Phở Bát Đàn, quán phở hơn 100 năm tuổi, muốn ăn phải xếp hàng dài ở Hà Nội

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ năm, 18/03/2021 09:08 (GMT +7)
Phở là thức quà đặc biệt của người dân thủ đô. Người ta có thể dễ dàng bắt gặp nhiều quán phở trên các con phố nhưng nổi tiếng nhất có lẽ là phở Bát Đàn.
Hashtag #Ẩm thực việt nam #Phố ẩm thực #Ẩm thực Hà Nội #Tinh hoa ẩm thực #Văn hóa ẩm thực #Ẩm thực đường phố #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Đối với người dân Hà Nội nói riêng và người dân Việt Nam nói chung, phở là nét tinh túy của ẩm thực, là niềm tự hào khi ghi dấu trên bản đồ ẩm thực quốc tế. Trên khắp con phố, nẻo đường, người ta có thể dễ dàng tìm thấy những quán phở truyền thống nhưng nổi tiếng nhất và được nhiều người yêu thích nhất thì chắc chắn phải kể đến phở Bát Đàn, nơi hội tụ đầy đủ những nét tinh túy của ẩm thực Hà thành. 

Ảnh: @myopiaeating.
Ảnh: @myopiaeating.

Tọa lạc trên con phố Bát Đàn, từ 6, 7 giờ sáng đã thấy hàng dài người xếp hàng chờ... ăn phở, khung cảnh chẳng khác gì cảnh phân phối hàng hóa bằng tem phiếu thời bao cấp. Vì vậy mà nhiều người đùa vui rằng, phở Bát Đàn còn có tên gọi khác là "phở xếp hàng". Hôm nào ít khách thì chờ 10-15 phút, còn hôm nào đông khách thì chờ cả nửa tiếng vẫn được coi là chuyện thường. Tuy đông và chờ lâu nhưng hầu như cách thực khách chẳng ai phàn nàn bởi công sức chờ đợi đều được bù đắp bằng hương vị đặc biệt trong tô phở gia truyền hơn 100 năm tuổi. 

Cảnh xếp hàng là chuyện thường ngày ở phở Bát Đàn. Ảnh: @robinbinbinbinbin.
Cảnh xếp hàng là chuyện thường ngày ở phở Bát Đàn. Ảnh: @robinbinbinbinbin.
Ảnh: wata_san_jp
Ảnh: wata_san_jp

Trải qua nhiều năm, phở Bát Đàn vẫn còn vẹn nguyên hương vị truyền thống. Thay vì sử dụng bột ngọt, quán chỉ dùng nước hầm xương trong nhiều giờ, hòa quyện với nước mắm và nhiều gia vị bí truyền khác, đem lại độ ngọt thanh vừa phải. Một bát phở bò không quá đầy nhưng rất đa dạng, tùy theo sở thích của thực khách mà phục vụ từ bò tái, bò chín cho tới nạm bò, gầu bò. 

Ăn phở phải thêm một quả trứng chần mới đúng điệu. Ảnh: @theasianfooddiary.
Ăn phở phải thêm một quả trứng chần mới đúng điệu. Ảnh: @theasianfooddiary.
Bò chín vô cùng chất lượng. Ảnh: reallloaht
Bò chín vô cùng chất lượng. Ảnh: reallloaht

Khi ăn, thực khách cho thêm chút giấm tỏi, vắt chanh và thêm đôi ba miếng ớt cắt nhỏ cho hài hòa. Gắp một gắp phở, thêm một miếng thịt bò rồi húp một miếng nước dùng... mới có thể cảm nhận được hương vị thơm lừng lan tỏa khắp cuống họng. Phải tới đây thưởng thức, thực khách mới cảm nhận được hết nét đặc sắc của món ăn truyền thống bao đời nay ở đất Hà Thành. Cứ thế, phở Bát Đàn đi vào tiềm thức của người dân Hà Nội và lấy lòng mọi thực khách một cách giản dị. 

Ảnh: @nghigetsanotherplate.
Ảnh: @nghigetsanotherplate.

Ngày nay, phở Bát Đàn ngày càng trở nên nổi tiếng, xuất hiện trên nhiều kênh truyền hình nổi tiếng. Thậm chí, trang theworlds50best còn xếp hạng phở Bát Đàn là 1 trong 50 nhà hàng ngon nhất châu Á. Nếu có dịp đến Hà Nội, hãy ghé qua phở Bát Đàn để trải nghiệm cảm giác xếp hàng chờ đợi, tự tay bê tô phở nóng hổi và nếm trọn vẹn hương vị gia truyền độc đáo này nhé!

Địa chỉ: 49 Bát Đàn, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời gian mở cửa: 6h00 - 10h00 và 18h00 - 20h30.

Mức giá trung bình: 30.000 đồng - 50.000 đồng. 

Phở Việt Nam - món ăn khiến Rosé (BLACKPINK) say như điều đổ Phở - đặc sản Việt xuất hiện dày đặc trong các bộ phim Hàn Quốc Công thức nấu phở bò tại nhà đơn giản nhưng ngon như ở hàng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp