Jet set: Phong cách du lịch sang chảnh của những triệu phú

Jet set: Phong cách du lịch sang chảnh của những triệu phú

"Jet set" - Trải nghiệm du lịch sang chảnh của tầng lớp thượng lưu được thực hiện trên những chuyến bay riêng với chi phí lên đến hàng chục triệu đô la.

Sự kiện: Phong cách sống

Jet set - Phong cách du lịch của giới thượng lưu

Jet set (máy bay phản lực) đây là một thuật ngữ chỉ những người thuộc tầng lớp thượng lưu đi du lịch bằng máy bay riêng để tham gia các hoạt động xã hội. Và tất nhiên, những chuyến đi sang chảnh này không dành cho người bình thường.

Phong cách Jet set không phải ngẫu nhiên lại được giới giàu có ưa chuộng. Để thực hiện chuyến đi trên không đặc biệt này, những “nhà du hành” phải bỏ ra hàng triệu, thậm chí là chục triệu USD.

Jet set không những giúp hội nhà giàu phô bày đẳng cấp của mình, mà hơn hết nó còn mang đến cho họ một chuyến hành trình khám phá nét đẹp thế giới có một không hai.

Vì sao lại là Jet set?

So với máy bay thông thường được sử dụng động cơ chủ yếu là cánh quạt, máy bay phản lực được bay ở độ cao lớn hơn từ 10.000 - 15.000m. Coanda-1910 là loại máy bay đầu tiên được gắn động cơ phản lực do Henri Coanda phát minh vào năm 1910.

Jet set: Phong cách du lịch sang chảnh của những triệu phú - Ảnh 1
Tầng không gian sang trọng và thanh lịch

Với khả năng bay ở độ cao lớn và tốc độ nhanh, máy bay phản lực được đưa vào trong những cuộc giao tranh, trở thành loại máy bay chiến đấu tuyệt vời.

Tận dụng những ưu điểm đó, ngày nay, máy bay phản lực được chế tạo để phục vụ thương mại trong việc vận chuyển hàng hóa và hành khách, được giới nhà giàu rất mực ưa chuộng.

Siêu máy bay của giới Hollywood

Để sở hữu máy bay riêng, giới giàu có Hollywood đã sẵn sàng chi trả hàng chục triệu USD. Một trong những dòng máy bay được các siêu sao và tầng lớp thượng lưu yêu thích đó chính là Bombardier BD-700 Express. Danh sách những người đã sở hữu chiếc máy bay đắt đỏ này là: Bill Gates, Oprah, Steven Spielberg, Celine Dion.

Nữ ca sĩ Celine Dion sở hữu chiếc máy bay với nội thất sang trọng bao gồm phòng tắm và phòng tranh được thiết kế thanh lịch, tao nhã. Thậm chí, trong mỗi chuyến đi, cô còn được phục vụ những món ăn ngon bởi đầu bếp riêng trên máy bay.

Jet set: Phong cách du lịch sang chảnh của những triệu phú - Ảnh 1
Chuyên cơ riêng của giới siêu giàu người Nga

Gulfstream IV giá 36 triệu USD là chiếc máy bay thuộc quyền sở hữu của Tom Cruise. Đây được xem là chiếc máy bay phản lực an toàn nhất thế giới. Ngoài ra, anh còn có máy bay giá siêu khủng Aviat - Pitts S-2B. Để chủ động cho các chuyến đi, chàng diễn viên điển trai đã có bằng lái máy bay cho riêng mình.

Phong cách du lịch sang chảnh của những triệu phú - Ảnh 1
Ảnh: Internet

Người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey cũng không kém cạnh khi chi trả 42 triệu USD để mua “ngôi nhà” trên không được trang hoàng lộng lẫy với nhà bếp và phòng tắm tiện nghi.

Jet set: Phong cách du lịch sang chảnh của những triệu phú - Ảnh 1
Những hành trình có một không hai của giới thượng lưu

Công chúa nhạc đồng quê Taylor Swift mua chiếc máy bay Dassault-Breguet Mystere Falcon 900 trị giá 40 triệu USD vào năm 2001. Cô thiết kế riêng số 13 trên mũi máy bay vì cho rằng đây là con số ma thuật và đem đến may mắn.

Phong cách du lịch sang chảnh của những triệu phú - Ảnh 1
Taylor Swift đón sinh nhật cùng bạn thân trên chuyên cơ riêng

Những chuyến du lịch sang chảnh theo phong cách Jet set có thể xem là thước đo cho sự giàu có và quyền lực tầng lớp thượng lưu. Nếu giàu có bạn sẽ sẵn sàng chi trả cho chuyến du lịch triệu đô như thế này không?

Chia sẻ facebook Trúc Mai