Festival tổ chức ở Maharashtra, Ấn Độ.

Phim về 39 người Việt thiệt mạng ở Anh được chiếu tại 3 LHP quốc tế - Ảnh 2
Quá trình xây dựng bộ phim "One Year on the Essex Lorry Tragedy"

Được biết, đây là bộ phim được ra mắt vào cuối năm 2020, với nội dung kể về 39 người Việt Nam thiệt mạng trong chuyến xe hang đông lạnh ở Anh, từng gây "chấn động" thế giới vào tháng 10/2019. Bộ phim ra đời nhân dịp kỷ niệm 1 năm sau sự việc này xảy ra và được thực hiện bởi 2 nhà báo Paul Kennedy và Hồ Hoàng. Chia sẻ việc bộ phim của mình gây tiếng vang tại nhiều liên hoan phim quốc tế, nhà báo Paul Kennedy cho biết: "Khi biết tin tác phẩm mà mình cùng ê-kíp dày công thực hiện được chọn chiếu tại liên hoan phim quốc tế, tôi cảm thấy đây là thành tựu lớn. Hôm nay là ngày đẹp nhất sự nghiệp của tôi.

Việc bộ phim được chọn để góp mặt trong ba liên hoan phim khác nhau như một giấc mơ có thật vậy. Một ngày huy hoàng với tôi và những người đồng nghiệp. Tôi hy vọng việc trình chiếu bộ phim tài liệu tại sự kiện quốc tế, theo một cách nào đó, giúp mọi người hiểu được lý do một cá nhân lại mạo hiểm tính mạng để di cư đến một quốc gia khác. Tất cả những gì họ làm là cố gắng thay đổi cuộc sống của bản thân và gia đình họ". 

Xem thêm: Phim Việt lần đầu tiên nhận giải thưởng danh giá tại Liên hoan phim Berlin

Phim về 39 người Việt thiệt mạng ở Anh được chiếu tại 3 LHP quốc tế - Ảnh 1
Bộ phim dựa trên sự kiện từng gây "chấn động" cuối năm 2019

Theo đó, bên cạnh thành công khi được lựa chọn trình chiếu tại những sự kiện điện ảnh lớn mà bộ phim này cũng mang ý nghĩa khi phản ánh một sự kiện không kém phần đau thương trong quá khứ. Cũng qua dự án này, nhà báo Paul Kennedy cũng gửi lời cảm ơn đến những người thân của những nạn nhân trong bộ phim đã chấp nhận chia sẻ nỗi đau của mình đến trước ống kính để gửi đến khán giả những thước phim chân thực. 

Video về bộ phim "One Year on the Essex Lorry Traged":

Chia sẻ facebook Copy URL
Ber