Quán ăn "ruột" bị đòi mặt bằng, khách bỏ 14,5 tỷ đồng mua lại cửa hàng cho chủ quán thuê tiếp

Yến Vân Đăng lúc: Thứ sáu, 24/03/2023 09:45 (GMT +7)
Sau khi biết tin quán hải sản yêu thích phải đóng cửa vì bị chủ đòi lại mặt bằng, một vị khách đã chi đến 14,5 tỷ mua lại toàn bộ căn nhà rồi cho chủ quán thuê.
Hashtag #Chuyện lạ bốn phương #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Với những quán ăn, nhà hàng phải thuê lại mặt bằng thì việc có thể bán hàng tiếp hay không thường phụ thuộc vào người chủ. Vì vậy, chỉ cần chủ nhà tăng tiền thuê nhà lên hoặc không đồng ý gia hạn hợp đồng thôi là hoạt động của cửa hàng ngay lập tức gặp khó khăn. 

Mới đây, tại thành phố Cao Hùng, Đài Loan, một cửa hàng hải sản có tiếng đã phải đối mặt với khó khăn này khi người chủ không muốn gia hạn hợp đồng mà muốn đòi lại nhà để bán. Ngay khi nhà hàng đăng thông báo trên trang cá nhân là sẽ nghỉ bán hẳn chứ không tìm mặt bằng khác để kinh doanh, nhiều khách hàng quen của quán đã vô cùng buồn bã.

Quán ăn 'ruột' bị đòi mặt bằng, khách bỏ 14,5 tỷ đồng mua lại cửa hàng cho chủ quán thuê tiếp - Ảnh 1

Do “mất ăn mất ngủ”vì lo lắng không thể tìm được một “quán tủ” khác, một cụ ông ngay lập tức “vung” 18.5 triệu Đài Tệ (khoảng 14,5 tỷ Việt Nam đồng) để mua lại căn nhà này và cho nhà hàng hải sản thuê lại. Theo chia sẻ của chủ quán hải sản, vị khách mua nhà và đồng ý cho mình thuê lại là một người hàng xóm ngay gần đó và thường đến quán ăn của bà. Khi biết cửa hàng sắp phải đóng cửa vì chủ cũ không đồng ý cho thuê tiếp, ông đã nói sẽ mua lại cả cửa hàng để vợ chồng chủ quán hải sản tiếp tục buôn bán. 

Vợ chồng chủ quán hải sản đã mở bán hàng được hơn 20 năm tại đây.
Vợ chồng chủ quán hải sản đã mở bán hàng được hơn 20 năm tại đây.

Được biết, trước đây chủ nhà cũ đã cho cửa hàng này thuê lại tầng 1 và 2 với giá 20.000 Đài Tệ (khoảng 15.6 triệu). Tuy nhiên khi có chủ mới, vị khách quen đó đã hào phóng cho chủ quán ăn cho thuê cả toà nhà với giá chỉ 40.000 (khoảng hơn 30 triệu).

Về chuyện mua nhà, ban đầu chủ cũ đã ra giá 22 triệu Đài Tệ, tuy nhiên theo định giá của các chuyên gia thì căn nhà này chỉ có giá trị khoảng 15 đến 16 triệu mà thôi. Vì căn nhà nằm ở vị trí đẹp, thuận lợi cho việc làm ăn buôn bán nên khá nhiều người đã quan tâm đến nó. Để “chiếm ưu thế”, vị khách quen 85 tuổi của cửa hàng hải sản đã chi thêm 2.5 triệu để có thể mua lại thành công.

Quán ăn 'ruột' bị đòi mặt bằng, khách bỏ 14,5 tỷ đồng mua lại cửa hàng cho chủ quán thuê tiếp - Ảnh 3

Mặc dù năm tại một con phố khá nhỏ và có nhiều quán hải sản xung quanh, thế nhưng cửa hàng này được đánh giá là có chất lượng đồ ăn tươi ngon và giá cả hợp lý. Theo chia sẻ của nhiều người thì món nổi bật nhất của quán là chả cá chiên vàng ruộm xào với cải xoong. Có lẽ vì quá yêu thích đồ ăn của quán mà vị khách ruột kia đã không ngần ngại chi ra một số tiền lớn như vậy.

Quán ăn 'ruột' bị đòi mặt bằng, khách bỏ 14,5 tỷ đồng mua lại cửa hàng cho chủ quán thuê tiếp - Ảnh 4
Quán ăn 'ruột' bị đòi mặt bằng, khách bỏ 14,5 tỷ đồng mua lại cửa hàng cho chủ quán thuê tiếp - Ảnh 5

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng với giá mua 18.5 triệu tệ này, nếu sau này chủ cửa hàng hải sản không buôn bán nữa thì vị khách quen kia hoàn toàn có thể bán lại cơ ngơi này với giá cao. Xem ra với cả hai bên, đây có vẻ như là một “phi vụ” làm ăn không hề tồi. 

- Mọi chuyện quả nhiên là đơn giản nếu như bạn giàu. Những thứ không mua được bằng tiền thì có thể mua được bằng rất nhiều tiền.

- Đúng là một vị khách đáng đồng tiền bát gạo quá. Bỏ cả tiền tỷ để cứu hàng hải sản yêu thích.

- Về cơ bản thì nhiều tiền đúng là mua được hạnh phúc rồi. Chủ quán hải sản hạnh phúc khi được bán tiếp còn chủ cho thuê nhà hạnh phúc khi được tiếp tục ăn món yêu thích.

Tổng hợp thông tin từ tw.news.yahoo

Đi ăn sáng, nam thanh niên bị chủ quán "lơ đẹp" vì biển cấm gọi bà chủ là cô Kem gà Đài Loan: Nhìn qua tưởng gà rán, hóa ra lại là kem Lu Rou Fan, món thịt kho tàu thường xuyên không thể thiếu người Đài Loan
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp