Phụ nữ có nên kết hôn?

Phụ nữ có nên kết hôn?

Kết hôn để sinh con, kết hôn để có chỗ dựa, kết hôn để có một mái ấm đều là những lý do không chính đáng.

Một tác giả Trung Quốc tên Nico vừa bày tỏ quan điểm của mình về hôn nhân trên trang báo Sina. Theo Nico, căn bản ngoài tình yêu, nhiều phụ nữ đã quyết định chọn kết hôn vì những lý do mà Nico cho rằng chưa thực sự xứng đáng.

Có người kết hôn chỉ để sinh con và duy trì nòi giống, người vì sự thúc giục của gia đình, người thì sợ già, người lại ôm trong mình hy vọng sẽ được sống trong chăn ấm nệm êm. Dù là gì đi chăng nữa thì theo tác giả, tất cả những điều đó vẫn chưa đủ là mục tiêu phụ nữ nên nhắm đến.

Lấy chồng sướng hay khổ? - Ảnh 4
Phụ nữ có nên kết hôn?

Tác giả cũng cho rằng người thành công trong công việc chưa chắc là người hạnh phúc nhất. Minh chứng chính là bạn của cô. Đó là một người phụ nữ tài giỏi, xinh đẹp và thành công trong công việc nhưng lại đổ vỡ trong hôn nhân. Lý do bởi người này đã va phải vấn nạn mẹ chồng - nàng dâu. Đồng thời, người chồng không có chính kiến và không yêu thương cô ấy.

Lấy chồng sướng hay khổ? - Ảnh 1
Dù đàn ông hay phụ nữ thì việc cống hiến hết mình vào một cuộc hôn nhân thì gia đình mới bền vững.

Từ những dẫn chứng, cô đặt ra câu hỏi, vậy cuối cùng phụ nữ kết hôn để làm gì?

Sau đó, tác giả cho rằng một phụ nữ hiện đại sẽ không đặt nặng việc kết hôn vào độ tuổi nào, không chịu áp lực từ gia đình và xã hội. Những điều như thế chỉ khiến phụ nữ càng lún sâu vào bùn lầy mà thôi.

Lấy chồng sướng hay khổ? - Ảnh 3
Lấy người mình yêu và yêu mình là sự lựa chọn hạnh phúc nhất cuộc đời phụ nữ.

Đối với cô, lấy người mình yêu và yêu mình sẽ là sự lựa chọn hạnh phúc nhất cuộc đời phụ nữ. Dù hôn nhân không phải lúc nào cũng bằng phẳng, sẽ có những thử thách, nguy nan nhưng nếu cả hai biết nắm tay nhau vượt qua thì chắc chắn sẽ gặt hái nhiều thành quả.

Lấy chồng sướng hay khổ? - Ảnh 2
Những cuộc hôn nhân tốt đẹp thường xuất phát từ sự quan tâm và chiều chuộng của cả hai phía.

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp thường xuất phát từ sự quan tâm và chiều chuộng từ cả hai phía. Dù nỗi đau có lớn đến đâu, chỉ cần đối phương bên cạnh động viên và hỗ trợ thì cả phụ nữ lẫn đàn ông đều có thể tích lũy được nguồn năng lượng lớn lao. Cho dù niềm vui có nhỏ bé đến đâu thì việc chia sẻ chúng với người yêu thương sẽ trở thành những món quà vô giá.

Tác giả cũng nhấn mạnh rằng việc phụ nữ có hạnh phúc sau khi kết hôn hay không phần lớn phụ thuộc vào việc người đàn ông có thực sự yêu họ hay không! Nó được xem như là một sức mạnh, là động lực cho phụ nữ vui đắp tình cảm gia đình. Người đàn ông tốt cũng sẽ chẳng bao giờ để vợ mình biến thành "Lọ Lem", suốt ngày đầu tấp mặt tối, mà sẽ quan tâm đến việc để vợ mình tự tin hơn trước nhiều người.

Nói tóm lại, theo Nico, nếu phụ nữ muốn kết hôn, hãy chắc chắn rằng cuộc sống hôn nhân của mình sẽ thực sự hạnh phúc sau này. Điều quan trọng là mỗi người đều có quyền lựa chọn và phải chịu trách nhiệm với sự lựa chọn của mình.

Chia sẻ facebook Thục Quyên