Phòng khách nhỏ: 5 ý tưởng giúp bạn tận dụng không gian hợp lý

Hạ Vũ Đăng lúc: Thứ bảy, 17/04/2021 23:39 (GMT +7)
Giải phóng không gian sàn, treo những chiếc giỏ xinh, đầu tư nội thất đa năng, sử dụng sofa góc, bố trí tủ kịch trần là 5 ý tưởng tuyệt vời cho phòng khách nhỏ.
Hashtag #Phòng khách nhỏ #Nội thất phòng khách #Thiết kế phòng khách #LIFESTYLE #Sống đẹp sống nhàn

Phòng khách nhỏ hẹp là vấn đề mà hầu như ngôi nhà hay căn hộ có diện tích nhỏ nào cũng đều gặp phải. Tuy nhiên, hạn chế này không có nghĩa là không gian sẽ mất đi cơ hội được “làm đẹp” hay lưu trữ gọn gàng. Chuyên mục Nhà Hay sẽ bật mí cho bạn 5 ý tưởng đơn giản, dễ dàng ứng dụng để bạn tham khảo nhé!

1. Giải phóng không gian sàn

Hãy giải phóng không gian sàn bằng các đơn vị lưu trữ giống như cách mà chủ nhân căn phòng này áp dụng. Cố định một tấm MDF (ván gỗ công nghiệp) vào tường và sử dụng như một chiếc kệ nổi phía dưới tivi để trưng bày sách, phụ kiện lưu trữ. Bên dưới chiếc kệ gắn tường này sẽ là nơi để bạn đẩy những chiếc ghế ngồi hay bàn phụ vào trong sau khi khách ra về. Rất gọn gàng đúng không nào?

Bên dưới chiếc kệ gắn tường này sẽ là nơi để bạn lưu trữ ghế hay bàn phụ sau sử dụng.
Bên dưới chiếc kệ gắn tường này sẽ là nơi để bạn lưu trữ ghế hay bàn phụ sau sử dụng.

2. Treo những chiếc giỏ xinh

Không riêng gì phòng khách mà cả những không gian như phòng bếp, phòng ngủ,... ý tưởng này đều phù hợp để tăng không gian lưu trữ bằng cách tận dụng tối đa bề mặt bức tường. Những chiếc giỏ mây tre đan nhỏ xinh được treo trên những chiếc móc nhỏ cố định đủ để bạn có thể thu xếp mớ đồ lộn xộn trên sàn nhà một cách nhanh chóng mà lại rất đẹp mắt nữa đấy!

Những chiếc giỏ mây tre đan nhỏ xinh được treo trên những chiếc móc nhỏ cố định.
Những chiếc giỏ mây tre đan nhỏ xinh được treo trên những chiếc móc nhỏ cố định.

3. Đầu tư nội thất đa năng

Khi nói đến phòng khách nhỏ thì những món đồ nội thất đa chức năng sẽ trở thành người bạn tốt của chúng ta. Chẳng hạn như chiếc bàn nước hình tròn này, nó không chỉ là chiếc bàn đơn thuần mà còn chứa đựng hộc lưu trữ rộng rãi bên dưới. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn tương tự với sofa, ghế ngồi tích hợp chỗ lưu trữ đồ đạc. Có chủ nhân căn hộ nhỏ còn biến phòng khách thành phòng ngủ trong chớp mắt nhờ sofa kết hợp giường ngủ.

Chiếc bàn nước hình tròn chứa đựng hộc lưu trữ rộng rãi bên dưới.
Chiếc bàn nước hình tròn chứa đựng hộc lưu trữ rộng rãi bên dưới.

4. Sử dụng sofa góc 

Đối với những phòng khách có bố cục dài hẹp hoặc hình vuông thì một chiếc ghế sofa góc (chữ L) sẽ giúp bạn tối ưu hóa không gian, tạo cảm giác quây quần và thân mật hơn, đồng thời bạn có thể loại bỏ bàn nước giống như chủ nhân của phòng khách này. Bên cạnh đó, tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên cũng giúp căn phòng nhỏ thoáng đãng, rộng rãi hơn.

Một chiếc ghế sofa góc (chữ L) sẽ giúp bạn tối ưu hóa không gian phòng khách.
Một chiếc ghế sofa góc (chữ L) sẽ giúp bạn tối ưu hóa không gian phòng khách.

5. Thêm hệ tủ lưu trữ sát trần

Thoạt nhìn qua bức ảnh này, có thể bạn sẽ không nhận ra ngay một hệ tủ lưu trữ được bố trí gần sát trần nhà. Bởi vì chủ nhân đã rất thông minh khi lựa chọn sơn màu trắng đồng bộ với màu tường để "ngụy trang". Hơn nữa, sự tập trung của chúng ta bị phân tán bởi những bức tranh đa dạng trên nền tường sau sofa. Hệ tủ này là nơi bạn cất giữ những món đồ ít sử dụng để phòng khách ngăn nắp, gọn gàng và tối ưu hóa không gian.

Chủ nhân lựa chọn sơn màu trắng cho tủ lưu trữ đồng bộ với màu tường để 'ngụy trang'.
Chủ nhân lựa chọn sơn màu trắng cho tủ lưu trữ đồng bộ với màu tường để "ngụy trang".
5 ý tưởng sáng tạo giúp "cơi nới" phòng khách nhỏ hiệu quả 10 phòng khách ấn tượng dành cho những người muốn "mang bãi biển vào nhà" Phòng khách rộng cũng thành "thảm họa" nếu mắc phải 1 trong 4 lỗi sau
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp