Phòng khám Thu Cúc bị phạt 20 triệu đồng sau việc vợ chồng Giám đốc Hacinco mắc Covid-19

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ sáu, 14/05/2021 16:16 (GMT +7)
Công ty cổ phần y khoa và thẩm mỹ Thu Cúc (đơn vị quản lý Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc) đã bị phạt 20 triệu đồng sau vụ hai vợ chồng nhiễm Covid-19.
Hashtag #Covid ở Hà Nội #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Theo Người Lao Động, vào chiều nay 14/5, lãnh đạo Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết đã làm việc với Phòng khám đa khoa Thu Cúc (số 216 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội) trực thuộc Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc (có địa chỉ số 286 Thụy Khuê, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội) sau vụ việc liên quan đến ca bệnh Covid-19 đến khám sàng lọc nhưng được tư vấn đi về.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần y khoa và thẩm mỹ Thu Cúc số tiền 20 triệu đồng vì 2 hành vi vi phạm.

Những vi phạm của phòng khám như: Không tư vấn các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm cho người bệnh đến cơ sở khám chữa bệnh. Thứ 2, không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Phòng khám Thu Cúc bị phạt 20 triệu đồng sau việc vợ chồng Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 - Ảnh 1

Được biết, tại buổi lập biên bản, phía Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc đã ký nhận quyết định và thừa nhận hành vi vi phạm hành chính về hành vi trên.

Trước đó, ngày 13/5, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh đã ký quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc, số 216 Trần Duy Hưng. Nguyên nhân là để đình chỉ để xác minh và xử lý các thông tin liên quan đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận ngày 12/5; an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động khám chữa bệnh, chữa bệnh tại phòng khám theo quy định của Bộ Y tế.

Được biết, sự việc này liên quan vợ chồng bệnh nhân Covid-19 có mã số 3633 và 3634 (là vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 - Hacinco). Hai vợ chồng này đi du lịch Đà Nẵng về nhưng không khai báo việc đã đến vùng dịch tễ tại Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội).

Phòng khám Thu Cúc bị phạt 20 triệu đồng sau việc vợ chồng Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 - Ảnh 2

Đáng nói, theo báo cáo vào ngày 9/5, bệnh nhân 3633 và 3634 có đến khám sàng lọc tại Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng) nhưng do có yếu tố dịch tễ đi từ Đà Nẵng nên phòng khám không tiếp nhận điều trị mà tư vấn đi về. Sau đó, hai người này đã đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị, được xét nghiệm và có kết quả dương tính với Covid-19.

Hai người này lại khai báo gian dối, chỉ sau khi có kết quả xét nghiệm, mới khai báo có đi Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến 2/5 và có triệu chứng ho, đau họng từ ngày 6/5. Sau khi về Hà Nội đã di chuyển nhiều địa điểm, tiếp xúc nhiều người cho đến khi phát hiện bệnh. Được biết với vi phạm trên, ông Thanh cũng đã bị đình chỉ công tác.

Liên quan đến hai vợ chồng trên, hiện cơ quan chức năng xác định có 150 trường hợp F1 liên quan tới 2 vợ chồng ông Thanh, trong đó đến nay đã xác định có nhiều F1 trong số này dương tính với Covid-19. Nhiều nơi ở Hà Nội đã bị tạm phong tỏa vì liên quan tới ca bệnh của vợ chồng ông Thanh. 

BV Hữu Nghị cung cấp bằng chứng vợ chồng Giám đốc Hacinco và lái xe khai báo gian dối Hà Nội: Ghi nhận 7 ca Covid-19 mới, trong đó có F1 của vợ Giám đốc Hacinco Tối 13/5: Hà Nội có thêm 2 ca Covid-19 mới, trong đó 1 ca là F1 của Giám đốc Hacinco
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp