Quá trình điều trị Covid-19 của Phi Nhung tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Quá trình điều trị Covid-19 của Phi Nhung tại Bệnh viện Chợ Rẫy
Mới đây, Bệnh viện Chợ Rẫy đã có thông tin liên quan đến quá trình điều trị Covid-19 của nữ ca sĩ.
Sự kiện: Ca sĩ Phi Nhung

Sau khi Phi Nhung qua đời vào trưa ngày 28/9 tại Bệnh viện Chợ Rẫy sau 1 tháng điều trị tại đây, phía Bệnh viện đã có những thông tin chính thức về quá trình chữa trị của nữ ca sĩ. Cụ thể, trả lời Doanh nghiệp và Tiếp thị, tiến sĩ Trương Dương Tiến - Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu khu D, Bệnh viện Chợ Rẫy - đã tiết lộ về quá trình điều trị của giọng ca sinh năm 1972 trước khi mất.

Quá trình điều trị của Phi Nhung tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh 2
Bệnh viện Chợ Rẫy - nơi Phi Nhung điều trị trước khi qua đời

Theo đó, Phi Nhung được chuyển đến vào lúc 21h33 phút ngày 26/8 trong tình trạng sốc, tụt huyết áp và phải thở bằng máy. Nữ ca sĩ được lọc máu tích cực và đến ngày 5/9, sức khỏe của nữ ca sĩ đã có những chuyển biến tốt hơn. Được biết, tại thời điểm này cô đã tỉnh, hiểu và thực hiện được y lệnh của bác sĩ. Trước sự cải thiện này, có thời điểm, cô đã được các y bác sĩ chuyển mode thở để cô có thể tập thở và cai máy thở. Tuy nhiên, đến đêm ngày 6/9, cô bị tràn khí màng phổi 2 bên và có những chuyển biến xấu, nguy hiểm đến tính mạng.

Xem thêm: Việt Hương đại diện gia đình lo hậu sự cho Phi Nhung

Quá trình điều trị của Phi Nhung tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh 1
Những hình ảnh cuối cùng của Phi Nhung trước khi xác nhận mắc Covid-19

Sau đó 1 ngày, Phi Nhung được phẫu thuật màng phổi 2 bên và đặt ECMO, sức khỏe đã cải thiện nhưng màng phổi bên phải vẫn tràn khí và chảy máu. Đến ngày 24/9, nữ ca sĩ được phẫu thuật để cầm máu, nhằm giải quyết việc bị tràn khí màng phổi bên phải. Sau khi giải phẫu, bác sĩ phát hiện mô phổi có 2 kén bị vỡ, bị hoại tử rải rác nhiều nơi.

Có thể quan tâm: Trizzie Phương Trinh nhận lo liệu cho các con nuôi của Phi Nhung

Trước tình trạng này, các bác sĩ đã tiến hành cắt kén và cầm máu nhưng mô phổi của cô đã bị đông đặc và hoại tử, rất khó cầm máu. Đến đêm ngày 27/9, sức khỏe của Phi Nhung trở nặng, bắt đầu tụt huyết áp và đã được các bác sĩ nỗ lực hồi sức. Đến trưa hôm nay (ngày 28/9), sức khỏe cô yếu dần, tim đập rời rạc, các chỉ số sinh tồn giảm dần và cô đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 12h15 dù các y bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa. 

Quá trình điều trị của Phi Nhung tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh 3
Thông tin về tang lễ của Phi Nhung được diễn viên Việt Hương đăng tải

Hiện tại, sau khi thông tin này được đưa ra cách đây ít giờ, các nghệ sĩ và khán giả đã bày tỏ sự tiếc thương cho Phi Nhung trước cuộc đời tài hoa bạc mệnh. Được biết, hậu sự của cô sẽ được diễn viên Việt Hương cùng gia đình đứng ra lo liệu. Về sự trăn trở lớn nhất của Phi Nhung khi sinh thời, Trizzie Phương Trinh - vợ cũ Bằng Kiều đã lên tiếng đề cập đến, cho biết các con nuôi của cố ca sĩ sẽ được cô lo liệu. Còn Wendy Phạm - con gái ruột của Phi Nhung vẫn sẽ nhận được tình yêu thương và quan tâm của bà ngoại và người thân như từ trước đến nay cô vẫn nhận được. 

Video những hình ảnh cuối cùng của ca sĩ Phi Nhung:

Chia sẻ facebook Copy URL
Ber