Phố cổ Hội An lại bị ngập lụt khi vừa mở cửa đón du khách

Phố cổ Hội An lại bị ngập lụt khi vừa mở cửa đón du khách

Lần thứ 3 trong tháng 11, mưa lớn kéo dài những ngày qua khiến phố cổ Hội An lại bị ngập trong nước lũ.

Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình Thành phố Hội An cho biết, sau ảnh hưởng của bệnh dịch và bão lụt, Phổ Cổ Hội An đã chính thức mở cửa lại từ ngày 18/11, số khách du lịch mua vé đã có chuyển biến tăng trở lại và là dấu hiệu tốt cho sự nỗ lực phục hồi của ngành du lịch Hội An.

Tuy nhiên, mở cửa chưa được bao lâu thì vừa qua nước lũ lại tràn về kèm mưa lớn kéo dài nhiều ngày khiến phố cổ vắng hoe và một lần nữa chìm trong biển nước. Hiện ở một số tuyến đường gần Phố Cổ nước đã dâng cao do mưa lớn và thủy điện tiếp tục xả lũ.

Phố cổ Hội An lại bị ngập lụt khi vừa mở cửa đón du khách - Ảnh 7
Phố cổ Hội An bị ngập lụt khi vừa mở cửa đón du khách trở lại.
Phố cổ Hội An lại bị ngập lụt khi vừa mở cửa đón du khách - Ảnh 5
Phố cổ Hội An lại bị ngập lụt khi vừa mở cửa đón du khách.

Ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Chủ tịch Thành phố Hội An, cho biết:

"Trong 45 năm qua, không năm nào như năm nay, tính từ tháng 10 đến nay, Hội An đã hứng chịu 7 đợt lũ, bão số 9, bão số 13 và 2 lần áp thấp nhiệt đới. Đặc biệt, đoạn bờ biển từ Cửa Đại đến An Bàng bị sóng đánh tan hoang, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều nhà hàng, resort...gần đó. Năm nay ngành du lịch Hội An bị thiệt hại quá nặng bởi dịch bệnh và bão lụt tràn về."

Phố cổ Hội An lại bị ngập lụt khi vừa mở cửa đón du khách - Ảnh 2
Tính từ tháng 10 đến nay, Hội An đã hứng chịu 7 đợt lũ, bão số 9, bão số 13 và 2 lần áp thấp nhiệt đới.

Nhiều người dân ở đây cũng chia sẻ, chưa kịp vui mừng bao lâu vì đón khách quay lại, thì bây giờ lại phải đón mưa lớn khiến phố cổ tiếp tục vắng vẻ, việc buôn bán cũng khó khăn, đình trệ. Năm 2020, du lịch Hội An vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19 bùng nổ trên toàn thế giới, nên việc phải hứng chịu nhiều cơn bão liên tục càng khiến phố cổ Hội An đìu hiu hơn.

Chia sẻ facebook Thục Quyên