Phú Thọ: Bé trai 9 tuổi nuốt bấm móng tay vì bắt chước trên YouTube

Phú Thọ: Bé trai 9 tuổi nuốt bấm móng tay vì bắt chước trên YouTube
Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) tiếp nhận trường hợp bé trai N.V.A., 9 tuổi trong tình trạng đau bụng, ho nhiều, do nuốt phải dị vật.

Sau khi được thăm khám và nội soi dạ dày, các bác sĩ phát hiện dị vật nằm tại vị trí phình vị lẫn thức ăn, gây tổn thương xước niêm mạc dạ dày.

Các bác sĩ tại cơ sở y tế này nội soi tiêu hóa cho bệnh nhi và gắp ra được dị vật là chiếc bấm móng tay, kích thước 60x16 mm. 

Bé trai 9 tuổi nuốt cả bấm móng tay vào bụng vì bắt chước trên YouTube - Ảnh 1

Theo thông tin từ người nhà bệnh nhi, nguyên nhân dẫn tới tai nạn trên là do bệnh nhi hay xem các video clip trên kênh youtube và tập làm theo.

Thời gian gần đây, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê liên tục tiếp nhận trẻ nhập viện do hóc dị vật. Đa số các dị vật trẻ hóc phải là đồng xu, đồ chơi, cúc áo… Đặc biệt một số trẻ nuốt phải các vật sắc nhọn như đinh vít, dây xích… đe dọa gây thủng thực quản. Những trường hợp này đều được gia đình cho cầm đồ để chơi và không có người lớn giám sát.

Các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh không để trẻ tự sử dụng smartphone hoặc xem youtube, tham gia mạng xã hội thiếu kiểm soát. Không chỉ youtube, các nội dung nguy hại, không phù hợp với trẻ hiện đang được chia sẻ tràn lan trên các trang mạng xã hội.

Phụ huynh phải theo dõi để biết trẻ đã tiếp xúc với những nội dung nào trên internet, từ đó có biện pháp ngăn chặn kịp thời. Ngoài ra, gia đình nên để những vật nhỏ, dễ nuốt xa tầm tay của trẻ, phòng ngừa tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Quan trọng nhất để phòng tai nạn cho trẻ đó là cha mẹ cần dành nhiều thời gian cho con của mình hơn. Qua đó giúp trẻ có thể khám phá cuộc sống thông qua trải nghiệm thực tế, có ích thay vì chỉ "giao phó" con cho smartphone.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần