Phú Thọ: Bán người yêu sang Trung Quốc để lấy tiền chữa bệnh

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 10/12/2020 16:13 (GMT +7)
Khi vừa đặt chân sang nước bạn, chị Y. đã bị Phượng và Dương ép buộc bán cho 1 người không rõ lai lịch để lấy 2,5 vạn NDT (tương đương khoảng 80 triệu đồng).

Vũ Văn Phượng (SN 1995) và Nguyễn Viết Dương (SN 1989, đều ở khu 6, xã Vân Đồn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) vừa bị Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố về tội Mua bán người.

Theo đó, tháng 7/2014, Vũ Văn Phượng đã rủ người yêu là chị Trần Thị Hải Y. (SN 1997, trú xã Bắc Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) đi làm thuê tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Sau đó 1 tháng người yêu về quê còn Phượng vẫn ở lại Trung Quốc lao động. Lúc này Phượng bị bệnh nặng và cần tiền điều trị.

Khi đó Phượng đã kể với người bạn làm cùng là Nguyễn Viết Dương (tên gọi khác là Đại) về tình hình bệnh tật của mình.

Phú Thọ: Bán người yêu sang Trung Quốc để lấy tiền chữa bệnh.
Phú Thọ: Bán người yêu sang Trung Quốc để lấy tiền chữa bệnh.

Nghe xong, đối tượng Dương gợi ý cho Phượng hãy tìm cách lừa phụ nữ Việt Nam bán sang Trung Quốc. Sau đó 2 đối tượng đã bàn bạc thống nhất sẽ lừa  bán chị Y. cho người Trung Quốc lấy làm vợ.

Nói là làm, vào khoảng tháng 10/2014, Phượng từ Trung Quốc gọi về cho chị Y. nói mình bị bệnh và muốn chị sang Trung Quốc để phụ giúp Phượng kiếm tiền chữa bệnh và chị Y. đã đồng ý.

Nhưng chẳng ngờ khi vừa sang đến nơi, hai đối tượng đã  bị Phượng và Dương ép buộc bán cho 1 người phụ nữ để lấy khoảng 80 triệu đồng.

Sau đó chị Y đã tiếp tục bị người phụ nữ kia bán cho 1 người đàn ông Trung Quốc để làm vợ. Sự việc chỉ sáng tỏ khi vào tháng 9/2018, chị Y. trốn được về Việt Nam và tố giác 2 kẻ lừa đảo kia.

Ngay khi nhận được đơn tố cáo, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức xác minh, thu thập các tài liệu chứng cứ và xác định Vũ Văn Phượng và Nguyễn Viết Dương chính là thủ phạm đã là bán chị Y. sang Trung Quốc.

Đơn vị đã kịp thời bắt giữ trước khi các đối tượng tìm cách bỏ trốn khỏi địa phương.

Hiệu trưởng Trường Kinh tế quốc dân lên tiếng về bức ảnh "chắp tay báo cáo hoa hậu" Thái Lan chính thức mở cửa đón khách quốc tế kèm theo quy định đặc biệt 3 người Việt Nam đầu tiên tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp