Quách Thị Lan làm nên lịch sử cho điền kinh Việt Nam tại Thế vận hội

Bảo Nam Đăng lúc: Thứ bảy, 31/07/2021 23:14 (GMT +7)
Lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam có một VĐV vào đến bán kết một nội dung điền kinh tại Olympic, đó là Quách Thị Lan.
Hashtag #Olympic #Bạnbiếtgìchưa

Olympic có hơn 11.000 VĐV tham dự thì có 1.900 VĐV điền kinh, tức là khoảng gần 1/5 số VĐV thi tài ở khoảng hơn 40 nội dung khác nhau của điền kinh. Điền kinh luôn là môn cơ bản nhất, gây chú ý nhiều nhất, là môn xuất hiện từ kỳ Olympic đầu tiên tại Athens (Hy Lạp) năm 1896. 

Trong số 1900 VĐV điền kinh thì đoàn Việt Nam có duy nhất chân chạy Quách Thị Lan thi đấu ở nội dung 400m vượt rào nữ. Quách Thị Lan là VĐV thi đấu cuối cùng của Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic lần này. Các nội dung khác đã thi đấu xong và ngày hôm nay, một số thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam đã về nước. 

Nội dung 400m rào nữ có 41 VĐV tham dự, chia làm nhiều lượt chạy, mỗi lượt sẽ lấy 4 người có thành tích tốt nhất đi tiếp vào vòng sau. Quách Thị Lan thi đấu ở lượt chạy thứ 3 với 7 VĐV khác. Với thành tích 55 giây 71, chân chạy Việt Nam là người về thứ 5, nhưng giành quyền vào vòng sau do 1 VĐV khác phạm quy. Quách Thị Lan có mặt tại bán kết cùng 24 VĐV khác. 

Vào bán kết, Quách Thị Lan làm nên lịch sử cho điền kinh Việt Nam tại Olympic
Vào bán kết, Quách Thị Lan làm nên lịch sử cho điền kinh Việt Nam tại Olympic

Vòng bán kết diễn ra vào ngày 2/8, Quách Thị Lan nối dài sự có mặt của chính mình và cho cả thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020.

Thành tích này là thành tích lịch sử với điền kinh Việt Nam. Lần đầu tiên Việt Nam có 1 VĐV có mặt tại bán kết một nội dung điền kinh tại Olympic. Trước Quách Thị Lan, các VĐV khác từng có mặt tại môn điền kinh tại Olympic đều không thể qua vòng loại, chỉ có duy nhất Vũ Thị Hương qua được vòng sơ loại ở Olympic Bắc Kinh 2008. 

Quách Thị Lan nhận thưởng nóng 1000 đô-la và 30 triệu đồng sau thành tích này. Đây là sự động viên to lớn sau bao nhiêu nỗ lực không mệt mỏi của nữ VĐV quê gốc Thanh Hóa.

Hoàng Thị Duyên lọt vào Top 5 cử tạ nữ dưới 59kg Olympic Tokyo 2020 Nữ VĐV 13 tuổi giành huy chương vàng Olympic Tokyo 2020 Hi vọng có huy chương tại Olympic Tokyo 2020 cho Đoàn thể thao Việt Nam ngày càng mong manh Nhan sắc như thiên thần Victoria’s Secret của nữ VĐV hot nhất Olympic Tokyo Những bộ đồng phục đẹp nhất lịch sử Olympic

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp