Phương Mỹ Chi giảm 8kg để đi đóng phim

Phương Mỹ Chi giảm 8kg để đi đóng phim

Sau khi nhận vai nữ chính trong bộ phim "Mùa hè 1999", Phương Mỹ Chi được đạo diễn Thắng Vũ yêu cầu giảm 8kg để phù hợp với nhân vật.

Sự kiện: Phương Mỹ Chi

Chiều ngày 27/1, Phương Mỹ Chi dự cuộc họp báo khởi động phim điện ảnh "Mùa hè 1999". Cô vào vai bé Minh 15 tuổi sống ở năm 2015 cùng bà ngoại. Minh tình cờ tìm thấy những cuộn băng video cũ của người mẹ đã bỏ đi nhiều năm. Cô bé lần lượt khám phá ra những bí mật tuổi trẻ của mẹ mình vào mùa hè năm 1999. Bộ phim dự kiến sẽ khởi quay trong thời gian tới.

Phương Mỹ Chi được đạo diễn yêu cầu giảm 8kg để phù hợp với nhân vật - Ảnh 1
Cuộc họp báo khởi động phim điện ảnh "Mùa hè 1999" diễn ra vào chiều ngày 27/1.

Phương Mỹ Chi tiết lộ bản thân rất yêu thích diễn xuất, từng đi thử vai nhiều lần nhưng đều trượt. Đây cũng là lần đầu tiên Á quân Giọng hát Việt nhí mùa thứ nhất có dịp thử sức với lĩnh vực phim ảnh. Sau khi được đạo diễn Thắng Vũ chọn, cô chỉ nghĩ mình được giao đóng vai phụ chứ không nghĩ là vai chính.

Tuy nhiên, giọng ca sinh năm 2003 đã rất bất ngờ khi được đạo diễn yêu cầu phải giảm cân gấp. Phương Mỹ Chi chia sẻ: "Em rất bất ngờ khi nghe con số phải giảm lên đến 8kg. Nó quá kinh khủng nhưng niềm đam mê lấn át tất cả, em đã nỗ lực và đi được nửa chặng đường. Hy vọng đến lúc bấm máy em sẽ hoàn thành yêu cầu của đạo diễn".

Phương Mỹ Chi được đạo diễn yêu cầu giảm 8kg để phù hợp với nhân vật - Ảnh 1
Phương Mỹ Chi được chọn vào vai chính và đạo diễn yêu cầu cô phải giảm 8kg để phù hợp với nhân vật.

Nữ ca sĩ cho biết, Minh là một nhân vật trẻ trung, năng động và có tính cách như con trai. Lúc đầu khi mới đọc kịch bản, cô thích Minh nhưng thấy tính cách nhân vật có chút gì đó nhạt. Sau đó đã mạnh dạn đề xuất với đạo diễn đào sâu tính cách nhân vật, đưa thêm một số tình cách phù hợp. Phương Mỹ Chi cũng tập luyện thêm một số kỹ năng diễn xuất song song với hành trình giảm cân để chuẩn bị tốt nhất cho vai diễn.

Phương Mỹ Chi được đạo diễn yêu cầu giảm 8kg để phù hợp với nhân vật - Ảnh 1
Giọng ca sinh năm 2003 và nghệ sĩ Minh Phượng - người đóng vai bà ngoại của cô trong phim.

Học trò ca sĩ Hiền Thục còn khẳng định, cô không sợ những ý kiến trái chiều nói về mình khi lấn sân sang điện ảnh. Ngay cả khi đi hát cô còn gặp không ít lời khen chê thì điện ảnh cũng khó tránh khỏi những điều đó.

Bộ phim "Mùa hè 1999" thuộc thể loại hài, tình cảm gia đình. Nội dung phim kể về câu chuyện của ba thế hệ là bà ngoại - mẹ - con gái. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện tại thì họ lại vô tình để rơi mất nhau vì những tiếng nói không cùng thế hệ. Và mùa hè năm 1999 đã tạo nên sợi dây liên kết khiến tình cảm gia đình được trân trọng và thêm gắn bó hơn.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hồng Ngọc